Những cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả không cần bả

0

Chúng ta đều biết rằng đánh bả và nuôi mèo được xem là 2 phương pháp diệt chuột hiệu quả phổ biến hiện nay. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng nuôi mèo, cũng như đánh bả mà không dọn được chuột sẽ có mùi rất kinh khủng.

Ở bài viết này của Suria Link sẽ được một chuyên gia bên Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long là Trần Bá Luận chia sẻ cho bạn cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả không cần bả cũng không cần nuôi mèo dưới đây:

Mùi hương của bạc hà

Dùng bạc hà tươi hay khô đều được, hoặc tinh chất từ bạc hà, miễn sao nó toát ra hương thơm từ bạc hà thì bạn đều có thể dùng nó để diệt chuột. Mùi bạc hà đối với con người là mùi thơm dễ chịu, nhưng đối với côn trùng, đặc biệt là chuototj thì đó lại là thứ mùi khó ngửi. Nếu nghe mùi thoang thoảng của bạc hà đâu đấy chúng sẽ “chạy mất dép”, không dám bén mạng đến khu vực nữa. Đối với tủ quần áo, đồ dùng, nếu bạn lo lắng bị chuột tấn công, có thể bỏ trong đó túi thơm có mùi bạc hà, tủ đồ sẽ luôn được an toàn.

Mùi hương của bạc hà

Mùi hương của bạc hà là mùi chuột rất là ghét

Ớt bột hoặc miếng ớt

Chuột rất sợ ớt, cả ớt bột lẫn ớt tươi. Để ngăn chặn chuột tấn công ngôi nhà mình, bạn có thể rắc ớt chuột xung quanh nhà, tạo thành một vòng tròn bao quanh bảo vệ ngôi nhà. Hoặc ở trong nhà, ở những nơi chuột thường xuyên tấn công, bạn có thể cắt một vài miếng ớt để đó, chuột dù đói đến mấy cũng chẳng bao giờ ăn ớt, thậm chí nghe mùi ớt chúng còn chạy thật xa.

Ớt bột hoặc miếng ớt

Chuột rất là sợ ớt bột và ớt tươi cắt miếng

Mùi hương của quế

Mùi của quế cũng giống như mùi bạc hà, đều là những thứ mùi đối với chuột là “kinh tởm”. Hương quế bạn dễ dàng tìm thấy nhất là ở các túi thơm bán sẵn. Bạn dùng nó để vào tủ, hoặc đặt ở những khu vực chuột thường “ghé thăm”. Mùi của quế không giết chết được chuột nhưng sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn một cách toàn diện, không bị chuột xâm hại.

Mùi hương của quế

Mùi hương của quế

Đuổi chuột bằng tỏi

Tỏi là loại nguyên liệu nấu nướng phổ biến trong gia đình, vì vậy bạn có thể dùng nó giống như một loại thuốc đuổi chuột vô cùng hữu ích. Tỏi đem phơi khô, xay thành bột rồi đem rắc xung quanh nhà hoặc rắc ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hăng của tỏi không một con chuột nào có thể chịu đựng được.

Xem thêm:  Bạn có thể có thai trước, trong hoặc sau thời gian hành kinh?

Đuổi chuột bằng tỏi

Dùng xi măng khô

Trên chỉ là những phương pháp đuổi chuột mà thôi, còn muốn diệt chuột bạn nên dùng cách này: Xi măng khô đem trộn với bột mì và chút muối, cho thêm chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đối với chuột đây là một món ăn yêu thích, nếu nhìn thấy chúng sẽ chẳng ngại ngùng mà “chén” hết. Khi ăn chúng sẽ khát nước, khi uống nước hỗn hợp chúng vừa ăn sẽ khô cứng và không thể tiêu hóa. Rồi chúng sẽ chết đi một cách dễ dàng.

Hỗn hợp xi măng + bột mì + nước sẽ giết được chuột

Hỗn hợp xi măng + bột mì + nước sẽ giết được chuột

Diệt chuột bằng nước soda

Carbon có trong soda sẽ giết chết chuột nhanh chóng khi chúng uống phải. Chỉ cần rót soda ra chén, để gần những nơi chuột thường lui tới, chỉ cần chúng uống thì chúng sẽ chết. Cách này để diệt chuột khá hiệu quả, tuy nhiên mặt trái của chúng chính là thu hút kiến. Diệt được chuột rồi bạn lại phải tìm thêm cách diệt kiến nữa.

Diệt chuột bằng nước soda

Diệt chuột bằng nước soda vô cùng hiệu quả

Diệt chuột bằng khoai tây

Diệt chuột bằng khoai tây

Diệt chuột bằng khoai tây giống như diệt bằng xi măng

Về cách thức, diệt chuột bằng khoai tây cũng tiến hành giống như cách diệt chuột bằng xi măng. Chuột khi ăn phải khoai tây trộn với nước thì sẽ khát nước và uống nhiều nước. Khoai tây gặp nước sẽ nở ra, làm sình bụng chuột cho đến chết.

Xem thêm:  Thuốc diệt chuột loại nào tốt nhất hiện nay?

Xem thêm chia sẻ hay khác:

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo