Những cách diệt mối dân gian được áp dụng nhiều nhất

0

Hiện nay, khoa học đã vô cùng phát triển và nghiên cứu ra rất nhiều cách diệt mối khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những phương pháp diệt mối hiện đại thì phương pháp diệt mối dân gian vẫn được áp dụng rất phổ biến bởi cách thức thủ công, dễ dàng thực hiện mà vẫn đem lại hiệu quả đáng nể.

Hãy cùng Suria Link theo dõi những cách diệt mối dân gian vẫn luôn được áp dụng nhiều nhất cho đến ngày nay mà Trần Bá Luận – Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long chia sẻ nhé.

Mối nguy hiểm như thế nào?

Mối nguy hiểm như thế nào?

Mối là một nhóm côn trùng xã hội bởi chúng sống ẩn nấp dưới đất theo đàn. Thức ăn yêu thích của chúng là đồ gỗ, cây cối sống, mùn cưa, bởi trong những thức ăn này có chứa chất cellulose cần thiết cho mối. Có những loài mối có thể tiêu thụ đến 15 pound gỗ trong 1 tuần.

Đối với thời tiết thất thường, độ ẩm cao và nhà cửa sử dụng đồ gỗ nhiều như ở Việt Nam thì nguy cơ mối mọt tấn công lại lớn hơn rất nhiều. Vì thế, mặc dù bạn có thể đã bảo vệ rất tốt ngôi nhà và nội thất của mình thì vẫn có thể thiếu sót ở một khâu nào đó và tạo điều kiện cho mối tấn công.

Xem thêm:  Thuốc diệt chuột loại nào tốt nhất hiện nay?

Một khi mối đã xâm nhập được vào đất nền, móng nhà hay vật dụng của bạn thì rắc rối rồi đó, bạn phải tìm cách để tiêu diệt chúng ngay. Và diệt mối bằng phương pháp dân gian là một sự lựa chọn hiệu quả dành cho bạn.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian với dầu hỏa

Đây là phương pháp được truyền từ xa xưa, cách này được thực hiện như sau:

Lựa chọn một buổi trời nắng, dùng một cuộn vải khô hoặc bàn chải xơ tre tẩm dầu hỏa rồi bôi đều khắp vật dụng bằng gỗ. Sau đó phơi đồ gỗ ra nắng khoảng 2 tiếng rồi tiếp tục bôi thêm lần nữa, phơi tiếp vài tiếng nữa, cuối cùng dùng nước xà phòng lau sạch, mối mọt sẽ chết hết.

Tuy nhiên, theo Trần Bá Luận thì biện pháp này chỉ sử dụng có hiệu quả khi diệt mối gỗ khô và mọt gỗ, đặc biệt, dầu hỏa lại có mùi vô cùng khó chịu nên cần báo trước những người trong gia đình để tránh sang khu vực khác.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian với dầu hỏa

Diệt mối bằng phương pháp dân gian với lửa

Với những trường hợp mối đã làm tổ ở dước khu vực đất của bạn thì bạn có thể diệt mối bằng phương pháp hun khói. Đầu tiên là đào xung quanh tổ mối, sau đó đốt lửa để hơi nóng và khói lan sâu vào trong tổ mối. Đây là phương pháp rất hiệu quả khiến đàn mối chết tức thì và đồng loạt.

Xem thêm:  Cách cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái được trọn vẹn

Tuy nhiên, cách này cần phải thực hiện một cách khéo léo và cẩn thận, cần phải xem xét nếu dùng cách này có thể gây nguy hiểm đến ngôi nhà và của cải gần đó hay không.

Nếu mối đã làm tổ vào phần móng nhà của bạn thì nguy rồi, bạn cần tìm một địa chỉ diệt mối chuyên nghiệp đến giúp đỡ.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian với nước

Nếu bạn có một khối lượng gỗ dự trữ để đóng tủ, giường, bàn ghế hay đồ nội thất nào khác thì bạn có thể ngâm chúng dưới nước trong khoảng từ 2-3 năm là tốt nhất, có thể nói đây là phương pháp diệt và phòng chống mối triệt để nhất.

Với những đồ nội thất đang sử dụng mà có sự xâm hại của mối thì bạn cũng có thể đem ngâm chúng dưới nước trong khoảng từ 2-3 ngày, sau đó vớt lên phơi khô ráo, đảm bảo lúc này đám mối đáng ghét đã chết sạch không lối thoát.

Diệt mối dân gian bằng cách giết mối chúa

Đối với trường hợp tổ mối dưới đất chưa quá lớn thì ta có thể đào sâu tổ và tìm nơi ẩn náu của mối chúa. Xuất phát từ đặc điểm sinh học của loài mối thì giết mối chúa chính là tiêu diệt từ tận gốc sự sinh sản của chúng bởi lũ mối còn lại trong tổ sẽ lần lượt theo đó mà tan tác.

Diệt mối tận gốc bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp

Diệt mối tận gốc bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp

Những cách diệt mối dân gian trên rất dễ thực hiện và hiệu quả cũng rất cao. Tuy nhiên, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nếu tình trạng mối mọt đã nghiêm trọng, mối mọt ở nền nhà, móng nhà hay các chi tiết lớn gắn liền với ngôi nhà mà không thể áp dụng những cách diệt mối đơn giản.

Xem thêm:  Cách ngăn rụng tóc ở trẻ em

Để gửi đến bạn một địa chỉ diệt mối tin cậy nhất, chúng tôi giới thiệu dịch vụ diệt mối – diệt côn trùng Hạnh Long, với văn phòng chính tại Tp.Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu diệt mối mọt, côn trùng trong thành phố và toàn bộ các tỉnh lân cận.

Dịch vụ diệt mốidiệt côn trùng Vinpest cam kết:

  • Tư vấn miễn phí mọi 24/24 với thái độ nhiệt tình và đưa ra những lời khuyên chân thành nhất.
  • Sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người.
  • Đảm bảo hoàn thành đúng thời gian trong hợp đồng và không phát sinh hay yêu cầu thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo