Cách diệt kiến ba khoang như thế nào cho hiệu quả và an toàn

0

Mùa mưa là thời điểm thích hợp để cho kiến ba khoang xuất hiện. Kiến ba khoang ngày nay trở thành một vấn nạn đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe không thể ngờ.

Vậy có cách diệt kiến ba khoang nào mang lại hiệu quả hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết của Suria Link qua những chia sẻ của Công ty diệt côn trùng Vinpest.

Cách diệt kiến ba khoang như thế nào cho hiệu quả và an toàn

Vậy kiến ba khoang là gì?

Kiến ba khoang là một trong những loại kiến gây nguy hiểm cho người lớn, lẫn trẻ nhỏ. Khi bị kiến ba khoang cắn thì rất khó phát hiện sớm để tìm ra cách điều trị kịp thời.

Kiến ba khoang là một loại kiến có kích thước lớn hơn khi những loại kiến thông thường. Loài kiến này có kích thước bằng hạt thóc, còn có tên gọi là Nairobi Fly. Kiến ba khoang là loài kiến có cánh, đít nhọn, bụng thon, màu đen và có khoang màu đỏ.

Loài kiến ba khoang là một loài kiến khá ưa ánh sáng trắng. Nên bạn thường thấy nó tập trung ở những nơi bật đèn vào buổi tối. Nó thường bay vào nhà và bám trên trần nhà hoặc tường nhà, nơi gần bóng đèn điện.

Trong kiến ba khoang có chứa một loại chất độc có tên là Pederin. Loại chất độc này có độc tính cao gấp 12 đến 15 lần so với rắn hổ. Chất độc này tồn tại trong cơ thể của kiến ba khoang rất lâu, ngay cả khi nó đã chết. Chính vì vậy, nó được xem là một trong những loài côn trùng gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Xem thêm:  Những cách diệt mối dân gian được áp dụng nhiều nhất

Vậy cách diệt kiến ba khoang như thế nào cho hiệu quả?

Vào mùa mưa, đặc biệt vào khoảng tháng 9 đến tháng 11, là thời điểm thích hợp để kiến ba khoang sinh sản. Tuy nhiên, sau những cơn mưa thì nước ngập nhiều nơi, khiến cho chúng không còn nơi để cư trú. Vì vậy mà những con kiến ba khoang này sẽ bay vào nhà theo ánh đèn điện. Vậy làm cách nào để diệt kiến ba khoang một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Dùng bóng đèn và chậu nước

Dùng bóng đèn và chậu nước diệt kiến ba khoang

Bóng đèn và chậu nước là một trong những cách diệt kiến ba khoang được lưu truyền trong dân gian. Nó không những đem lại tính hiệu quả cao, mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Kiến ba khoang rất thích tập trung ở những nơi có ánh đèn. Do đó, nhiều người đã tận dụng ưu thế này để diệt kiến ba khoang.

Để diệt kiến ba khoang bạn cần đặt một bóng đèn bên ngoài ngôi nhà. Sau đó ở bên dưới bóng đèn, bạn đặt một chiếc chậu nước trong suốt. Lúc này, ánh đèn sẽ được phản chiếu trong chậu nước làm thu hút kiến ba khoang đến. Khi bay lại gần nó sẽ bị rơi xuống thau nước và chết trong đó.

Để mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn, bạn nên sử dụng loại đèn phát sáng xanh hoặc tím.

Phun thuốc diệt côn trùng

Phun thuốc diệt côn trùng

Để tiêu diệt kiến ba khoang một cách triệt để nhất, bạn có thể kết hợp thêm việc phun thuốc diệt côn trùng từ các công ty diệt kiến ba khoang chuyên nghiệp. Bởi, thuốc diệt côn trùng có thể làm cho kiến tránh xa không dám lại gần. Vì vậy mà nó sẽ bỏ đi nơi khác. Do đó, bạn hãy dùng thuốc diệt côn trùng xịt vào gầm giường, kệ tủ và những nơi có khả năng kiến ba khoang ẩn nấu.

Xem thêm:  Chữa vết côn trùng cắn bằng những nguyên liệu tự nhiên

Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng thuốc diệt côn trùng. Thì bạn sẽ không còn thấy bất kỳ một con kiến ba khoang nào xuất hiện trong không gian ngôi nhà. Nhưng để đem lại hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn những loại thuốc diệt côn trùng có thương hiệu rõ ràng. Nó vừa giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng, lại còn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm ăn

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm ăn

Nếu bạn không có đủ điều kiện để sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng. Thì bạn có thể tự pha dung dịch diệt côn trùng tại nhà bằng Banking Soda và giấm ăn.

Banking Soda được biết đến là một loại bột sử dụng rất nhiều trong làm bánh. Nó có công dụng để làm bánh nướng trở nên tơi, xốp và nở hơn. Chính nhờ công dụng này, mà Banking Soda sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này.

Bạn lấy một lượng baking soda và giấm ăn tạo thành một dung dịch để đuổi kiến ba khoang. Bạn có thể sử dụng dung dịch này để lau nhà hoặc xịt vào những gốc nghi ngờ có kiến ba khoang ẩn nấu.

Chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày sau khi xịt, những con kiến ba khoang đáng ghét này sẽ bị đuổi đi ngay. Bởi, kiến ba khoang không thể chịu đựng được mùi Banking Soda và giấm ăn. Nên sự bình yên và an toàn trong ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như xưa chỉ sau một thời gian.

Xem thêm:  Những điều bạn cần biết về thời điểm tốt nhất để thụ thai

Ngoài ra bạn nên giũ mạnh quần áo trước khi mặc. Buông rèm cửa để che ánh sáng đèn để hạn chế thu hút kiến ba khoang,… Nó sẽ hạn chế tối đa sự chú ý của kiến ba khoang đối với ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những cách diệt kiến ba khoang vừa an toàn lại hiệu quả. Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn có thể tìm được cho mình một phương pháp sử dụng phù hợp. Từ đó, giúp cho căn nhà bạn luôn được an toàn trước mọi loài côn trùng nguy hiểm khác.

Hoặc để biết thêm thông tin, bạn liên hệ ngay với dịch vụ diệt kiến của Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long. Công ty Hạnh Long sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp bạn.

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo