Bảo quản tủ đựng chén bát bằng gỗ không bị mối mọt

0

Tủ đựng chén bát chất liệu gỗ mang đến rất nhiều tiện ích cho các gia đình, nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều phiền phức. Điển hình nhất là nguy cơ ẩm mốc, mối mọt… Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, Suria Link sẽ mách bạn cách bảo quản tủ đựng chén bát bằng gỗ tránh mối mọt xâm lấn. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Phun sơn lên bề mặt gỗ để tránh mối mọt

Bảo quản tủ đựng chén bát bằng gỗ không bị mối mọt

Nguyên nhân khiến mối mọt xuất hiện trong tủ đựng chén gỗ của bạn một phần là do tủ đã cũ, tróc sơn và bị mục. Chính vì thế, bạn hãy sơn lớp mới lên khắp bề mặt tủ để mối mọt không có cơ hội tấn công và trú ngụ. Không những thế, màu sơn mới sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho tủ đựng chén bát cũng như ngăn bếp của cả gia đình.

Trước khi tiến hành sơn tủ đựng chén bát bằng gỗ, bạn hãy cho hết các vật dụng nhà bếp ra ngoài, làm sạch tủ bằng khăn ướt để đánh bay lớp bụi bẩn. Tốt nhất là nên chọn loại sơn bóng dày để đánh bóng gỗ và gia tăng thời gian bảo quản cho tủ. Ngoài ra, khi quét sơn, bạn cần quét nhiều lớp để bề mặt tủ chắc chắn hơn, tránh bị mối mọt tấn công.

Thường xuyên làm sạch bên trong tủ bếp

Có một tình trạng phổ biến ở mỗi gia đình là sau khi rửa bát, bạn không chờ bát khô mà cho luôn vào tủ. Chính điều này đã làm tủ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Các vết ố bẩn, mối mọt, vi khuẩn cũng từ đó mà tấn công tủ đựng chén bát bằng gỗ. Ngoài ra, cho dù bát đũa sạch sẽ hay tủ sạch thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ, bát đũa. Đơn giản là vì bụi bẩn bên ngoài có thể tấn công bất cứ lúc nào hoặc không gian quá bí cũng sẽ làm phát sinh vi khuẩn.

Xem thêm:  Cách diệt kiến bằng phương pháp dân gian, nguyên liệu phổ biến hiệu quả

Bạn hãy bắt đầu lau chùi từ mặt trên của hộc tủ, bỏ đi các miếng lót bên trong tủ nếu cần thiết để vệ sinh dễ dàng hơn. Lau sạch bên trong nội thất tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa đa năng nhẹ để không làm ảnh hưởng đến màu sơn. Nếu bên trong tủ có rất nhiều bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút bụi trước khi lau rửa. Sau đó sử dụng một miếng vải sạch để lau chùi. Cuối cùng dùng một miếng vải sạch khác để lau khô là xong.

Sử dụng thuốc diệt mối

Nếu nhà bạn có nhiều vật dụng, thiết bị bằng gỗ thì có thể sắm thuốc diệt mối để trữ sẵn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng trong quá trình sử dụng.

Nếu thấy mối xuất hiện trong khu vực tủ đựng chén bát bằng gỗ, bạn hãy phun hoặc bôi thuốc ở một vị trí đó mà thôi. Thuốc cần có thời gian làm khô và phát huy tác dụng. Chính vì thế khi thực hiện diệt mối, bạn cần di chuyển bát đũa ra những khu vực khác để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thường xuyên quan sát để phát hiện ổ mối

Gỗ mục, hư hỏng sẽ là miếng mồi béo bở để mối xuất hiện. Bạn cần quan tâm và thường xuyên kiểm tra tủ gỗ để có thể phát hiện nhanh chóng sự xuất hiện của chúng và tìm cách tiêu diệt, tránh trường hợp khi mối ăn sâu vào trong gỗ thì mới phát hiện, vừa làm hư hỏng tủ lại vừa ảnh hưởng đến vật dụng bên trong.

Xem thêm:  Ghế kéo thành giường bằng gỗ là gì - Sofa Mạnh Hệ

Tủ đựng chén bát bằng gỗ là nơi chứa đựng những dụng cụ để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình của bạn. Vì thế, bạn cần phải tìm cách phòng tránh mối mọt, không để chúng có cơ hội tấn công để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Chúc bạn thành công!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo