Cách diệt mối bằng dầu nhớt hiệu quả, nhanh chóng bạn cần biết

0

Cách diệt mối bằng dầu nhớt là một trong những phương pháp diệt mối dân gian được nhiều người áp dụng. Ngoài những ưu điểm về sự tiện lợi, hiệu quả, cách diệt mối này cũng còn có một số hạn chế nhất định. Hãy cùng Suria Link tìm hiểu chi tiết cách diệt mối bằng này để áp dụng khi cần bạn nhé.

1. Ưu điểm diệt mối bằng dầu nhớt

Cách diệt mối bằng dầu nhớt hiệu quả, nhanh chóng bạn cần biết

Không phải ngẫu nhiên mà từ lâu ông cha ta đã tin dùng phương pháp diệt mối bằng dầu nhớt và cho đến nay nó vẫn còn được áp dụng. Đó là một trong những cách diệt mối hiệu quả tại nhà với ưu điểm nổi bật trong việc kiểm soát loài vật đáng ghét này. Cụ thể như:

– Phương pháp diệt mối bằng dầu nhớt có cách thực hiện vô cùng đơn giản, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

– Tính an toàn cao, không sử dụng những hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay môi trường.

– Một ưu điểm nữa của cách diệt mối bằng dầu nhớt là tính kinh tế, vô cùng tiết kiệm.

Tương tự như những cách làm thuốc diệt côn trùng tại nhà khác, với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là một ít dầu nhớt là đủ. Đó có thể là dầu mazut, dầu D.O hoặc dầu luyn, .. đều là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm, giá thành thấp nên không khó khăn để mua và sử dụng.

Xem thêm:  Cách diệt mối mọt bằng cồn hiệu quả bạn có thể làm ngay tại nhà

– Phương pháp này còn được nhiều người ưa chuộng bởi tính hiệu quả cao. Không cần phải rắc rối tìm đến dịch vụ diệt côn trùng, bạn có thể loại bỏ loài vật này một cách đơn giản và ít tốn công sức.

2. Khuyết điểm của diệt mối bằng dầu nhớt

Không thể phủ nhận cách diệt mối bằng dầu nhớt này có nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm bạn cần lưu ý khi áp dụng tại nhà, cụ thể như:

  • Thời gian phát huy hiệu quả chống mối của cách diệt mối này không kéo dài lâu. Thường thì chỉ sau một thời gian ngắn mối sẽ lại tiếp tục phát triển trở lại như trước.
  • Với các tổ mối nằm sâu dưới lòng đất hoặc trong các ngóc ngách thì phương pháp dùng dầu nhớt diệt mối sẽ không thể tiêu diệt tận gốc mà chỉ được một phần.
  • Dầu nhớt có màu đen rất dễ nhìn thấy nên nếu dùng để diệt mối sẽ làm xấu mỹ quan môi trường sống.
  • Nếu để dầu nhớt lung tung trong nhà, các bé và thú cưng có thể vô tình ăn nhầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí nếu bạn không cất giữ cẩn thận hỗn hợp hoá chất này và đựng trong vật dụng phù hợp, những thành viên trong gia đình có thể nhầm lẫn và uống phải chúng.
  • Dầu nhớt có khả năng gây cháy nổ cao nên bạn không thể giữ lâu trong nhà.
Xem thêm:  Top 10 cách diệt kiến gió hiệu quả, đánh đâu sạch đấy

3. Các bước diệt mối bằng dầu nhớt

Diệt mối bằng cách nào? Có thể thấy việc diệt mối bằng dầu nhớt là một trong những cách tiêu diệt mối dân gian rất được ưa chuộng sử dụng cho đến ngày nay. Cùng với nguyên liệu chính là dùng dầu nhớt và dầu hỏa, bạn đã có thể tiêu diệt loài côn trùng này chỉ qua vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Tìm đường đi của mối 

  • Dùng cái tua vít nhỏ có cấu trúc là một đầu nhọn và dẹp để dễ dàng lần ra đường đi của mối và các vị trí ẩn nấp của mối.
  • Thông thường mối sẽ di chuyển trong phạm vi từ 5 đến 15 mét, nên bạn chỉ cần dò tìm trong khu vực bán kính này.
  • Nên tìm hiểu cụ thể đường đi của mối thì việc diệt mối mới mang lại hiệu quả thật sự.
  • Phải hiểu rõ loại mối đang tấn công là mối gì, đặc tính ra sao sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra cách diệt mối hiệu quả nhất.

Bước 2: Áp dụng cách diệt mối bằng dầu nhớt

Với cách diệt mối bằng dầu nhớt, bạn lấy dầu nhớt đổ trực tiếp vào tổ mối. Bạn cũng đừng quên đổ dầu nhớt vào những khe nứt tường, khe nứt công trình. Sử dụng dầu nhớt đổ vào các lối đi, hang mối đang làm tổ.

Bước 3: Quan sát hiệu quả của cách diệt mối bằng dầu nhớt

Sau khi dầu nhớt được đổ quanh khu vực sinh sống của mối, số lượng mối thợ bị dính dầu sẽ rất lớn. Lúc cơ thể bị dính dầu nhớt, chúng không chết ngay mà sẽ bò về tổ làm lây cho những con mối khác cũng bị dính nhớt theo, tạo ra hiện tượng chết hàng loạt theo cơ chế lây truyền.

Xem thêm:  Cách diệt rệp bằng baking soda an toàn, nhanh chóng

Tìm hiểu sâu hơn về cách diệt mối bằng dầu nhớt này, chúng ta sẽ thấy chúng hoạt động theo nguyên lý vô cùng đơn giản. Tất cả các loại dầu nhớt khi dính vào cơ thể của mối sẽ làm chúng không thể bài tiết được, từ đó dần gây ra cái chết. Việc những con mối bị dính dầu nhớt khi trở về tổ sẽ làm lây lan dịch bệnh cho những con khác, nhất là mối chúa đóng vai trò sinh sản. Một khi mối chúa bị dính dầu nhớt chắc chắn sẽ chết, kết quả mối sẽ bị tiêu diệt tận gốc.

Cách diệt mối bằng dầu nhớt trên sẽ dẫn đến hiện tượng mối chết hàng loạt, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy, phương pháp này được rất nhiều người áp dụng. Tuy vẫn còn một số hạn chế nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại là rất rõ rệt nên bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo