Thuốc diệt kiến sinh học là gì? Cách sử dụng ra sao?

0

Kiến tuy là loại côn trùng gây cho chúng ta cảm giác khó chịu mỗi khi chúng xuất hiện. Các loại thuốc xịt kiến có tác dụng nhanh nhưng đôi khi để lại mùi mà bạn không thích hoặc bạn lo sợ những ảnh hưởng của thuốc diệt kiến đến sức khỏe của bé con nhà mình. Vậy, Suria Link sẽ gửi đến bạn một giải pháp thay thế, đó là thuốc diệt kiến sinh học, cùng tham khảo nhé!

1. Thuốc diệt kiến sinh học là gì?

Thuốc diệt kiến sinh học là các loại chế phẩm sinh học có thành phần gắn liền với thiên nhiên như mật mía, phấn hoa và các dẫn xuất sinh học từ cây nên rất an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường. Thuốc diệt kiến và gián sinh học sẽ giúp bạn tiêu diệt tận gốc các cá thể côn trùng như kiến, gián và các cá thể trứng.

Khi xử lý bằng phương pháp này, bạn có thể ngăn chặn được sự tái phát của côn trùng trong thời gian dài. Đồng thời, thuốc diệt kiến ở dạng mồi nhỏ, gel hay nước lỏng, đặc biệt là không có mùi nên chúng sẽ không phân tán ra môi trường xung quanh. Vì thế, loại thuốc diệt kiến này được khuyên dùng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai.

Thuốc diệt kiến sinh học là gì

2. Các loại thuốc diệt kiến sinh học

Nếu bạn đang tìm kiếm những loại thuốc diệt kiến sinh học với chất lượng ổn định, an toàn và được nhiều người sử dụng thì hãy tham khảo những cái tên sau đây nhé:

Xem thêm:  Nhang muỗi có độc hay không? Tổng hợp hương muỗi an toàn

2.1. Optigard AB 100

Thuốc diệt kiến Optigard có thành phần là Thiamethoxam, ở dạng gel trong suốt, không mùi. Thuốc hoạt động theo cơ chế lan truyền, nghĩa là trong lúc chúng chuyền thức ăn về tổ thuốc sẽ ngấm dần vào từng cá thể kiến và tiêu diệt chúng sau đó. Chỉ khoảng một tuần, bạn sẽ thấy không còn cá thể kiến nào trong nhà mình nữa.

2.2. Super Arinosu Koroki

Đây là một sản phẩm diệt kiến của Nhật ở dạng viên mồi với mùi thơm nhẹ để thu hút kiến, nhưng lại không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người dùng. Thuốc cũng hoạt động theo cơ chế lây lan, để khi kiến mang thuốc mồi về tổ cũng là lúc nó lây lan mối nguy hiểm cho “đồng loại”. Thuốc ở dạng đặc trị nên bạn chỉ nên sử dụng với những loại kiến cứng đầu như diệt kiến ba khoang thôi nhé.

2.3. Thuốc diệt kiến sinh học Anbio

Sản phẩm không có mùi với thành phần chính là mật mía, phấn hoa và các hoạt chất sinh học khác. Thuốc ở dạng nước hoạt động theo cơ chế lan truyền như 2 loại bên trên. Chai thuốc diệt kiến sinh học Anbio được thiết kế dạng nhỏ giọt nên sử dụng khá tiết kiệm và bạn có thể điều chỉnh lượng thuốc theo nhu cầu sử dụng mà không sợ thuốc vung vãi khắp nơi như ở dạng nước xịt.

2.4. Maxforce Quantum

Một sản phẩm của thương hiệu Bayer quen thuộc, thuốc diệt kiến sinh học Maxforce ở dạng gel không màu, không mùi và không có độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thuốc dựa trên sở thích thức ăn ngọt của kiến, khiến chúng tìm đến và mang thuốc về tổ để dự trữ và chia cho “đồng đội”. Chỉ khoảng 3 – 5 ngày là kiến đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Xem thêm:  8 sản phẩm diệt muỗi và đuổi muỗi hiệu quả

2.5. Ankill

Thêm một chế phẩm diệt kiến hiệu quả nhưng không kém phần an toàn cho sức khỏe của người dùng và vật nuôi trong nhà. Thuốc diệt kiến sinh học Ankill ở dạng bột, bạn chỉ cần rắc bột xung quanh khu vực kiến sống để tiêu diệt chúng là được. Trong khoảng 5 ngày hơn là kiến sẽ bị xóa sổ khỏi căn nhà của bạn rồi nhé.

2.6. Aeroxon

Aeroxon được biết đến với tên gọi “nhân văn” hơn, đó là thức ăn tiêu diệt kiến. Chế phẩm diệt kiến được sản xuất tại Đức với khả năng tiêu diệt kiến cao và dễ dùng. Bạn chỉ cần đặt thức ăn ở nơi kiến thường lui đến, kiến sẽ tha mồi về tổ và khiến cho cả tổ kiến cùng bị “xóa sổ”.

2.7. Fendona

Thuốc diệt kiến dạng nước Fendona có thiết kế không màu, không mùi và không để lại vết loang lổ trên nền gạch sau khi dùng. Sản phẩm còn có thể diệt được nhiều loại côn trùng khác như mối, gián, bọ… Tổ kiến sẽ bị diệt sạch chỉ sau khoảng 3 ngày sử dụng thuốc.

Fendona

3. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc diệt kiến sinh học

3.1. Cách sử dụng thuốc diệt kiến

  • Với thuốc diệt kiến dạng viên mồi, bạn có thể đặt vài viên ở những nơi kiến thường xuyên lui tới nhưng chú ý không để chúng lẫn với thức ăn nhé.
  • Với thuốc dạng nước, bạn có thể chấm thuốc thành nhiều giọt quanh chân tủ, bếp…
  • Với thuốc dạng bột rắc, bạn có thể tìm đến tổ kiến hoặc đường đi của kiến để rắc trực tiếp lên kiến. Hoặc rắc ở nơi kiến thường đến để tìm thức ăn đều được.
Xem thêm:  9 cách diệt kiến trên giường ngủ cực hiệu quả đuổi kiến tránh xa

3.2. Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt kiến

  • Để thuốc diệt kiến được phát huy hết khả năng của mình, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng cách nhé.
  • Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đeo bao tay khi sử dụng các chế phẩm sinh học để diệt kiến.
  • Nếu thuốc bị dính lên tay, bạn nên rửa tay thật sạch và không để tay hoặc thuốc dính vào mắt.
  • Và một điều quan trọng là không nên để gần tầm nhìn, tầm với của trẻ em để không gây ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

Qua những thông tin kể trên, Suria Link mong rằng bạn sẽ có những nhìn nhận khách quan về thuốc diệt kiến sinh học cũng như những giá trị mà chúng mang lại cho môi trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo