Diệt kiến bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng

0

Kiến có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà của bạn. Làm thế nào để xua đuổi chúng hiệu quả? Đừng lo lắng quá nào! Lũ kiến sẽ không còn khiến bạn khó chịu nếu bạn biết những cách diệt kiến bằng nước rửa chén đơn giản dưới đây. Chỉ cần vài bước đơn giản, lũ kiến sẽ một đi không trở lại.

1. Diệt kiến bằng nước rửa chén hiệu quả không?

Diệt kiến bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng

Kiến là côn trùng sống theo đàn với số lượng vô cùng đông đảo. Mỗi đàn kiến có cả hàng triệu con kiến. Chúng thuộc loại bộ Cánh màng và là sinh vật mà chúng ta có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi dù là phòng bếp, phòng khách hay chỗ ngủ, kho bãi hay trong văn phòng làm việc.

Dù kích thước kiến thì siêu nhỏ nhưng số lượng thì không hề nhỏ. Một đàn kiến có số lượng đông và đa dạng chủng loại. Chúng nhỏ bé nhưng cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy phiền toái.

Bọn chúng bò ngang dọc khắp mọi nơi không chỉ gây khó chịu mà còn cắn người, cắn con vật, một vài loài kiến khi cắn còn gây đau, sưng viêm da. Vài loài kiến khác lại làm hỏng cây cói, thậm chí là làm lây lan các loại bệnh. Một số loài kiến thậm chí còn rất có chứa chất độc, gây nguy hiểm cho con người nếu như bị chúng cắn.

Vậy có cách diệt kiến tự nhiên hiệu quả nào không? Một trong những điểm yếu của kiến đó chính là khi phát hiện địa điểm mục tiêu có đồ ăn chúng sẽ cử kiến do thám về và để lại mùi hương trên đường đi cho những con kiến khác đánh hơi được và biết đến.

Xem thêm:  15 thuốc diệt chuột sinh học không mùi chống đông máu giá từ 20k

Bạn có thể sử dụng chính đặc điểm này để xử lý kiến, dùng các phương pháp để chặn mùi hương trên đường chúng đi. Kiến sẽ nhầm lẫn và cho rằng địa điểm trong ngôi nhà của bạn không có gì thú vị hấp dẫn với chúng nữa.

Sử dụng nước rửa chén là cách diệt kiến đơn giản để loại bỏ đám kiến trong nhà một cách toàn diện nhất. Nước rửa chén sẽ làm pheromone bị phá vỡ khiến cho chúng không còn thấy dấu đường đi. Từ đó, lũ kiến sẽ không muốn trở lại nhà bạn bạn nữa.

2. Các bước diệt kiến bằng nước rửa chén chi tiết 

Dưới đây là các bước thực hiện tiêu diệt kiến từ nước rửa chén vừa đơn giản, lại hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1 – Thiết lập bình xịt kiến bằng nước rửa chén

Với cách diệt kiến bằng nước rửa chén, đầu tiên bạn cho vào bình xịt đầy nước cùng với ¼ cốc nước rửa chén. Tất nhiên không nhất thiết phải chính xác 100% lượng nước và nước rửa chén.

Giờ thì kiểm tra xem lũ kiếm bắt nguồn từ đâu, tổ của chúng ở chỗ nào. Chỉ cần lần theo dấu vết của một vài con kiến là bạn có thể tìm thấy tổ của chúng. Nếu chúng không quá đông, có thể chỉ cần mất vài phút để bạn tìm thấy lối vào của chúng.

Bước 2 – Xịt vào tổ kiến và đường đi

Xem thêm:  Hướng dẫn lựa chọn tinh dầu đuổi muỗi phù hợp

Khi bạn đã tìm được tổ kiến hoặc đơn giản là đường đi của chúng, bạn dùng bình xịt chứa hỗn hợp nước+chất rửa chén để xịt vào những con kiến đã và đang chui vào. Cứ xịt xung quanh cái lối đi, lối vào nhà của chúng. Nếu muốn vào nhà, kiến sẽ buộc phải bò qua dung dịch nước rửa chén. Chúng sẽ cảm thấy bối rối và không không kêu gọi, dẫn đường cho bạn bè chúng tới nữa.

Cảnh báo: Chú ý là nếu sử dụng phương pháp diệt kiến bằng nước rửa chén, bạn hãy làm khi cửa sổ được mở và đảm bảo không cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần với dung dịch. Vì chất tẩy rửa có chứa đủ lượng chất độc để làm nguy hiểm tới sức khỏe nếu hít phải quá lâu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tiêu diệt kiến ba khoang để loại trừ mối đe dọa này nhé.

Bước 3 – Ngăn cản sự xâm nhập của kiến

Bất cứ cách diệt kiến tại nhà nào cũng vậy, kiến sẽ biến mất nhưng không chắc rằng có quay lại hay không. Thường thì chúng cũng sẽ cố tìm cách để quay lại. Ngăn chúng thì không khó nhưng làm sao để diệt sạch?

Trước hết để ngăn chúng xâm nhập vào nhà trở lại bạn cần tìm hiểu xem chúng có tổ ở đâu trong ngôi nhà của bạn. Nếu có vết nứt, các tấm ván có khoảng cách, cửa sổ, cửa chính có chắc chắn và được đóng chặt khít hay không… Dùng keo trám để trám lại toàn bộ các vết nứt hoặc các khe hở. Làm như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên khó xâm nhập hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối tại nhà đơn giản hiệu quả nhanh

Ngoài ra, để không gặp phải cảnh khó chịu với những con kiến bạn sẽ giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là khu vực nhà bếp, nơi ăn uống, trữ thực phẩm để không có mùi phát ra,  không có đồ vương vãi thu hút sự chú ý của kiến.

Cách diệt kiến bằng nước rửa chén tưởng như vô lý nhưng hiệu quả của nó lại rất bất ngờ. Bạn có thể thử áp dụng và xem hiệu quả của nó như thế nào nhé. Ngoài ra, tại Suria Link vẫn còn những mẹo diệt kiến khác để bạn tham khảo đấy. 

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo