5 Cách diệt lăng quăng và muỗi triệt để trong nhà bạn

0

Lăng quăng là thường sống ở trong môi trường ẩm ướt, các chum vại hay ở các vũng nước đọng. Khi phát triển chúng sẽ trở thành những con muỗi trưởng thành và gây bệnh nguy hiểm cho con người. Vậy cách diệt lăng quăng triệt để đó chính là tiêu diệt muỗi để chúng không có khả năng sinh sản. Trong bài viết này, Suria Link sẽ giúp bạn tìm hiểu những phương pháp xua đuổi và tiêu diệt muỗi hiệu quả.

Vệ sinh chum vại, chậu hay nhưng nơi ứ đọng nước

5 Cách diệt lăng quăng và muỗi triệt để trong nhà bạn

Môi trường ẩm ướt, chứa nhiều nước là cơ hội cho sự sinh sản và phát triển của lăng quăng. Nhất là vào mùa mưa, số lượng nước ứ đọng nhiều vì thế vào thời điểm này bệnh sốt xuất huyết hay bùng nổ. Do đó, mỗi gia đình hãy có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe cho mỗi thành viên. Bằng cách thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh những khu vực xung quanh nhà như vườn, ao hay khu vực bếp ăn, bồn rửa chén trong gia đình. Hãy vứt bỏ những chai lọ, lon đồ hộp đã qua sử dụng, đồng thời kiểm tra hệ thống nước nhà vệ sinh để tránh muỗi đẻ trứng và sinh sản.

Nuôi cá ăn lăng quăng

Một trong những cách hiệu quả để diệt lăng quăng là thả các loài cá có khả năng ăn ấu trùng muỗi vào bể nước, các chum vại chứa đựng nước. Một số loại cá bạn có thể lựa chọn như: cá rô phi, cá muối, cá bảy màu, lươn… Đây là biện pháp an toàn không sử dụng hóa chất độc hại nhưng mang lại hiệu quả cao. Thực hiện cách này mọi người vừa có thể hạn chế sự phát triển ấu trùng thành muỗi vừa có thực phẩm sạch để sử dụng.

Xem thêm:  Cách diệt ve chó trong nhà đơn giản mà hiệu quả vô cùng bạn nên biết

Sử dụng vợt điện diệt muỗi

Cách làm này khá đơn giản, người dùng chỉ cần ấn công tắc và đưa vợt đến nơi muỗi trú ngụ. Khi muỗi dính vào vợt sẽ gây ra tiếng nổ nghe rất vui tai. Đây là loại dụng cụ diệt muỗi mà hầu hết mọi gia đình hiện nay đều sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, bạn hãy cẩn thận và không nên để trẻ nhỏ chơi đùa cùng vợt sẽ rất nguy hiểm.

Xua đuổi muỗi bằng sáp thơm

Hiện nay, sáp thơm đang được bán rộng rãi trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và mùi hương. Sản phẩm được chiết xuất từ những loại thảo dược có hương thơm nhẹ dịu, ngoài công dụng xua đuổi muỗi còn giúp người sử dụng thư giãn, có tinh thần thoải mái. Bạn chỉ cần đặt sáp cạnh giường, trong tủ quần áo nơi muỗi hay lưu trú. Lưu ý đặt nên trong phòng kín để hương thơm được lưu giữ lâu hơn.

Sử dụng các hóa chất chuyên dụng

Sử dụng hóa chất là một những cách khiến muỗi và lăng quăng không bao giờ xuất hiện trong nhà bạn. Nhất là ở các khu vực gần ao hồ hay các bể chứa nước lớn cách làm này mang lại hiệu quả rất cao. Một số loại thuốc diệt lăng quăng hiệu quả được nhiều người lựa chọn đó là ABATE 1SG hay Sumilarv 0.5G. Người dùng chỉ cần rải hóa chất ở các vùng sông suối, ao hồ… với liều lượng vừa phải chắc chắn loại côn trùng này sẽ biến mất.

Xem thêm:  Cách diệt kiến bằng chanh đơn giản bạn không thể ngờ

Muỗi và lăng quăng là những côn trùng gây hại. Chính vì thế bạn hãy thử ngay những phương pháp xua đuổi và tiêu diệt côn trùng ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo