Cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh các mẹ cần biết

0

Muỗi là một trong những loại côn trùng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vậy nguyên nhân do đâu mà trẻ sơ sinh lại rất hay bị muỗi tấn công? Mời bạn cùng Suria Link tìm hiểu và “bỏ túi” bí quyết đuổi muỗi hiệu quả nhất để bảo vệ bé yêu luôn an toàn mỗi ngày dưới đây:

Lý do trẻ sơ sinh thường bị muỗi đốt nhiều

Cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh các mẹ cần biết

Em bé thường xuyên bị muỗi đốt, nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu, dù môi trường sống thường xuyên được dọn vệ sinh sạch sẽ, không gần các bụi rậm hay đường ống cống nước đọng? Những nguyên nhân mà bé bị muỗi đốt nhiều có thể kể đến như sau:

– Nhiệt độ trẻ sơ sinh và mùi cơ thể của bé thu hút muỗi. Cơ thể trẻ sơ sinh lúc nào cũng thơm mùi sữa là một trong những nguyên nhân chính khiến bé bị đốt nhiều hơn so với người lớn.

– Trẻ sơ sinh thường thở nhanh nên thải ra nhiều khí CO2. Trong đó, một đặc điểm vô cùng đặc biệt của muỗi đó là cảm nhận được Carbon dioxide và bị thu hút về nguồn khí này. Do vậy, đây cũng là lý do trẻ sơ sinh hay bị muỗi đốt hơn.

– Bên cạnh đó, các bé chưa thể nhận thức được muỗi đang rất gần quanh mình và không có ý thức xua đuổi muỗi. Ngoài ra, làn da bé sơ sinh cũng rất mỏng manh nên muỗi có thể dễ dàng tiếp cận để tìm vị trí mạch máu một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Cách diệt bọ chét bằng muối an toàn, hiệu quả không ngờ

Muỗi đốt không chỉ gây khó chịu cho bé mà còn mang đến nhiều bệnh nguy hiểm, gây hại cho bé như sốt xuất huyết ở trẻ em, sốt rét, các bệnh ngoài da…

Cách bảo vệ bé yêu khỏi bị muỗi đốt

Dùng đèn diệt muỗi

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, muỗi là một loài côn trùng rất nhạy cảm với ánh sáng, đặc biệt là với ánh sáng cam đỏ.

Tận dụng được đặc điểm này, bạn nên sử dụng đèn diệt muỗi như một cách đuổi muỗi an toàn không cần dùng đến thuốc diệt muỗi cho trẻ sơ sinh. Đèn diệt muỗi thường có ánh sáng đỏ cam vừa có thể giúp con ngủ ngon hơn, vừa đuổi muỗi an toàn nhất. Khi hoạt động, đèn không gây ra tiếng ồn, giúp bạn yên tâm hơn trong lúc bé đang ngủ.

Sử dụng tinh dầu

Một cách khác nữa để đuổi muỗi là dùng tinh dầu thơm cam, sả, chanh… Những mùi này khiến muỗi khó chịu, nên chúng buộc phải tránh xa bé yêu của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng thêm nước giặt hoặc nước xả vải trẻ sơ có tác dụng đuổi muỗi cũng cho hiệu quả không kém.

Mắc màn (mùng) khi đi ngủ

Dù đã dùng các cách đuổi muỗi trên, nhưng bạn cũng cần mắc màn khi bé ngủ. Cách này không những giúp tránh muỗi mà còn cản bớt khí lạnh ban đêm. Vì vậy khi cho con ngủ, bạn nên nhớ mắc màn cả vào ban ngày và đêm nhé.

Xem thêm:  Cách loại bỏ kiến đuôi kìm trong nhà hiệu quả

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Muỗi là loại côn trùng ưa nơi ẩm ướt, tối tăm. Vì vậy để nhà bạn không còn là nơi muỗi sinh sống thì cần thường xuyên lau nhà, dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp. Nếu nhà có sân vườn, bạn nên phát quang bụi rậm, lấp các ao tù, nước đọng quanh nhà để muỗi không còn nơi sinh sống.

Việc bảo vệ bé yêu khỏi muỗi đốt không quá khó, nhưng cần nhiều sự quan tâm và chú ý của ba mẹ. Chúc ba mẹ chọn được giải pháp ưng ý nhất và bé yêu luôn thật an toàn, khỏe mạnh.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo