Biết được giảm mỡ, nơi tích mỡ – bạn sẽ giảm được mỡ

0

Béo phì đang là một vấn nạn của thế giới. Theo như Trung Tâm Phân Tích Sức Khoẻ Quốc Gia Mỹ thì hơn 70% người Mỹ đang rơi vào tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Trái lại với niềm tin của nhiều người, việc có chỉ số cơ thể (BMI) hơn 30 không phải là cách duy nhất để xác định béo phì.

Béo phì có thể biểu hiện ở cơ thể con người theo nhiều cách. Có thể bạn không biết mình bị béo phì vì mỡ được trữ ở những nơi không thấy được. Tuỳ vào loại béo phì bạn đang gặp mà có thể xác định và chuẩn đoán để giảm tình trạng này xuống.

Xem thêm: 5p tập thể dục trong 3 ngày để loại bỏ mỡ bụng

1. Ăn quá mức

Ăn quá mức

Nếu cơ thể bạn dồn hết mỡ xuống eo thì khả năng là bạn đang gặp tình trạng ăn quá mức. Nếu bạn ăn uống thiếu lành mạnh và không cân bằng, khả năng cao là mỡ sẽ dồn như thế.  Ngoài ra, những người ít hoặc hoàn toàn không vận động thể dục cũng hay gặp tình trạng này.

Giải pháp: giờ là lúc bạn nên nói lời tạm biệt với các thức ăn chiên rán, nhiều đường và đồ ăn vặt. Bạn cũng nên tập thể dục tối thiểu 15-20 phút mỗi ngày để giảm vòng bụng lại.

Xem thêm:  Chia sẻ cách chữa đau đầu cực hiệu quả và đơn giản

2. Bụng căng thẳng

Bụng căng thẳng

Nêu cơ thể bạn có xung hướng chuyển mỡ xuống dưới cơ hoành, tới eo, thì khả năng là bạn cũng bị tình trạng bụng căng thẳng (stressful belly). Nguyên nhân có thể là do bạn ăn quá nhiều thức ăn giàu calo để đối diện với lo âucăng thẳng. Tuy là không tệ như lối sống ngồi nhiều ít vận động, nhưng việc ăn uống để xả stress cũng nguy hiểm khôn lường.

Giải pháp: Bạn nên tìm những cách khác để giải quyết lo âu và căng thẳng hơn là cắm đầu vào ăn. Ví dụ, yoga hoặc các bài tập luyện não có thể giúp phân tán tâm trí bạn và giảm mức độ stress xuống.

Xem thêm: Cách để giảm mỡ ở tay trong 2 tuần

3. Béo phì thân dưới

Béo phì thân dưới

Nếu cơ thể bạn có xu hướng chuyển mỡ xuống đùi, có thể bạn đang gặp tình trạng béo phì thân dưới. Tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, nhưng vẫn có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi hơn do các vấn đề về hormone.

Giải pháp: Để giải quyết tình trạng béo phì này, bạn nên có một lối sống năng động. Bạn có thể tập các bài cardio giúp đốt lượng mỡ dư thừa. Bạn có thể thúc đẩy kết quả bằng cách kết hợp tập với tạ.

4. Bụng béo phì

Bụng béo phì

Nếu cơ thể chỉ tập trung mỡ ở bụng bạn mà không phân tán chỗ khác, khả năng là bạn đang bị tình trạng béo phì bụng! Vấn đề này gây ra do bạn uống quá nhiều thức uống có cồn, và tình trạng này còn được gọi là “bụng bia”.

Xem thêm:  Đi tiểu nhiều lần - nguyên nhân, cách chữa trị tại nhà

Giải pháp: Để loại bỏ tình trạng này, đơn giản là hãy bỏ bia rượu. Bụng bia cũng dẫn tới vấn đề về hô hấp, có thể dẫn tới các biến chứng về sau. Vậy nên, bạn thật sự cần phải thay đổi lối sống. Hãy tập những bài hít thở và thường xuyên đi bộ là những cách tuyệt vời để cải thiện sức khoẻ cho phổi lẫn sức khoẻ chung.

5. Béo phì chi dưới

Béo phì chi dưới

Nếu cơ thể bạn có xu hướng chuyển mỡ xuống khu vực đầu gối, có khả năng là bạn đang bị béo phì chi dưới. Dạng béo phì này thường xuất hiện ở các phụ nữ đang mang thai, thường xuyên phản ánh là chân họ bị sưng.

Giải pháp: Để loại bỏ tình trạng này, bạn có thể tập các bài giúp giải toả áp lực ở các khớp nối như thể dục nhịp điệu dưới nước. Các bài tập này sẽ giúp chân bạn bớt sưng vù.

6. Béo bụng kèm mỡ lưng trên

Béo bụng kèm mỡ lưng trên

Nếu cơ thể bạn phân tán mỡ từ ngực cho tới eo bạn, có thể bạn đang bị tình trạng béo bụng kèm mỡ lưng trên. Kiểu béo phì này thường xảy ra ở những người hiếm khi tập thể dục.

Giải pháp: Để loại bỏ tình trạng này, bạn nên chú ý vào lượng đường trong máu của mình và hãy tập thể dục ít nhất 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm: 5 mẹo giúp cơ thể từ tích mỡ chuyển thành đốt mỡ

Xem thêm:  Bị viêm da dị ứng: nguyên nhân, triệu trứng và phương pháp chữa tại nhà

Một khi đã xác định được loại béo phì bạn đang mắc rồi thì hãy tập trung thay đổi lối sống cho phù hợp. Không phải béo phì nào cũng do thói quen ăn uống xấu. Có thể bạn đang phí phạm thời gian ở phòng gym để giảm béo phì mà không hiệu quả mấy. Do đó, hãy chỉ tập trung vào các bài tập nhắm đến các bộ phận bị béo phì của cơ thể thôi.

Suria Link chúc bạn có dáng chuẩn nhé!

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo