Cách chụp ảnh màn hình trên Macbook

0

Nếu bạn đến từ PC Windows sang Mac, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chụp ảnh màn hình mà không có phím Print Screen trên bàn phím. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, vì có nhiều phương pháp chụp màn hình – bao gồm cả các phương pháp chụp cửa sổ cụ thể – có sẵn trong MacOS, cho dù bạn đã cập nhật lên Mojave hay vẫn đang chạy  High Sierra,  tất cả đều tạo ra hình ảnh bạn có thể sử dụng cho bất cứ điều gì bạn cần .

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành là Window thì có thể tham khảo ngay bài viết Cách chụp ảnh màn hình trên PC.

Chụp hình bằng cách sử dụng phím tắt

Các lệnh bàn phím MacOS là cách dễ nhất và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình trên máy Mac cho dù bạn chụp toàn bộ màn hình hay chỉ một phần của nó – miễn là các phím của bạn không bị kẹt .

Chụp toàn bộ màn hình

Chụp toàn bộ màn hình

Bước 1: Nhấn  đồng thời các phím Command  + Shift  + 3 .

Bước 2 : Điều đó sẽ lưu một bản sao màn hình của bạn vào clipboard của bạn. Bạn có thể thay thế nhấn cùng một tổ hợp mà không cần  phím Command để lưu hình ảnh dưới dạng tệp PNG vào máy tính để bàn của bạn.

Nếu bạn đã cập nhật MacOS lên phiên bản phát hành mới nhất, được gọi là Mojave , bản xem trước của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc màn hình cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào các công cụ chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng chụp màn hình mới của Stacks Stacks, nhóm các tệp tương tự trên máy tính để bàn của bạn, như ảnh chụp màn hình. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp chuột phải vào máy tính để bàn của bạn ( đây là cách thực hiện ) và tất cả chúng sẽ nhanh chóng được nhóm lại với nhau.

Chụp một khu vực của màn hình máy Mac

Chụp một khu vực của màn hình máy Mac

Bước 1: Nhấn  đồng thời các phím Command  + Shift  + 4 .

Xem thêm:  Những sản phẩm Android TV Box tốt nhất hiện nay

Bước 2: Với con trỏ chuột của bạn biến thành hình chữ thập, hãy sử dụng nó để chọn vùng bạn muốn chụp.

Bước 3: Bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của bạn bằng cách nhấn spacebar , mà sẽ cho phép bạn chụp một ảnh chụp toàn màn hình hoặc để chọn một thực đơn mở.

Lựa chọn của bạn sau đó sẽ được sao chép vào clipboard. Ngoài ra, không nhấn  phím Command và ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào màn hình nền dưới dạng tệp PNG.

Lưu ý rằng nếu bạn có MacBook Pro có Touch Bar , nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn trên Touch Bar bao gồm Phần được chọn , Cửa sổ hoặc Toàn bộ màn hình . Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu nó vào một thư mục khác như Desktop, Documents hoặc thậm chí là Clipboard. Một tính năng khác dành riêng cho MacBook Touch Bar là chụp ảnh màn hình của màn hình Touch Bar, có thể được thực hiện bằng cách nhấn Shift + Command + 6 .

Chụp ảnh màn hình máy Mac với GRAB

Không cảm thấy như ghi nhớ các phím tắt? Grab là chương trình được cài đặt sẵn trên tất cả các máy Mac và cho phép bạn tạo ảnh chụp màn hình trực tiếp từ thanh menu. Chương trình cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình trễ thời gian, chỉ trong trường hợp bạn cần đặt giai đoạn trước khi chụp ảnh trên màn hình.

Chụp ảnh màn hình máy Mac với GRAB

Bước 1: Khởi chạy Grab bằng cách mở nó từ thư mục Tiện ích , được đặt trong thư mục Ứng dụng . Khi bạn khởi chạy nó, bạn sẽ thấy một biểu tượng cho chương trình trong dock của bạn. Bạn cũng có thể ghim biểu tượng này để truy cập nhanh sau này.

Grab hiếm khi có cửa sổ khi mở và thay vào đó, chạy gần như hoàn toàn từ thanh menu.

Bước 2: Sử dụng hệ thống menu Capture để chụp ảnh màn hình theo ý muốn hoặc sử dụng các phím tắt chi tiết bên cạnh lệnh tương ứng.

Ảnh chụp màn hình với chức năng hẹn giờ

Với Grab, bạn có thể chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể của màn hình, một cửa sổ riêng lẻ hoặc toàn bộ màn hình – ba tùy chọn tương tự mà chúng tôi đã nêu ở trên. Điều mới ở đây là tùy chọn màn hình Tim Timed, cung cấp cho bạn độ trễ 10 giây trước khi chụp ảnh màn hình.

Xem thêm:  Android TV Box bán ở đâu uy tín nhất?

Điều này có nghĩa là nếu bạn cần mở menu hoặc đặt chuột vào đúng vị trí, bạn đã có một chút thời gian để làm điều đó.

Ảnh chụp màn hình với chức năng hẹn giờ

Bước 1: Mở Grab như trong hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Chọn Timed Ảnh chụp màn hình  từ menu Grab, hoặc bấm phím tắt của nó: chỉ huy + phím Shift + Z .

Hãy nhớ rằng con trỏ chuột của bạn sẽ không hiển thị trong ảnh chụp màn hình theo mặc định. Nếu bạn muốn đảm bảo nó được chụp trong khung, nhấp vào Tùy chọn  từ menu Grab chính và chọn biểu tượng chuột từ cửa sổ bật lên kết quả.

Con trỏ sẽ chỉ hiển thị khi chụp ảnh màn hình bị trì hoãn, điều này cũng tương tự vì bạn sẽ cần chuột để chụp ảnh màn hình với các tùy chọn khác. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng các phím tắt là cách tốt hơn để chụp ảnh màn hình, nhưng nếu bạn không muốn ghi nhớ bất cứ điều gì, Grab là một lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng chức năng xem ảnh trước khi chụp

Xem trước, công cụ mặc định cho phép bạn mở mọi thứ từ ảnh sang tệp PDF trên máy Mac (đây là cách chuyển đổi chúng ) có nhiều hơn một số tính năng ẩn. Ví dụ, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng hộp công cụ. Xem trước cũng có thể chụp ảnh màn hình.

Sử dụng chức năng xem ảnh trước khi chụp

Bước 1: Mở Xem trước .

Bước 2: Tô sáng File  trong thanh menu.

Bước 3: Từ menu thả xuống, chọn Chụp ảnh màn hình  rồi chọn Từ lựa chọn , Từ cửa sổ hoặc Từ toàn bộ màn hình , tùy theo sở thích của bạn.

Chúng tôi thích phương pháp phím tắt hơn phương pháp này vì cách này nhanh hơn nhiều, nhưng Preview có một ưu điểm chính: bạn có thể chọn nơi ảnh chụp màn hình của bạn kết thúc. Các tùy chọn khác trong danh sách của chúng tôi sẽ tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn vào màn hình nền với tên tệp dài. Xem trước mở ảnh chụp màn hình, cho phép bạn thực hiện một vài chỉnh sửa và sau đó bạn có thể lưu tệp bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu điều đó quan trọng với bạn, Preview là một lựa chọn vững chắc.

Xem thêm:  Cổng HDMI là gì? Hướng dẫn kết nối laptop với tivi

Chụp và lưu ảnh chụp trên MAC

Điều gì xảy ra khi một ảnh chụp màn hình được thực hiện? Giả sử bạn không chỉ gửi nó vào bảng tạm, máy Mac của bạn sẽ tự động đóng dấu thời gian vào ảnh chụp màn hình với ngày và thời gian được chụp, trước khi lưu nó dưới dạng tệp PNG vào máy tính để bàn của bạn. Điều này rất hữu ích để tham khảo ngay lập tức, nhưng nếu bạn đang chụp nhiều ảnh chụp màn hình liên tiếp, thì máy tính để bàn của bạn sẽ nhanh chóng trở nên lộn xộn với các tệp có tên kỳ lạ.

Nếu bạn đang chạy phiên bản MacOS, Mojave mới nhất, có những công cụ tổ chức và chỉnh sửa nhanh mới, bạn có thể tận dụng. Ảnh chụp màn hình được lưu vào máy tính để bàn có thể được nhóm nhanh chóng cùng với một cú nhấp chuột phải để giải mã mọi thứ và khi chúng xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ ở góc màn hình của bạn ngay sau khi bạn chụp, bạn có thể nhấp vào những hình ảnh đó để bật chỉnh sửa nhanh thông qua Đánh dấu ứng dụng.

Nếu bạn đang chạy các phiên bản MacOS cũ hơn, bạn luôn có thể kéo ảnh chụp màn hình vào thùng rác, thực hiện một số sửa đổi thông qua các lệnh Terminal hoặc sử dụng phần mềm MacOS của bên thứ ba. Chúng tôi nói về một số mục yêu thích của chúng tôi trong hướng dẫn của chúng tôi về các  ứng dụng MacOS tốt nhất.

Lấy ví dụ, ứng dụng TinyTake cho Mac cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các ảnh chụp màn hình và cách bạn chụp chúng. Suria Link chúc các bạn thành công!

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo