SEO Nam Nguyễn nói về cách tăng thứ hạng từ khóa website lên top Google

0

Cách tăng thứ hạng từ khóa website trên Google luôn là chủ đề quan tâm từ các doanh nghiệp, cửa hàng và các cá nhân dùng website để kinh doanh, và đang được tìm kiếm nhiều trên các công cụ tìm kiếm.

Thực tế vấn đề là SEO là một trò chơi dài và bất kỳ ai hứa hẹn kết quả tăng thứ hạng website nhanh chóng đều cần phải được chú ý và đặt một dấu chấm ? về chất lượng.

Nếu bạn chưa hiểu rõ SEO là gì thì hãy xem bài viết sau: Khái niệm cơ bản về SEO là gì?

Bài viết này là một chia sẻ nhỏ các bước cần thiết để tăng khả năng hiển thị của website trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERPs).

Mất bao lâu để cải thiện thứ hạng của Google?

SEO bao lâu thì từ khóa lên Top Google“: đây là một câu hỏi rất khó để có thể trả lời, theo chia sẻ từ đơn vị dịch vụ SEO của SEO Nam Nguyễn thì đây là một câu hỏi rất khó chịu nhưng nó là một điều khoản gần như bắt buộc phải có trong mọi Hợp Đồng triển khai SEO.

Theo SEO Nam Nguyễn thì thời gian để cải tiến thứ hạng của từ khóa website tùy thuộc vào: kỹ năng của nhân sự SEO, ngân sách triển khai SEO, mức độ cạnh tranh của từ khóa và cách bảo vệ website khỏi những đối thủ cùng lĩnh vực.

Cải tiến liên tục là rất quan trọng

Trong Hangout của Google Webmaster vào tháng 3 năm 2018, câu hỏi mất bao lâu để có thể cảm nhận được sự cải thiện thứ hạng từ khóa.

John Mueller, Nhà phân tích xu hướng cao cấp tại Google, nhấn mạnh rằng phải mất một thời gian (không rõ ràng). Nói tóm lại, vì thuật toán của công cụ tìm kiếm phải thực hiện đánh giá lại toàn bộ trang web của bạn sau khi các thay đổi được thực hiện.

Do số lượng các yếu tố xếp tố xếp hạng rất nhiều những thay đổi sẽ không có kết quả trên SERPs ngay lập tức.

Mueller cũng xác nhận rằng ngay cả khi bạn thực hiện các thay đổi mạnh đối với thiết kế và chức năng của website, thì vẫn có thể mất vài tháng hoặc thậm chí một năm để có tác động thứ hạng trên SERPs.

Ông cũng cảnh báo rằng không nên chỉ ngồi và chờ kết quả sau khi nâng cấp website của mình. Tốt hơn là tiếp tục cải tiến liên tục trên website.

Cải tiến liên tục rất quan trọng, vì nó có thể có tác động tích cực đến cách website của bạn được thu thập và lập chỉ mục. Các URL chất lượng thấp được Googlebot thu thập dữ liệu ít thường xuyên hơn và có thể thời gian sẽ kéo dài hơn để đánh giá lại.

Điều đó nói rằng: không nên xóa các bài viết ít được bot thu thập thông tin thường xuyên, vì các bài viết này có thể sẽ được xếp hạng cho các cụm từ khóa có giá trị, việc xóa đi sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng và lưu lượng truy cập vào website.

Mất bao lâu để xếp hạng trên Google

Mất bao lâu để xếp hạng trên Google

Một nghiên cứu của Ahrefs đã đưa ra một số thông tin thú vị về thời gian để xếp hạng trên Google.

Xem thêm:  Khái niệm cơ bản về SEO là gì?

Dưới đây là một số ý kiến được đưa ra:

  • Trung bình, một website được xếp hạng trong top 10 thường sẽ hơn 2 tuổi. Hơn nữa, độ tuổi trung bình của các website được xếp hạng trong top 5 là gần 3 tuổi.
  • Trong số các website được xếp hạng trong top 10, chỉ có 22% trong số đó là ít hơn 1 tuổi.
  • Trong tất cả các website được nghiên cứu, chỉ có khoảng 6% website dưới 1 tuổi có xếp hạng trong top 10.
  • Kiểm tra các website nằm trong top 5, thì hầu hết sẽ có từ khóa lọt vào top 10 từ 2 đến 6 tháng.

Từ những kết quả nghiên cứu này, thì để website đạt được hiệu quả và từ khóa được xếp hạng cao trên Google thì cần thời gian khoảng 12 tháng để ổn định trên top 10.

Cách cải thiện thứ hạng website trên Google

Như bạn có thể thấy, để đạt được 10 vị trí hàng đầu trong vòng chưa đầy 1 năm, phải mất rất nhiều công sức, kỹ năng và đôi khi là may mắn. Và điều này đưa chúng ta trở lại chủ đề thảo luận hôm nay về cách cải thiện thứ hạng từ khóa website trên Google.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng doanh số và chuyển đổi bằng cách đưa website lên những thứ hạng cao nhất của Google thì dưới đây là năm bước bạn nên thực hiện và 1 bước cuối cùng là lời khuyên.

1. Bắt đầu với Audit website

Cấu trúc website và cấu trúc internal link là một vấn đề lớn nhất ảnh hưởng tại sao website không được xếp hạng, hay là xếp hạng từ khóa sai Url.

Một vấn đề liên quan đó là website sẽ khó điều hướng và Google thu thập dữ liệu khó, do vậy thứ hạng website sẽ bị ảnh hưởng.

Thực hiện SEO Audit Technical

Thuật toán Google kết hợp hàng trăm (có thể là hàng ngàn) tín hiệu, cộng với Rankbrain AI để xác định thứ hạng tìm kiếm. Điều này cho thấy việc SEO Audit triệt để sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Để có thể nắm được công việc SEO Audit là cần phải làm những gì thì bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách triển khai SEO Audit của SEO Nam Nguyễn.

Sửa nội dung trùng lặp

Các vấn đề nội dung trùng lặp thường liên quan đến các vấn đề kỹ thuật. Phổ biến nhất là tồn tại nhiều phiên bản của cùng một trang.

Ví dụ: http://www.yousite.com, https://www.yousite.com, http://yousite.com và https://yousite.com sẽ được Google coi là bốn trang khác nhau giống hệt nhau nội dung.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách đặt quy tắc Redirect phù hợp trong .htaccess của bạn

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Với việc Google tung ra Mobile first index thì website cần vượt qua Bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động .

Theo Google:

Các hệ thống thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng của chúng tôi thường sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của nội dung của một trang, lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động có nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản di động của trang để lập chỉ mục và xếp hạng

Để tránh tình trạng xếp hạng di động, bạn nên tăng gấp đôi các nhiệm vụ và hiệu suất trên Mobile.

Xem thêm:  Content marketing là gì? Tại sao nó lại quan trọng với SEO

Nhiệm vụ

Hãy suy nghĩ về những gì người dùng sẽ thực hiện trên website, một khi họ tiếp cận website. Họ cần có khả năng thực hiện các nhiệm vụ cơ bản đó một cách trơn tru và không gặp khó khăn.

Đặt ra vấn đề: 3 đến 5 mục tiêu đầu tiên của khách truy cập website là gì? Đảm bảo chúng có thể được thực hiện trên phiên bản di động một cách dễ dàng.

Hiệu suất

Khách truy cập có phải mất thời gian để truy cập các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp không?

Bạn có biết rằng Google sẽ sử dụng tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên thiết bị di động, bắt đầu từ tháng 7/2018 không?

Thời gian tải là một yếu tố rất lớn trên thiết bị di động, đặc biệt vì hầu hết các website trên thiết bị di động có xu hướng tốc độ chậm hơn so với PC.

3. Tối ưu hóa tốc độ

Tối ưu hóa tốc độ

Đối với cả Mobile hoặc desktop hbạn phải liên tục theo dõi tốc độ và tiếp tục cải thiện nó.

Sử dụng công cụ Google PageSpeed để đánh giá hiệu suất.

Dưới đây là các cách để có thể tối ưu tốc độ tải trang:

Kích thước tệp hình ảnh

Trước khi upload hình ảnh lên website thì cần phải tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng công cụ nén và tối ưu hóa hình ảnh.

Browser Caching

Khi trình duyệt web tải một trang, nó sẽ tải một số tài nguyên. Bộ nhớ đệm trình duyệt lưu trữ các tệp tài nguyên này trên máy tính của người dùng. Từ đó khi người dùng điều hướng đến một trang mới, những tài nguyên đó không cần phải tải lại.

Đối với hầu hết các trang web, cách tốt nhất để bật bộ đệm ẩn trình duyệt là bằng cách thêm mã vào tệp .htaccess.

Đối với WordPress, có sẵn các plugin để thực hiện việc này.

Xử lý tập lệnh

Việc tải các tệp JS và CSS đều ảnh hưởng tới tốc độ của website, hãy loại bỏ những JS và CSS không cần thiết, sau Minify Js và Css lại.

4. Kiểm tra link

Cả internal link và backlink cũng là một vấn đề làm ảnh hưởng rất lớn đến cách xếp hạng website của bạn.

Dưới đây là một vài vấn đề cần xử lý liên quan tới link:

Sửa các liên kết bị hỏng

Chúng ta thường có thói quen bỏ qua các liên kết bị hỏng. Điều này có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Sử dụng các công cụ như W3C Link Checker, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi 404 và sửa chúng.

Anchor text phù hợp và chính xác

Lạm dụng anchor text chính xác khi làm Offpage sẽ là liều thuốc độc cho website, nhưng với internal link thì anchor text đóng một vai trò quan trọng giúp điều hướng người đọc và giúp Google xác định xếp hạng từ khóa đúng URL.

Biến các đề cập website thành liên kết

Nhận thông báo về những đề cập tới website hay thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng Google Alert .

Xem thêm:  Cách đánh giá công ty dịch vụ SEO uy tín - chất lượng

Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các đề cập thương hiệu của bạn trên web.

Trong trường hợp các đề cập không được liên kết, liên hệ với quản trị trang web và yêu cầu nên có những liên kết.

5. Tối ưu hóa trên trang

Tối ưu hóa Onpage

Google đã có bài viết Hướng dẫn bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) dành cho bất kỳ ai quan tâm đến việc quảng bá nội dung trực tuyến thông qua tìm kiếm của Google.

Như vấn đề cấu trúc website ở trên, chỉ cần thực hiện những vấn đề cơ bản, như được giải thích trong hướng dẫn này, sẽ giúp website vượt lên đầu và vượt lên trên nhiều đối thủ cạnh tranh.

Cách triển khai tốt nhất

Nói cho Google biết website của bạn là gì

Làm điều này bằng cách thêm dữ liệu cấu trúc trên toàn website. Bằng cách đó, Google có thể dễ dàng hiểu nội dung của từng trang. Và Schema là định dạng được ưa thích bởi Google.

Tạo title và description độc đáo, ngắn gọn

Viết title và description một cách tự nhiên, độc đáo, và có chứa từ khóa. Và mỗi trang hay một bài viết thì cần có title và description riêng biệt và không trùng lặp.

6. Thuê một đơn vị dịch vụ SEO uy tín

SEO đòi hỏi 1 kiến thức rộng lớn, thời gian ít nhất cũng phải mất tới 6 tháng, nghiên cứu từ khóa chuyên sâu, và một kế hoạch SEO chi tiết đầy đủ (nội dung, onpage, offpage, user…)… nhiều và rất nhiều thứ mà bạn phải quan tâm.

Do vậy thuê 1 đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giải quyết cho bạn nhiều vấn đề như:

  • Giúp tăng thứ hạng từ khóa website một cách dễ dàng.
  • Giúp giải quyết cốt lõi những vấn đề mà website đang gặp phải, vì họ là những chuyên gia trong Audit và Onpage website.
  • Giúp giải quyết những thuật toán Google.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung nhiều thời gian hơn vào việc kiếm tiền.

Vấn đề lớn nhất là tìm ra được đúng công ty dịch vụ SEO uy tín và chất lượng, để đảm bảo tăng thứ hạng từ khóa website trên Google được đúng với thời gian và mong đợi cũng rất là khó khăn, khi tồn tại hàng trăm đơn vị dịch vụ mà chọn đơn vị nào tốt nhất.

Đưa ra nhiều tiêu chuẩn để đánh giá công ty uy tín, và bạn có thể dựa vào đây để chọn công tốt nhất để giúp tăng thứ hạng từ khóa website trên Google.

Phần kết luận

Khi Google liên tục đưa ra những thuật toán nhằm chống lại các kĩ thuật thao túng thứ hạng tìm kiếm, do vậy nếu bạn muốn website được tăng hạng mạnh mẽ trên Google và bền vững thì bạn cần 1 cái nhiều có chiều sâu và lâu dài.

Các chiến lược được đề cập ở trên không phải là một vấn đề mới hay là một tip trong SEO. Đây cũng chỉ là những vấn đề cũ nhưng đòi hỏi công việc và sự đầu tư kỹ lưỡng.

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo