Dùng đèn diệt muỗi thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

0

Thay vì sử dụng thuốc diệt muỗi có chất hóa học có thể không an toàn thì sản phẩm đèn diệt muỗi lại cực kỳ an toàn, đồng thời còn có thể giúp gia đình bạn diệt được nhiều loại côn trùng gây hại khác. Tuy nhiên, nếu muốn dùng đèn diệt muỗi hiệu quả nhất, bạn cần phải biết cấu tạo và cách vận hành. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Suria Link để tích lũy những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Cấu tạo của đèn diệt muỗi

Dùng đèn diệt muỗi thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Đèn diệt muỗi được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình, khách sạn, công ty… Cấu tạo của đèn gồm có 2 bộ phận chính gồm:

  • Đèn thu hút muỗi.
  • Bộ phận tiêu diệt muỗi.

Đây là hai bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống đèn. Mỗi bộ phận có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Đèn thu hút muỗi sẽ có vai trò gây chú ý và khiến muỗi tìm cách lại gần. Bộ phận tiêu diệt muỗi sẽ có nhiệm vụ xử lý muỗi bằng cách sử dụng nhiệt hoặc cánh quạt có lực quay mạnh.

Các bộ phận này được liên kết và hỗ trợ cho nhau trong quá trình tiêu diệt côn trùng, nên nếu một trong hai bộ phận xảy ra vấn đề thì đèn sẽ không thể hoạt động bình thường. Suria Link sẽ bật mí đến bạn top 22 đèn bắt muỗi diệt côn trùng giá từ 200k cho phòng từ 10m2 cực tốt để bạn tham khảo.

Xem thêm:  Tổng hợp các tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả nhất hiện nay

Cách sử dụng đèn diệt muỗi hiệu quả

Để đèn diệt muỗi hoạt động hiệu quả, bạn không nên lắp đặt đèn tại một vị trí cố định, mà thường xuyên thay đổi vị trí như có thể bố trí phòng ngủ nhỏ, lắp đặt ở góc phòng khách đến gần nơi tập trung nhiều muỗi. Khi lắp đèn, chỉ nên để đèn có độ cao từ đầu gối trở lên. Có thể để ở bàn hay kệ tủ, vì những nơi này chiều cao phù hợp và là nơi thu hút nhiều muỗi.

Đèn bắt muỗi cho hiệu quả nhất với những gian phòng có diện tích vừa phải, khoảng dưới 20m2. Khi sử dụng đèn diệt muỗi, không nên bật quá nhiều các loại đèn khác. Bởi nhiều ánh sáng muỗi sẽ không thể tập trung vào một chỗ, khiến hiệu quả tiêu diệt muỗi không được cao.

Bên cạnh đó, đèn diệt muỗi cần được dọn vệ sinh thường xuyên để xác muỗi không tồn đọng, gây mất diện tích sử dụng cho các lần tiếp theo. Đồng thời, vệ sinh đèn diệt muỗi cũng  giúp sản phẩm bền hơn.

Một điều quan trọng nữa là khi sử dụng đèn, mọi người nên chọn những loại đèn có công suất vừa đủ. Không chọn loại đèn có công suất quá nhỏ hay quá lớn. Nếu công suất nhỏ thì không thể tiêu diệt cùng lúc các loại côn trùng, ngược lại thì gậy hao phí điện năng.

Xem thêm:  Ứng phó thế nào khi bị côn trùng cắn?

Thường xuyên kiểm tra và thay bóng đèn để ánh sáng phát ra hiệu quả, thu hút muỗi đến. Đồng thời nên chú ý đến các bộ phận, thiết bị đi kèm như dây dẫn, ổ cắm… để đèn diệt muỗi hoạt động hiệu quả. Chú ý đặt đèn diệt muỗi ở xa tầm tay trẻ em.

Đèn diệt muỗi có an toàn khi sử dụng trong gia đình? Khi sử dụng, nên để đèn ở những nơi thoáng mát khô ráo, tránh gần nhà bếp, nhà vệ sinh, khu vực uống nước… Nếu để ở những khu vực này, đèn sẽ rất nhanh hỏng và còn gây mất an toàn cho người sử dụng.

Đèn diệt muỗi là một trong những vật dụng rất cần thiết cho mỗi gia đình. Vì thế, bạn nên chú ý cách sử dụng mà Suria Link đã nêu ở bài viết trên để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của đèn nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo