3 Lưu ý khi dùng thuốc diệt muỗi trong nhà

0

Nhiều gia đình vẫn hay thường xuyên sử dụng thuốc diệt muỗi để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, nếu không biết cách, các hóa chất có trong thuốc có thể gây hại đến sức khỏe gia đình bạn. Cùng Suria Link điểm qua 3 lưu ý khi dùng thuốc diệt muỗi để đảm bảo an toàn nhé.

3 Lưu ý khi dùng thuốc diệt muỗi để đảm bảo sức khỏe gia đình

1. Không bước vào nơi mới sử dụng thuốc xịt diệt muỗi

Không bước vào nơi mới sử dụng thuốc xịt diệt muỗi

Ruồi muỗi ở trong nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe gia đình, vì vậy chúng ta cần diệt sạch côn trùng có hại trong nhà vệ sinh, phòng khách, phòng ngủ… Sử dụng thuốc diệt muỗi là một biện pháp tốt, nhưng mùi hôi khó chịu và dung dịch phun ra có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn, tất cả mọi người không nên ở trong nhà khi đang sử dụng thuốc diệt muỗi. Đối với người trực tiếp thao tác thì chắc chắn không thể thiếu được những dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay…. Chúng sẽ giúp ngăn cản việc cơ thể bạn tiếp xúc với các hóa chất gây hại.

Khi sử dụng xong, bạn cần đốt thêm nhang muỗi và đi ra ngoài trong vòng ít nhất 30 phút. Sau đó bạn mới có thể quay trở lại để tránh hơi thuốc vẫn còn ảnh hưởng đến cơ thể. Nếu phun các loại hóa chất khác ở khắp nhà thì tốt nhất là cả gia đình không nên quay lại trước 2 tiếng. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm:  Diệt côn trùng bằng nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ

Ngoài ra, khi sử dụng loại thuốc diệt côn trùng, bạn phải che chắn thức ăn, nước uống cẩn thận. Cách tốt nhất là cất hết vào trong tủ. Nếu thực phẩm đã dính thuốc, bạn nên bỏ chúng đi ngay. Vì những hóa chất có trong thuốc xịt có thể gây nguy hiểm, bạn cũng nên tính toán bao lâu phun thuốc diệt muỗi một lần cho phù hợp.

2. Giữ trẻ nhỏ tránh xa các loại thuốc diệt muỗi

Giữ trẻ nhỏ tránh xa các loại thuốc diệt muỗi

Sức đề kháng của trẻ đang còn rất yếu ớt, không thể chống lại những ảnh hưởng mạnh của hóa chất. Chính vì vậy, nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên sử dụng thuốc diệt muỗi để đảm bảo an toàn cho trẻ em. Đặc biệt, không để thuốc xịt muỗi tiếp xúc trực tiếp với trẻ trong mọi trường hợp. Dù nhà sản xuất đảm bảo về mức độ an toàn của các sản phẩm, nhưng bạn cũng cần hạn chế tối đa việc này xảy ra. Các hóa chất khi đi vào cơ thể trẻ có thể gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là ảnh hưởng lâu dài và nguy hiểm.

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các cách đuổi muỗi an toàn cho nhà có trẻ nhỏ có nguyên liệu từ thiên nhiên để vừa an toàn, vừa đạt hiệu quả cao. Bạn có thể trồng sả, cây hương thảo, cúc vạn thọ….ở trong nhà để đuổi côn trùng. Sử dụng vỏ cam thay cho thuốc xịt muỗi cũng là một cách rất hữu hiệu cho việc chống muỗi.

Xem thêm:  Tìm hiểu 6 cách chống muỗi đốt cực kỳ đơn giản

3. Tìm mua thuốc diệt muỗi uy tín, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Thuốc diệt muỗi thông thường đã không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sẽ tệ hơn nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng. Các hóa chất có bên trong hàng giả chắc chắn sẽ nguy hiểm và độc hại hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc đến những cửa hàng uy tín để tìm mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Nếu mua phải thuốc diệt muỗi nhái, nên bỏ chúng ngay lập tức. Nếu sử dụng thêm, sức khỏe của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên mỗi chai thuốc xịt muỗi hay thuốc xịt côn trùng đều có phần hướng dẫn chi tiết cách dùng. Đây là phần bạn cần đọc kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Nếu sử dụng sai cách, bạn sẽ là người đầu tiên chịu ảnh hưởng xấu do tiếp xúc gần với các hóa chất. Bên cạnh đó, hơi độc lan ra trong không khí sẽ tác động đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Hậu quả của việc này chắc chắn bạn cũng có thể hình dung được.

Dùng thuốc xịt muỗi, côn trùng, diệt mối, diệt gián không đúng cách sẽ tiềm ẩn những nguy cơ tai hại cho sức khỏe. Mong rằng với 3 lưu ý trên, bạn sẽ sử dụng thuốc xịt muỗi một cách an toàn và hiệu quả hơn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Xem thêm:  9 cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang đốt giảm đau không bị sẹo

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo