Cách diệt bọ xít trong nhà đơn giản, hiệu quả tận gốc

0

Bọ xít chính là loại côn trùng đáng ghét, mùi hôi của bọ xít khiến chúng ta phải khó chịu. Vậy làm cách nào để tiêu diệt bọ xít hoặc xua đuổi chúng ra khỏi nhà? Bài viết này của Suria Link sẽ hướng dẫn bạn cách diệt bọ xít trong nhà một cách cực kỳ hiệu quả và đơn giản, dễ dàng áp dụng ngay sau đây.

1. Cách diệt bọ xít trong nhà bằng phương pháp tự nhiên

Cách diệt bọ xít trong nhà đơn giản, hiệu quả tận gốc

1.1. Diệt bọ xít bằng việc rải đất diatomite

Cách diệt bọ xít trong nhà bằng phương pháp tự nhiên mà bạn nên biết là sử dụng đất diatomite. Đây là một loại đá trầm tích tự nhiên có chứa các thành phần như oxide nhôm, silic dioxide và oxide sắt. Tác dụng của loại đất diatomite này chính là diệt trừ các loại côn trùng nói chung và bọ xít nói riêng. Thuốc diệt côn trùng an toàn hiệu quả này sẽ phá đi lớp sáp bảo vệ bộ xương ngoài của côn trùng và khiến cho công trùng bị mất nước.

Quá trình xử lý nhiệt của đất diatomite sẽ khiến bột đất mất đi công dụng tiêu diệt côn trùng. Bạn cần phải chọn đất diatomite chưa qua xử lý nhiệt để có thể diệt trừ côn trùng một cách hiệu quả. Bạn có thể rải loại đất diatomite này ở những nơi mà bọ xít thường hay xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể rải đất diatomite trực tiếp lên bọ xít.

1.2. Diệt bọ xít bằng tỏi

Sử dụng nước tỏi chính là một cách hiệu quả để bạn xua đuổi bọ xít, không cho chúng xuất hiện trong nhà vì bọ xít thường không thích mùi tỏi và thường tránh những nói có mùi tỏi. Diệt bọ xít bằng tỏi băm hoặc bằng nước tỏi đều có công dụng như nhau. Bạn có thể băm nhỏ tỏi và rải ở những nơi bọ xít hay xuất hiện hoặc là nơi bọ xít ẩn náu. Đối với việc pha nước tỏi để đuổi bọ xít, bạn có thể pha theo công thức 500ml nước với 20ml bột tỏi. Sau khi trộn đều, bạn có thể xịt ở những nơi bọ xít hay tụ tập, lá cây,…

Xem thêm:  Cách đuổi ruồi giấm trong nhà hiệu quả, đơn giản

1.3. Cách diệt bọ xít trong nhà bằng bạc hà

Diệt bọ xít bằng bạc hà cũng là một phương pháp xua đuổi bọ xít hiệu quả. Bạn có thể sử dụng 10 giọt tinh dầu bạc hà hoặc là 1 thìa cà phê bột lá bạc hà hòa chung với 500ml nước. Bạn sử dụng dung dịch vừa pha và xịt vào những nơi mà bọ xít thường xuất hiện. Do mùi hương nồng, hiệu quả của cây thảo dược đuổi côn trùng khá cao, khiến cho bọ xít không dám lại gần.

1.4. Diệt bọ xít bằng xà phòng

Sử dụng xà phòng là một cách diệt bọ xít trong nhà an toàn cho mọi người. Lớp bảo vệ bên ngoài của côn trùng sẽ bị biến mất khi sử dụng xà phòng, khiến cho những côn trùng đó mất nước. Bạn có thể sử dụng các loại xà phòng đều có công dụng như nhau. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng xà phòng rửa chén vì xà phòng rửa chén có hương thơm dịu nhẹ và an toàn cho người sử dụng. Cách pha dung dịch xà phòng là bạn sử dụng 1 lít nước nóng hòa với 180ml xà phòng rửa chén. Sau đó, bạn xịt dung dịch này ở những nơi mà bọ xít hay lui tới.

1.5. Diệt bọ xít bằng dầu neem

Dầu neem có tác dụng làm rối loạn những hoạt động của côn trùng như ăn uống, giao phối,… Những con bọ xít khi dính phải dầu neem sẽ không thể ăn uống và không thể sinh sản bọ xít con. Diệt bọ xít trong nhà bằng dầu neem sẽ không có tác dụng ngay lập tức mà thường sau một tuần mới thấy được hiệu quả của nó. Bạn cần phải hòa 5 – 10ml dầu neem với 1 lít nước ấm và xịt dung dịch ở những nơi mà bọ xít thường xuất hiện, bệ cửa, lá cây,…

Xem thêm:  Top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả tức thì & cực an toàn cho bé

2. Cách diệt bọ xít bằng phương pháp thủ công 

2.1. Cách diệt bọ xít trong nhà bằng máy hút bụi

Diệt bọ xít bằng máy hút bụi là một cách làm thủ công nhất. Khi thấy bọ xít, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút bọ xít vào. Sau khi đã hút sạch sẽ bọ xít, bạn cần phải tháo túi rác trong máy hút bụi và đem đi vứt ngay.

2.2. Diệt bọ xít bằng máy bẫy côn trùng điện

Nếu bạn là một người có điều kiện, bạn có thể sử dụng máy bẫy côn trùng bằng điện. Cách diệt bọ xít trong nhà bằng máy này có hiệu quả cực kỳ cao vì nó có thể tiêu diệt không chỉ mỗi bọ xít, tất cả các loại côn trùng đều tác dụng được. Máy bẫy côn trùng này hoạt động theo cách sử dụng ánh sáng mạnh để thu hút các loại côn trùng bay vào bẫy và giật điện chết côn trùng ngay tức khắc. Bạn có thể đặt máy này ở những chỗ tối, nơi côn trùng hay xuất hiện và bật máy vào ban đêm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.3. Cách diệt bọ xít trong nhà bằng bẫy dính ruồi

Bạn có thể sử dụng những chiếc bẫy dính ruồi để bắt bọ xít và những loại côn trùng khác. Bạn có thể bày các bẫy dính ruồi này ở những nơi hay xuất hiện bọ xít và côn trùng nhu bệ cửa, lỗ thông gió, vết nứt,… Nhược điểm của cách này chính là những con bọ xít và côn trùng không chết ngay lập tức, nó sẽ tiết mùi hôi đặc trưng của bọ xít khi dính phải bẫy ruồi.

Xem thêm:  Đèn bắt muỗi có tốt không? Có nên sử dụng đèn bắt muỗi sân vườn?

3. Cách ngăn ngừa bọ xít vào nhà

Bạn có thể ngăn ngừa bọ xít bò vào nhà bằng việc bịt kín những nơi mà bọ xít hay xuất hiện, những khe hở hoặc những vết nứt như cửa ra vào, cửa sổ của nhà bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các lưới để che chắn những khu vực hay xuất hiện bọ xít và côn trùng, không cho chúng bay vào nhà. Để hạn chế bọ xít xuất hiện, bạn cần phải làm vệ sinh, nhổ bỏ cỏ dại khu vực xung quanh nhà của bạn vì cỏ dại sẽ thu hút bọ xít bay đến.

Những cách diệt bọ xít trong nhà vừa nêu trên không chỉ có tác dụng với những loại bọ xít mà nó còn có tác dụng đối với những loại côn trùng khác. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi thấy bọ xít xuất hiện trong nhà của mình nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo