Cách Diệt Kiến Ba Khoang Trong Mùa Mưa

0

Kiến ba khoang là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình sống ở các thành phố lớn. Nó là loài côn trùng gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Bạn đã biết cách diệt kiến ba khoang chưa? Hãy cùng Suria Link tham khảo cẩm nang đơn giản và hiệu quả về cách phòng chống và xử lí khi bị kiến ba khoang đốt trong bài viết này nhé!

Mùa mưa là thời điểm thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi, nảy nở. Trong thời gian gần đây kiến ba khoang trở thành “vấn nạn” đối với các cư dân sống ở thành phố vì sự phát triển và xuất hiện ồ ạt của loài côn trùng này.

Kiến ba khoang có kích thước lớn hơn kiến thông thường, có màu đen và đỏ, trên người có chứa độc tố có tên gọi là pederin, khi đốt sẽ gây ngứa, bỏng rát da, dễ nhiễm trùng. Kiến ba khoang thường tập trung ở những nơi có ánh sáng trắng của đèn điện, đèn huỳnh quang. Bài viết dưới đây tổng hợp các mẹo nhỏ để giúp bạn phòng chống và diệt kiến ba khoang.

Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc  xịt thuốc chống côn trùng để diệt kiến ba khoang không phải là biện pháp tối ưu nhất. Bạn có thể thay thế bằng tinh dầu sả chanh, một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và rất an toàn. Hoà vài giọt tinh dầu sả chanh với nước và đổ vào bình xịt, sau đó xịt quanh nhà, ngoài sân và trong tủ quần áo, vừa để phòng kiến ba khoang vừa để tránh kiến, gián.

Xem thêm:  Cách diệt ve chó bằng thuốc trừ sâu an toàn trong nhà bạn nên biết

Tổng Hợp Các Cách Phòng Tránh Và Cách Diệt Kiến Ba Khoang Mà Bạn Cần Biết

1. Các Cách Diệt Kiến Ba Khoang

Có một số cách để diệt kiến ba khoang trong nhà, cả dùng hoá chất lẫn dùng các nguyên liệu tự nhiên. Dù sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng đều cần lưu ý đeo găng tay cao su và kính bảo hộ để tránh hoá chất bắn vào mắt và da tay nhé! Bạn có thể thử một trong các biện pháp dưới đây:

1. Phun thuốc diệt gián, kiến, muỗi. Chọn những ngày cả gia đình đi vắng, bạn có thể xịt thuốc diệt muỗi, kiến, gián, xung quanh nhà, ở những góc khuất, dưới chân tủ, gầm ghế, gầm giường v…v… Lưu ý mở cửa sổ để không khí trong nhà được lưu thông.

2. Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể cân nhắc dùng các nguyên liệu tự nhiên thay vì hoá chất diệt côn trùng. Tinh dầu sả chanh có chiết xuất tự nhiên, an toàn khi sử dụ Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu thơm sả chanh vào bình xịt nước rồi xịt quanh nhà, ngoài sân, có thể nhỏ vài giọt vào trong tủ quần áo để tránh gián, kiến.

3. Dùng vợt bắt muỗi điện để diệt kiến thay vì dùng tay hoặc các dụng cụ khác để diệt vì nọc độc sau khi kiến chết vẫn có thể gây bỏng rát, nhiễm trùng nếu tiếp xúc với da có thể gây ra các hiện tượng nổi mẩn đỏviêm da,… cực kỳ nguy hiểm.

Các Cách Diệt Kiến Ba Khoang

2. Cách Phòng Tránh Bên Cạnh Việc Diệt Kiến Ba Khoang

  1. Do kiến ba khoang ưa ánh sáng điện nên buổi tối bạn có thể thay bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn vàng, có ánh sáng dịu nhẹ và tránh ngồi gần những nơi có ánh sáng trắng. Bạn cũng có thể bật đèn ngoài sân để thu hút kiến ba khoang, không cho chúng vào nhà.
  2. Buổi tối đóng hết cửa để tránh kiến chui vào nhà. Làm lưới chống côn trùng ở những lỗ thoát khí, cửa sổ và kéo rèm để che ánh sáng trong nhà, không thu hút chúng tớ
  3. Kiểm tra kĩ giường, đệm, chăn, gối trước khi đi ngủ. Mắc màn để kiến không chui được vào giũ mạnh, lộn trái áo quần trước khi mặc.
Xem thêm:  Máy xông tinh dầu đuổi muỗi là gì? Công dụng và cách sử dụng
Cách Phòng Tránh Bên Cạnh Việc Diệt Kiến Ba Khoang

3. Cách Xử Lý Khi Bị Kiến Ba Khoang Đốt

  1. Tuyệt đối không dùng tay tiếp xúc trực tiếp với kiến ba khoang. Nếu thấy kiến bò trên tay, bạn hãy thổi bay chúng ra ngoài. Luôn đeo găng tay hoặc dùng giấy lót khi cần phải tiếp xúc với kiến vì kể cả khi chết, nọc độc của kiến ba khoang vẫn có khả năng gây bỏng và nhiễm trùng da.
  2. Ngay khi bị đốt, bạn cần rửa hết vết độc ở vùng da bị đốt với nước muối sinh lý và bôi hồ nước để làm dịu và mát da. Tiếp tục bôi hồ nước nếu vết đốt trở nên phồng rộp, nổi mụ
  3. Nếu vùng bị đốt có dấu hiệu ngày càng nặng hơn, sưng mủ, thì bạn cần đến phòng khám da liễu ngay để được kê đơn và điều trị kịp thời, tránh bị nhiễm trùng sang các vùng da khác trên cơ thể.

Kiến ba khoang thực chất là loài côn trùng có lợi cho nhà nông vì nó ăn các loại sâu bệnh, sâu rau có hại và chúng không chủ động đốt người hay truyền bệnh. Bây giờ khi đã biết cách diệt kiến ba khoang và các biện pháp xử lý khi bị kiến ba khoang đốt, bạn sẽ không còn phải qua lo lắng về nó nữa. Hãy diệt côn trùng thường xuyên để bảo vệ gia đình bạn nhé.

Phun thuốc chống côn trùng để phòng chống kiến ba khoang, gián, muỗ Tuyệt đối lưu ý làm theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn chai và đeo găng tay cao su, kính bảo hộ và mở cửa sổ các phòng để thoáng khí trước khi phun thuốc.

Xem thêm:  Top 10 cách diệt kiến gió hiệu quả, đánh đâu sạch đấy

• Phun thuốc chống côn trùng để phòng chống kiến ba khoang, gián, muỗ Tuyệt đối lưu ý làm theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn chai và đeo găng tay cao su, kính bảo hộ và mở cửa sổ các phòng để thoáng khí trước khi phun thuốc. • Kiểm tra kĩ giường, chiếu, buông màn trước khi đi ngủ. • Giũ mạnh quần áo, lộn trái áo quần để kiểm tra bên trong trước khi mặc quần áo. • Kiến ba khoang ưa ánh sáng trắng, vì thế buổi tối bạn có thể bật bóng đèn có ánh sáng dịu, không ngồi gần nơi có ánh sáng bóng đèn để tránh kiến đố • Khi bị kiến ba khoang đốt, phải rửa vết thương ngay lập tức bằng nước muối và bôi hồ nước lên chỗ bị bỏ Nếu xuất hiện vết sưng mủ cần đi khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo