Cách diệt kiến bằng phấn rôm hiệu quả, an toàn không ngờ

0

Nhiều loại sâu, bọ không tốt có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Kiến là một trong số đó. Không chỉ gây phiền toái, chúng còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ nếu thường xuyên tìm đến đồ ăn hoặc cư trú gần phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Có nhiều cách loại bỏ kiến, tuy nhiên diệt kiến bằng phấn rôm được nhiều phụ nữ trên thế giới áp dụng. Bởi vừa an toàn, không tốn kém chi phí, hiệu quả cao đồng thời ít gây hại cho môi trường xung quanh.

Diệt kiến bằng phấn rôm có hiệu quả không?

Cách diệt kiến bằng phấn rôm hiệu quả, an toàn không ngờ

Phấn rôm vốn là một loại sản phẩm dành riêng cho em bé. Từ lâu, nhờ khả năng hút ẩm, phấn rôm đã được dùng để “chữa cháy”, cứu nguy cho những trường hợp cấp bách như: khử mùi hôi trên giày dép, áo quần; làm sạch vết bẩn lâu ngày; khử mùi ẩm mốc trong nhà, khắc phục vết nứt trên sàn nhà,… Hoặc loại phấn em bé này còn được sử dụng như mỹ phẩm, giúp giữ lớp makeup lâu hơn hoặc có tác dụng như một loại phấn phủ, giúp che bớt các khuyết điểm;…

Có thể liệt kê hàng tá lợi ích từ phấn rôm, và trong những cách diệt kiến hiệu quả, dĩ nhiên không thể bỏ qua cách diệt kiến bằng phấn rôm vì:

  • Phấn rôm mang một hương thơm đặc trưng riêng, kẻ thù của những loài côn trùng gây hại trong nhà.
  • Phấn rôm cũng có tác dụng giảm khả năng di chuyển của kiến trên đường đi. Phấn rôm sẽ “triệt hạ” kiến một cách từ từ thông qua việc giảm đường thở của kiến trên da.
Xem thêm:  Làm thế nào để đuổi côn trùng tự nhiên tấn công vào nhà trong mùa lạnh?

Chính vì thế cách tiêu diệt kiến bằng phấn rôm được đề xuất áp dụng cho mọi gia đình.

Các bước diệt kiến bằng phấn rôm an toàn

Chỉ cần sở hữu một lọ phấn rôm tại nhà và bạn có thể sử dụng để tiêu diệt côn trùng ngay mà không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể, cách loại bỏ kiến bằng phấn rôm được áp dụng như sau:

Lên kế hoạch tiêu diệt kiến bằng phấn rôm

Để có được phương pháp tiêu diệt kiến nhanh chóng nhất, bạn có thể tìm đến nơi mà kiến cư ngụ. Ở những địa điểm này, các chị em sẽ tìm được tận gốc và giảm bớt nguy cơ gây hại từ kiến triệt để. Đây là một trong những bước đầu để bạn loại bỏ kiến bằng phấn rôm thành côngđồng thời giữ nhà luôn sạch sẽ bằng loại phấn này.

Tiến hành rắc phấn rôm vào các điểm xung quanh nhà

Kỹ càng hơn, bạn hãy tìm đến những nơi mà kiến thường xâm nhập. Bạn rắc phấn rôm xung quanh các địa điểm này. Bạn yên tâm rắc nhiều hơn một chút sẽ có tác dụng giữ nhà bạn tránh khỏi kiến lâu hơn, đồng thời, tránh phấn rôm bị bay đi rải rác.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể cho phấn rôm vào túi, bao đựng và để tại các địa điểm chúng đang trú ngụ. Thực hiện được điều này, kiến sẽ sợ và không dám bén mảng đến các khu vực, phòng ngủ, nhà bếp của bạn để gây phiền toái nữa.

Xem thêm:  Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp dành cho phòng 3m2, 5m2, 10m2

Sử dụng ngay lập tức nếu thấy kiến

Rắc bột phấn rôm trực tiếp lên kiến ​​mà bạn nhìn thấy trong nhà. Đúng là như vậy! Đây chính xác là cách diệt kiến mà bạn nên áp dụng. Theo Dan Stein chủ nhân của cuốn sách Hướng dẫn cách thực hiện của Dan để kiểm soát côn trùng gây hại tại nhà ít độc hại: Kiến sẽ bị phấn rôm khống chế thông qua đường thở trên da và tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Bạn có thể áp dụng cách diệt kiến bằng phấn rôm như kể trên mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng mà không tốn sức. Bạn đã từng thử qua cách này chưa hay có mẹo tiêu diệt côn trùng nào khác hiệu quả hơn không, đừng ngại chia sẻ cùng Suria Link nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo