4 Lưu ý để sử dụng thuốc diệt chuột an toàn và hiệu quả

0

Chuột là nguyên nhân gây ra những mầm bệnh cho con người. Chính vì thế, diệt chuột trong nhà là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm diệt chuột khác nhau, nhưng thuốc diệt chuột là lựa chọn thường được Suria Link sử dụng. Tuy vậy, khi sử dụng thuốc diệt chuột, bạn cũng cần lưu ý một số điều này để an toàn hơn.

Tại sao thuốc diệt chuột được ưa dùng hiện nay?

4 Lưu ý để sử dụng thuốc diệt chuột an toàn và hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp diệt chuột như các cách bẫy chuột an toàn, dùng máy đuổi chuột,…nhưng sử dụng thuốc diệt chuột vẫn là phương pháp được thực hiện nhiều nhất bởi:

  • Thuốc diệt chuột dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao, tiêu diệt chuột nhanh chóng trong thời gian ngắn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.
  • Thuốc chuột không làm cho chuột chết ngay tại chỗ mà chỉ có tác dụng sau một khoảng thời gian nhất định. Khi ăn phải thuốc, chuột sẽ cảm thấy khát nước và chúng sẽ tìm đến nơi có nước để uống. Sau khi thuốc tác dụng với nước, chuột sẽ chết ngay.
  • Giá thuốc hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

Chính vì vậy, thuốc diệt chuột hiện nay đang được xem là phương pháp nhanh – gọn – lẹ để tiêu diệt lũ gặm nhấm phá hoại trong gia đình. Để sử dụng thuốc diệt chuột an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Xem thêm:  Mối nguy tiềm ẩn từ việc bị bọ chét cắn

4 Lưu ý sử dụng thuốc diệt chuột an toàn

1. Sử dụng thuốc diệt chuột đúng liều lượng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, dùng thuốc diệt chuột với liều lượng lớn sẽ giúp tiêu diệt chuột nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm.

Quá lạm dụng thuốc diệt chuột không chỉ gây lãng phí mà còn có thể kéo theo nhiều nguy hiểm khác, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng ta khi sử dụng. Do đó, khi mua thuốc diệt chuột về, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, hoặc lúc mua có thể nghe tư vấn từ người bán hàng để sử dụng cho đúng.

2. Bảo hộ khi sử dụng thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột chứa rất nhiều thành phần hoá học độc hại. Vì vậy khi sử dụng, bạn cần phải trang bị bảo hộ cho mình thật kỹ lưỡng. Không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thuốc mà hãy sử dụng găng tay cao su. Bên cạnh đó, việc hít phải mùi thuốc diệt chuột quá nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta. Do đó hãy sử dụng khẩu trang để bảo vệ bản thân thật tốt.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc diệt chuột, bạn cũng cần phải tuân thủ theo các quy định an toàn của Bộ Y tế bảo vệ bản thân cũng như môi trường xung quanh.

3. Vệ sinh sau khi dùng thuốc diệt chuột

Sau khi dùng thuốc diệt chuột hoặc bất kỳ cách đuổi chuột nào, bạn cần phải vệ sinh chân tay sạch sẽ với xà phòng và nước rửa tay chuyên chuyên dụng để loại bỏ hết vi khuẩn và các mầm bệnh nguy hiểm. Vì tay của bạn còn cầm nắm thức ăn, nấu ăn,…nên rửa tay thật sạch sau khi dùng thuốc diệt chuột là điều cần phải làm để bảo vệ tuyệt đối cho an của bản thân cũng như cho cả gia đình.

Xem thêm:  Muỗi đốt ngứa nhiều ngày: Nguyên nhân, Cách xử lý và Lưu ý

4. Bảo quản thuốc diệt chuột đúng cách

Thuốc diệt chuột trên thực tế cũng là một chất độc hại, do đó nó cần được bảo quản cẩn thận.

  • Trước tiên, bạn cần phải để thuốc ở một nơi kín đáo, tránh xa tầm tay trẻ em. Hạn chế để ở những nơi có vật nuôi.
  • Bạn nên cho thuốc chuột vào một hộp kín và đặt ở nơi khô thoáng để tránh không khí ẩm xâm nhập, gây ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc cũng như làm nhiễm bẩn không khí trong lành của không gian nhà.
  • Mỗi loại thuốc diệt chuột sẽ được chế tạo theo từng công thức khác nhau tùy vào từng thương hiệu. Do đó, chất lượng cũng như tuổi thọ cũng sẽ khác nhau. Do vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì để bảo quản cho đúng. Việc bảo quản không đúng cách sẽ làm sụt giảm hiệu quả sử dụng của thuốc diệt chuột hoặc có thể gây mất công dụng của thuốc.

Trên đây là tất cả những lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà. Hãy nhớ đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng liều lượng tránh lạm dụng thuốc diệt chuột quá nhiều làm ảnh hưởng đến môi trường bạn nhé.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo