Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối tại nhà đơn giản hiệu quả nhanh

0

Cách diệt mối bằng muối được nhiều người ưa chuộng vì tính an toàn cao. Vậy cách diệt mối bằng muối có thật sự hiệu quả không? Phương thức tiến hành như thế nào? Hãy cùng Suria Link đi tìm lời giải ngay nhé!

1. Dấu hiệu cho thấy mối đang tấn công nhà của bạn

Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối tại nhà đơn giản hiệu quả nhanh

Làm thế nào để biết những con mối đang tấn công vào nhà mình? Bạn cần chủ động phòng chống mối thay vì chờ đến khi đồ đạc trong nhà bị hỏng mới tìm cách tiêu diệt chúng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mối đã xâm nhập vào nhà của bạn trước khi áp dụng các cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhé.

1.1 Đồ gỗ bị hư hỏng 

Nếu trong nhà bạn sử dụng nhiều vật dụng làm bằng gỗ thì hãy cẩn thận. Thông thường, những món đồ gỗ chỉ được nhận ra đã bị hư hỏng khi nhìn phía sau. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra đồ gỗ nội thất mỗi tuần một lần để biết có hư hại nào không.

Như bạn đã biết, mối là một trong những nguyên nhân làm hỏng gỗ, chúng gặm nhấm nó để tiêu thụ xen-lu-lo. Sau thời gian bị mối tấn công, gỗ sẽ yếu đi và tạo ra các hư hỏng từ trong ra ngoài.

Bạn nên để ý bên dưới bề mặt gỗ, nếu bạn nghi ngờ, hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia vì họ có các công cụ thích hợp để kiểm tra thiệt hại của mối.

Xem thêm:  9 cách diệt kiến trên giường ngủ cực hiệu quả đuổi kiến tránh xa

1.2 Cánh mối

Mối có cánh và bạn có thể tìm thấy cánh của chúng bị loại bỏ gần vị trí cửa sổ, cửa ra vào hoặc các vị trí khác có thể đi vào trong nhà. Khi mối tìm thấy một nơi thuận lợi để đào xuyên qua gỗ, chúng sẽ xoắn cánh lại vì đơn giản chúng hiểu rõ chúng sẽ không cần cánh nữa.

Cánh mối có kích thước khá lớn nên dễ nhìn thấy, không giống như cánh kiến. Việc bạn cần làm là hãy xem kỹ mọi ngóc ngách trong nhà, nếu tìm thấy cánh mối thì cần phải tìm cách diệt mối ngay.

1.3 Lỗ bùn

Các lỗ bùn dễ dàng được tìm thấy ở các vị trí gần cây cối, nhà kho hoặc nơi nối với ngôi nhà của bạn. Mối luôn cần nhiệt độ nhất định để có thể sống và đặc biệt chúng sẽ phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm cao.

Các lỗ đất mà mối tạo ra sẽ giúp giữ đủ độ ẩm nhất định cho chúng. Bạn có thể kiểm tra các hố này để xem có con mối nào bò ra ngoài không. Mối có thể hành động rất nhanh khi chúng phá hủy ngôi nhà của bạn.

1.4 Dùng đèn pin và tuốc nơ vít để kiểm tra hư hỏng

Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ rỗng của các đồ nội thất bằng gỗ. Gỗ sẽ bị rỗng nếu bị ăn hết từ bên trong. Bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít đẩy vào bề mặt gỗ và kiểm tra độ chắc của nó. Nếu gỗ dễ rơi ra thì đó chắc chắn nó đã bị mối mọt tấn công.

Xem thêm:  Ngày giao mùa, đừng quên trang bị 05 vật dụng này để ngăn ngừa côn trùng

2. Cách diệt mối bằng muối có thật sự hiệu quả không?

Như đã biết, mối là một trong những loại côn trùng gây hại phổ biến nhất. Chúng không chỉ cắn phá, làm hư hỏng những món đồ nội thất bằng gỗ mà lũ mối này còn khiến cho căn nhà trở nên bừa bãi, mất vệ sinh. Đó là lý do nhiều người muốn tìm kiếm mẹo diệt mối để loại bỏ loài côn trùng gây hại này.

Trong đó, cách diệt mối bằng muối tại nhà là một trong những cách diệt mối tận gốc được nhiều người sử dụng thường xuyên. Nghe qua phương pháp này, có rất nhiều người nghi ngại và tỏ ra không tin tưởng. Bởi họ cho rằng chỉ có sử dụng thuốc diệt mối trên gỗ mới có thể mang lại hiệu quả thực sự.

Tuy nhiên, có một thực tế là các loại thuốc diệt mối dạng xịt thường rất độc hại đối với sức khỏe. Ngược lại, phương pháp diệt mối bằng muối được nhiều người dùng giàu kinh nghiệm tin tưởng và đánh giá cao.

Với việc sử dụng cách diệt mối đất từ dân gian, bạn sẽ tiết kiệm được không ít tiền cho mà xem. Bởi lẽ, muối là nguyên liệu phổ biến, rẻ tiền, dễ kiếm và tuyệt đối vô hại.

3. Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối hiệu quả 

Để thực hiện cách diệt mối trong từ gỗ bằng muối ăn, bạn có thể áp dụng nhiều phương án khác nhau. Dù lựa chọn phương pháp nào thì cách thực hiện cũng đều đơn giản và dễ áp dụng.

Xem thêm:  15 cách đuổi ruồi ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả 100% an toàn

Đầu tiên, bạn tìm kiếm vị trí tổ mối, sau đó cho một ít muối vào nước pha loãng rồi đổ vào tổ mối. Dung dịch nước muối sẽ khiến mối không thể sống sót, từ đó ổ mối cũng bị tận diệt.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa có thể sử dụng muối cục. Với phương án diệt mối bằng muối này, bạn chỉ cần lấy muối rắc lên mặt đất, ngay tại tổ mối. Khi lũ mối bò ra tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ không nhận biết được mà tha muối cục về tổ, sau vài tiếng chiếc tổ của chúng sẽ bị phù nước và bị tiêu diệt. Quá đơn giản phải không?

Nhìn chung, cách diệt mối bằng muối là phương pháp rất đáng để thử một lần. Đảm bảo bạn sẽ rất ngạc nhiên trước kết quả nhận được cho mà xem.  Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những cách diệt mối và các loại côn trùng khác, hãy thường xuyên ghé thăm Suria Link nhé.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo