Khái niệm cơ bản về SEO là gì?

0

85% người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay là tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi mà họ đặt ra.

Thực tế đó, hơn bất cứ điều gì Suria Link sẽ giúp bạn hiểu rõ Khái niệm cơ bản về SEO là gì? Và giải thích tầm quan trọng của SEO.

Có rất nhiều chiến lược tiếp thị internet có thể giúp doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng được tìm thấy trên các công cụ trực tuyến. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là tìm kiếm không phải trả tiền (SEO): nó cho phép website có mặt tại thời điểm chính xác mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp.

Có hai vấn đề chính cho bất kỳ chiến lược SEO thành công nào: SEO Onpage và SEO Off-Page. Bạn muốn hiểu rõ hơn khái niệm cơ bản SEO là gì, hãy tìm hiểu SEO Onpage đầu tiên.

Khái niệm cơ bản về SEO là gì?

SEO On-Page

SEO Onpage là tất cả mọi thứ bạn làm trên website của bạn để cho công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy.

Rất nhiều điều này là khía cạnh kỹ thuật của SEO. Vì vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của bạn chạy đủ nhanh. Kiểm tra tốc độ website của bạn trên Pingdom, Pagespeed Insights. Theo thống kê thì nếu website mất >3s để load trang thì 40% người dùng sẽ rời khỏi website.

Xem thêm:  Cách đánh giá công ty dịch vụ SEO uy tín - chất lượng

Để tăng tốc độ website của bạn, và nếu website của bạn được thiết kế bằng wordpress thì bạn có thể nên tham khảo bài viết: Site speed – Plugin tăng tốc độ cho website wordpress

Khi bạn đã giải quyết các vấn đề kỹ thuật tốt, đã đến lúc đảm bảo tất cả các bài viết của bạn tuân theo các quy tắc tối ưu hóa Onpage. Điều này có nghĩa là phải phân tích từ khóa, phân nhóm từ khóa và sắp xếp các từ khóa quan trọng vào những landingpage.

Một khi đã có danh sách các từ khóa – nếu mọi việc hoàn hảo, bạn sẽ có danh sách từ khóa để tối ưu chuyển đổi, công việc tiếp theo có thể đi thuê một công ty dịch vụ SEO hoặc là bạn cũng có thể tự làm SEO để làm sao thu hút được tối đa lượng truy cập cho website.

Đảm bảo mỗi nhóm từ khóa sẽ được gom vào 1 bài viết, nếu không sẽ trong website sẽ có sự canh tranh lẫn nhau và ảnh rất xấu trong SEO.

Tiêu đề cần phải có từ khóa chính, và trong nội dung sử dụng nhiều từ khóa liên quan, ngách khác nhau và quan trọng hơn hết là từ khóa chính đang chọn phải là chủ đề của nội dung bài viết đó.

Chú ý đặc biệt đến các tiêu đề phụ để phân chia các chủ đề phụ trên bài viết. Các từ khoá trong các tiêu đề này, được gọi là thẻ H2, H3, H4…, giúp cung cấp nhiều giá trị cho các công cụ tìm kiếm để đánh giá bài viết.

Xem thêm:  Content marketing là gì? Tại sao nó lại quan trọng với SEO

Mỗi landing page thì cần một lượng nội dung chất lượng điều này sẽ giúp các cụ tìm kiếm xác định xem trang của bạn có cung giá trị tốt nhất cho người đọc hay không với những từ khóa cụ thể mà bạn nhắm tới. Đối với các từ khóa cạnh tranh, bạn nên viết từ 2.000 từ, nhưng đối với các từ khóa ít cạnh tranh hơn, bạn có thể giảm đi ít hơn một chút.

Xem thêm: Content marketing là gì? Tại sao nó lại quan trọng với SEO

Đây chỉ là một khái niệm nhanh của SEO Onpage là gì? Nếu như bạn áp dụng tốt những tiêu chí Onpage thì bạn đang đi trước đối thủ của bạn.

SEO Offpage

SEO Offpage hay còn gọi là xây dựng liên kết là một nghệ thuật để mọi người liên kết với website. Và nó khó khăn hơn vấn đề SEO Onpage bởi vì nó khó kiểm soát hơn. Bạn không tự lựa chọn từ khóa và tự triển khai giống như trên website của mình.

Bạn phải tìm cách để có những liên kết chất lượng, làm điều đó như thế nào? Bạn nên tham khảo bài viết: Hướng dẫn xây dựng liên kết chất lượng cao

 

Bài viết chia sẻ nhiều cách xây dựng liên kết hợp lệ. Và có một chiến thuật luôn cho thấy sự hiệu quả đó là tạo ra một nội dung chất lượng, chia sẻ những am hiểu của bạn về ngành của bạn, sau đó gửi cho những người cùng trong ngành, đăng lên mạng xã hội… Hãy làm liên tục và phải đảm bảo nội dung của bạn. Cuối cùng mọi người sẽ tôn trọng bạn và sẽ có nhiều liên kết chất lượng về website của bạn.

Xem thêm:  SEO Nam Nguyễn nói về cách tăng thứ hạng từ khóa website lên top Google

Các liên kết này có giá trị nhất, bởi vì đó là những gì Google khuyên bạn nên làm. Họ không thích các chiến thuật xây dựng Liên kết trông không tự nhiên.

Thuê một doanh nghiệp dịch vụ SEO

Thuê một doanh nghiệp dịch vụ SEO

Tất nhiên, bài viết chỉ mô tả khái niệm SEO là gì? Nó thực sự có ích nếu như đối thủ của bạn không biết gì về SEO, nhưng thời điểm này có rất nhiều doanh nghiệp đang đầu rất mạnh vào SEO.

Đến lúc này bạn cần phải cố gắng nghiên cứu sâu và các yếu tố của SEO để cho phép website có thể cạnh tranh với mọi đối thủ. Điều tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị dịch vụ SEO thật uy tín chất lượng để giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo.

Xem thêm: Cách đánh giá công ty dịch vụ SEO uy tín – chất lượng

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo