Cách đánh giá công ty dịch vụ SEO uy tín – chất lượng

0

Theo SEO Nam Nguyễn có chia sẻ với Suria Link, thì các công ty dịch vụ SEO thường có những chiến lược và cách làm khác nhau với mục đích đưa website có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để tìm được một công ty có dịch vụ SEO uy tín và chất lượng thì rất khó để tìm. Và không giống như bất kỳ một lĩnh vực nào khác, lĩnh vực SEO được định nghĩa là bí ẩn và tồn tại giữa các thuật toán của các công cụ tìm kiếm.

Về hình thức thì rất nhiều Công ty dịch vụ SEO đều đưa ra các luận điểm rất hợp lý và chắc chắn, khiến cho nhiều doanh nghiệp phân vân không biết phải lựa chọn công ty nào là uy tín và chất lượng nhất để đảm bảo tránh được rủi ro thời gian và tiền bạc. Biết được những yếu tố tiên quyết trong nghề SEO sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá các công ty dịch vụ SEO từ đó có sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và dịch vụ của bạn.

Cách đánh giá công ty dịch vụ SEO uy tín - chất lượng

Dưới đây là một số vấn đề để bạn có thể đánh giá, một công ty dịch vụ SEO kém chất lượng và hay dùng các thủ thuật để thao túng kết quả tìm kiếm. Điều này rất nguy hại cho website của bạn.

Dấu hiệu công ty dịch vụ SEO kém chất lượng

Cung cấp một đảm bảo : Không một công ty dịch vụ SEO uy tín nào trên thế giới cam kết đảm bảo cho một thứ hạng cho các từ khóa cụ thể cho website (ví dụ như cam kết top 1 Google). Nói chung, bảo đảm thứ hạng từ khóa thường có 2 trường hợp: thứ 1 những người chưa có kinh nghiệm thực chiến SEO cao, thứ 2 là các công ty dịch vụ SEO đưa ra những từ khóa có lượt cạnh tranh cực thấp để cam kết điều này dẫn tới website ít traffic và khách hàng cho dù từ khóa xếp hạng cao trên Google.

Xem thêm:  Khái niệm cơ bản về SEO là gì?

Không cung cấp chi tiết: Bạn sẽ rất hoang mang khi các đơn vị dịch vụ SEO chỉ cung cấp về các vấn đề chung nhưng lại không đưa ra chi tiết về phạm vi của công việc. Ví dụ như: phát triển nội dung chất lượng cho website, hay xây dựng liên kết nhưng lại không giải thích các cách tiếp cận sao cho có hiệu quả cao.

Đo lường thành công theo xếp hạng của từ khóa: Điều này có vẻ phản trực giác, vì toàn bộ quan điểm của SEO là nâng cao thứ hạng, tuy nhiên nếu thứ hạng từ khóa cao mà không có lưu lượng truy cập vào website hay lưu lượng truy cập vào website cao nhưng không có chuyển đổi thành khách hàng thì đây là một chiến dịch thất bại. Sự thành công của một chiến dịch SEO phải có nhiều KPIs (chỉ số hiệu suất chính) bao gồm content marketing, xếp hạng, lưu lượng truy cập, time onsite, chuyển đổi và đánh giá ROI.

Chỉ tập trung vào phát triển liên kết về website : Một chiến dịch SEO mà chỉ dựa vào sự phát triển liên kết về cơ bản là thiếu sót. Mặc dù các liên kết là một phần quan trọng trong việc cải tiến xếp hạng nhưng nó không mang lại sự ổn định và bền vững cho các thứ hạng của website. Để bền vững cần phải kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau với những chiến lược nội dung phù hợp.

Xem thêm:  Content marketing là gì? Tại sao nó lại quan trọng với SEO

Bạn cần phải có sự tỉnh táo và phân tích các tiềm ẩn rủi ro, nó sẽ bạn tránh được ký một hợp đồng dịch vụ SEO vừa hao tiền vừa mất thời gian của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về chất lượng về chất lượng công ty SEO bạn đang tìm hiểu, vui lòng comment ở bài viết này và để lại email chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá.

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo