Cách diệt kiến bằng hàn the cấp tốc không phải ai cũng biết

0

Diệt kiến bằng hàn the là một trong những phương pháp diệt kiến được truyền lại từ dân gian và hiện đang được áp dụng rộng rãi. Cách diệt kiến này mang lại nhiều ưu điểm đáng chú ý như đơn giản và ít chi phí. Nhưng cách diệt kiến bằng hàn the được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Suria Link đi tìm lời giải đáp nhé.

Diệt kiến bằng hàn the và đường

Cách diệt kiến bằng hàn the cấp tốc không phải ai cũng biết

Như nhiều người cũng biết, hàn the là một hoạt chất chứa độc tính há cao, tương đương với các loại thuốc diệt kiến sinh học, nếu côn trùng và các loài động vật ăn phải sẽ khó mà sống được. Vì vậy, mọi người thường tận dụng đặc tính này để diệt kiến bằng hàn the tại nhà mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên, lũ kiến vốn dĩ khá thông minh, nếu để nguyên hàn the như vậy chúng sẽ không bao giờ ăn đâu. Bạn chỉ có nước là làm ra những chiếc bẫy hấp dẫn để dẫn dụ lũ kiến thôi. Theo đó, cách diệt kiến bằng hàn the gồm các bước tiến hành như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để bẫy kiến, bạn phải pha chế một loại dung dịch từ các nguyên liệu gồm hàn the, đường và nước. Cụ thể, hàm lượng từng nguyên liệu bạn chuẩn bị như sau nhé:

  • ½ muỗng hàn the
  • 100 gr đường
  • 350 ml nước ấm
  • Lọ để đựng dung dịch pha chế
  • Bông gòn
  • Đĩa cạn, hộp nhỏ (tùy chọn)
Xem thêm:  Mẹo hay giúp đuổi bọ bạc, con nhậy một cách tự nhiên

2. Cho đường và hàn the vào lọ

Hàn the vốn dĩ không thể thu hút kiến nên bạn cần một thứ làm mồi nhử và đường là lựa chọn lý tưởng để nhử kiến sa vào bẫy.

3. Đậy kín nắp lọ và lắc đều

Thay vì dùng thìa để trộn thì việc lắc sẽ dễ dàng trộn đều hàn the và đường hòa quyện vào nhau.

4. Mở lọ và thêm nước

Công đoạn tiếp theo của cách diệt kiến bằng hàn the, bạn đổ nước vào hỗn hợp hàn the và đường. Nên dùng nước ấm để dễ dàng hòa tan đường và hàn the nhanh hơn nhé.

5. Khuấy đều dung dịch bằng thìa, nĩa hoặc đũa 

Dùng thìa, nĩa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi đường và hàn the tan hết trong nước. Như thế, bạn đã có dung dịch diệt kiến bằng hàn the rồi, các bước kế tiếp sẽ là dụ dỗ và bẫy chúng.

6. Thấm bông gòn với dung dịch

Bạn chuẩn bị lượng bông gòn vừa đủ dùng cho lũ kiến cần tiêu diệt. Nếu xong xuôi mà vẫn còn dư dung dịch hàn the và đường, bạn đậy nắp lọ và để ở nơi khô ráo, kín đáo để dùng trong lần sau.

7. Sắp xếp bông gòn để nhử kiến 

Trước tiên, bạn phải xác định đường đi của kiến rồi đặt bông gòn ngay giữa đường. Nếu xác định được đàn kiến xuất phát từ đâu thì bạn đặt bông gòn ngay ở đó. Như vậy, kiến sẽ nhanh bị thu hút bởi bông gòn và trúng độc nhanh hơn.

Xem thêm:  Bí kíp diệt chuột cực hiệu quả với 5 cách làm bẫy chuột đơn giản

Nếu muốn giữ sạch nền nhà, bạn đặt bông gòn trong một cái hộp nhỏ rồi để ở vị trí thuận lợi, kiến dễ tiếp cận. Lưu ý, những vật dùng để đựng bông gòn tẩm hàn the phải là vật đã bỏ đi, tránh để ai không biết dùng nó đựng thức ăn sẽ gây độc cho người và vật nuôi.

8. Chặn đường ra của tổ kiến

Nếu bạn có thể tìm được tổ kiến thì quá tốt, bạn có thể bịt kín hang ổ của nó bằng băng dính hoặc keo. Như vậy, lũ kiến sẽ không còn cách nào quay ra nữa. Bước này giúp cách diệt kiến bằng hàn the đạt hiệu quả cao nhất nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Diệt tổ kiến bằng hàn the

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách diệt kiến bằng hàn the này đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu là hàn the và đường. Kiến lớn có thói quen tha thức ăn về tổ cho ấu trùng nên bạn có thể lợi dụng điều này để diệt gọn tổ kiến.

2. Trộn đường với hàn the

Lấy đường và hàn the bỏ vào đồ đựng với liều lượng gồm 3 phần đường và 1 phần hàn the, dùng thìa hoặc nĩa khuấy đều. Bạn tăng giảm liều lượng hàn the và đường theo số lượng kiến nhưng phải phân theo tỷ lệ quy định. Các vật dụng dùng để trộn và đựng hàn the bạn nên bỏ đi nhé.

Xem thêm:  Ngày giao mùa, đừng quên trang bị 05 vật dụng này để ngăn ngừa côn trùng

3. Rắc bột xuyên suốt đường đi của đàn kiến

Bước tiếp theo, bạn xác định đường đi của đàn kiến rồi rắc bột dọc theo lối đi. Khi thấy hỗn hợp bột và hàn the, kiến sẽ nghĩ là mồi và tha về ổ. Hàn the trong bột sẽ khiến bọn ấu trùng bị diệt sạch, từ đó toàn bộ hang ổ kiến sẽ không còn.

4. Rắc bột ở lối ra vào nhà

Ngoài việc xử lý kiến tận ổ, bạn cũng nên chặn lối vào nhà của kiến như cửa chính và cửa sổ. Đây cũng là một trong các cách tiêu diệt kiến hiệu quả với nguyên liệu hàn the mà bạn không nên bỏ qua.

Lời khuyên:

Để ngăn ngừa việc kiến tấn công lại vào nhà, bạn nên lấy đất tảo cát rải gần những chỗ kiến có thể ra vào và tổ kiến nếu có thể nhé. Đất tảo cát có tác dụng diệt kiến và nhiều loại côn trùng khác như bọ chét, rệp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thân và vật nuôi, bạn nên sử dụng loại đất tảo cát đã qua chế biến, tránh mua loại dùng cho bể bơi đấy nhé.

Trên đây, Suria Link đã chia sẻ với các bạn về 2 phương pháp diệt kiến bằng hàn the mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Hãy tiếp tục ghé thăm Suria Link để cập nhật thêm những mẹo vặt bổ ích cho gia đình nhé.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo