Cách diệt chuột bằng bột mì nhanh chóng bạn nên thử

0

Chuột chạy xung quanh nhà và khiến đồ ăn bị hư hỏng, làm cho cuộc sống của bạn đảo lộn. Hãy thử phương pháp diệt chuột mới của Suria Link, diệt chuột bằng bột mì đang được nhiều người áp dụng vừa hiệu quả lại vừa an toàn. Dưới đây là 3 cách diệt chuột bằng bột mì mà các bạn có thể áp dụng.

TOP cách diệt chuột bằng bột mì hiệu quả bạn bạn nên biết

Cách diệt chuột bằng bột mì nhanh chóng bạn nên thử

1. Diệt chuột bằng bột mì và baking soda

Baking soda cũng có nhiều tác dụng và được rất nhiều người dùng để diệt côn trùng. Đối với chuột gây hại cho con người, baking soda cùng bột mì có thể kết hợp đê tiêu diệt chúng. Phương pháp này rất hiệu quả vì có thể sử dụng thường xuyên, chủ động tại mọi lúc. Cách dùng baking soda và bột mì cũng rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian.

Cách làm:

  • Để đuổi chuột bằng bột mì và baking soda, bạn hãy chuẩn bị baking soda và bột mì với hàm lượng bằng nhau. Sau đó, bạn sử dụng thêm 1 chút socola ở dạng mịn để làm tăng sức hấp dẫn đối với lũ chuột nhé.
  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xong, bạn hãy trộn tất cả nguyên liệu với nhau. Tiếp theo, bạn đổ phần hỗn hợp đó ra một chiếc bát. Hãy để chiếc bát này lại gần khu vực mà chuột thường xuyên lui tới.
Xem thêm:  Thuốc diệt muỗi loại nào tốt nhất thị trường hiện nay?

Bạn nên chú ý không cho trẻ em nghịch gần khu vực này để tránh các bé ăn phải. Vì trong hỗn hợp có đường và socola nên sẽ dậy mùi và kéo chuột tới đây, rồi bị sập bẫy.

Lý do mà phương pháp này có thể diệt chuột là bởi vì trong baking soda có chứa NaHCO3. Chất này có chứa muối và sẽ phản ứng khi gặp axit trong dạ dày của chuột. Khi chúng tưởng đây là đồ ăn mà thưởng thức ngon lành, một lúc sau cơ thể sẽ sinh ra CO2 trong bụng.

Với lượng khí CO2 lớn được sinh ra thì nó sẽ tích tụ lại trong cơ thể chuột. Điều này khiến chuột không thể hoạt động do cơ thể bị tắc nghẽn, cứ vậy mà sẽ chết dần. Biện pháp diệt chuột bằng bột mì này tuy khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao.

2. Diệt chuột bằng bột mì và xi măng (thạch cao)

Có lẽ nhiều người không tin rằng bột mì và xi măng có thể kết hợp với nhau. Tuy nhiên, dùng bột mì và thạch cao cũng là bí kíp diệt chuột vô cùng sáng tạo. Bạn có thể mua 2 nguyên liệu này tại của hàng, rồi sau đó chế tạo hỗn hợp diệt chuột.

Với cách diệt chuột tại nhà hiệu quả trên, bạn cũng làm tương tự như đã được hướng dẫn ở cách 1 (diệt chuột bằng bột mì và baking soda). Dù dùng ít nhưng cách này khá hay và cũng có hiệu quả tốt đối với lũ chuột.

Xem thêm:  33 cách diệt ruồi giấm vàng xanh tại nhà ngoài quán ăn không tốn kém

Khi chuột ăn bột mì và thạch cao thì chúng sẽ có cảm giác vô cùng khát nước. Bạn có thể để nước ở bên cạnh để chúng uống luôn. Khi chuột uống nước, thạch cao trong cơ thể gặp nước sẽ cứng lại. Khi đó, chuột không tiêu hóa được thức ăn, bị tắc ruột sẽ dẫn đến chết.

Cách này thoạt nhìn tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Chuột sẽ chết khá nhanh và bạn sẽ không cần bận tâm về chúng nữa. Hãy áp dụng bí kíp này ngay để diệt chuột tại nhà, kể cả đuổi chuột trên trần nhà an toàn mà tiết kiệm, khỏi lo mua bả về dùng ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình nữa nhé.

3. Diệt chuột bằng bột mì và đường 

Thực chất cách diệt chuột bằng bột mì và đường cũng tương tự cách 1. Theo đó, bạn chuẩn bị: 1 cốc bột mì, 1 chút đường mịn và 1 cốc bột baking soda.

Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau sau đó đổ ra đĩa hoặc bát cũ rồi đặt vào những chỗ thường tập trung nhiều chuột. Đường trong hỗn hợp sẽ nhanh chóng thu hút lũ chuột đến ăn.

Muối natri bicarbonate (NaHCO3) trong bột baking soda như đã nói sẽ khiến hệ thống trong cơ thể chuột bị tắc nghẽn, dẫn đến cái chết.

Các lưu ý khi diệt chuột bằng bột mì

– Ngoài bột mì, bạn có thể sử dụng bột gạo nếp, gạo tẻ hay cám gạo để thay thế đều được.

Xem thêm:  Top 5 cách diệt kiến trong laptop đơn giản, hiệu quả nhanh chóng nhất

– Để nâng cao hiệu quả của cách đuổi chuột này, bạn nên đặt bẫy bột mì vào ban đêm, thời điểm lũ chuột hoạt động tích cực nhất. Bạn cũng cần chú ý theo dõi không cho trẻ em và vật nuôi đến gần bẫy chuột để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn.

– Sau vài ngày, bạn nên kiểm tra khắp ngõ ngách quanh nhà để tìm xác chuột và thu dọn sớm, tránh để xác phân hủy lâu ngày chúng bốc mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sống.

Có thể thấy cách diệt chuột bằng bột mì rất dễ thực hiện, ai cũng có thể áp dụng và thu được hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đặt bẫy ở những nơi không có trẻ nhỏ lui tới để đảm bảo an toàn nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo