3 bước ngăn muỗi tới gần ngôi nhà của bạn

0

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, có tới 1,5 triệu người chết mà nguyên nhân là từ các bệnh truyền nhiễm do muỗi. Vì vậy, việc phòng ngừa và ngăn muỗi tới gần ngôi nhà của bạn là rất cần thiết. Bên cạnh việc sử dụng thuốc diệt muỗi, bạn cũng cần áp dụng các quy trình ngăn ngừa muỗi để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình một cách hiệu quả nhất.

Không để muỗi có môi trường sống

3 bước ngăn muỗi tới gần ngôi nhà của bạn

Trước khi sử dụng thuốc diệt muỗi, bạn cần kiểm tra xem khu vực nhà mình có những nơi nào khiến muỗi có thể sinh sản.

  • Kiểm tra các khu vực có nhiều nước, nước dễ bị đọng như bình hoa, nhà tắm, nhà bếp… Bình hoa cần được thay nước thường xuyên để muỗi không có nơi sinh sản, nhà tắm và nhà bếp cần được giữ sạch sẽ, thoáng đãng và khô ráo. Các vật dụng không cần thiết dễ đọng nước như vỏ lon, chai rỗng… cũng cần được loại bỏ.
  • Dọn dẹp ngăn nắp ngôi nhà, đặc biệt là những nơi tối khiến muỗi dễ dàng trú ẩn như tủ quần áo, gầm giường, gầm bàn.
  • Nếu nhà bạn đang sử dụng các dụng cụ chứa nước thường xuyên như chum, chậu, xô… thì cần đậy kín để muỗi không vào đẻ trứng. Các dụng cụ này cần được vệ sinh thường xuyên, ít nhất 1 tuần một lần để tránh có lăng quăng sinh sống.
Xem thêm:  40 cây trồng đuổi muỗi côn trùng trong nhà hiệu quả mùi thơm dễ chịu

Diệt muỗi bằng phương thức hóa học

Diệt muỗi bằng phương thức hóa học chính là sử dụng thuốc diệt muỗi. Có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi được bán trên thị trường hiện nay để lựa chọn với nhiều cách sử dụng khác nhau như xịt trong không gian phòng, dạng bột rải, nhang muỗi, kem bôi da chống muỗi… Dù sử dụng loại thuốc diệt muỗi nào, bạn cũng nên kiểm tra kỹ thành phần của mỗi loại cũng như hướng dẫn sử dụng đúng cách. Bạn nên lựa chọn các loại thuốc diệt muỗi có nguồn gốc rõ ràng hoặc đã có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Diệt muỗi bằng phương pháp tự nhiên

Nếu trong gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người già, sức đề kháng yếu và không muốn sử dụng đến thuốc diệt muỗi có chất hóa học, thì việc lựa chọn các phương pháp tự nhiên cũng rất hiệu quả. Một số biện pháp được nhiều bà nội trợ tin dùng đó là:

  • Sử dụng tinh dầu: một số loại tinh dầu vừa có hương thơm dễ chịu, vừa có hiệu quả chống muỗi là tinh dầu hương bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu tràm…
  • Sử dụng vỏ quýt: Đừng vội bỏ vỏ quýt đi sau khi ăn vì vỏ quýt mang lại công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần phơi khô vỏ quýt, sau đó đốt lên để hương vỏ quýt lan tỏa trong nhà là đã có thể khiến muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn.
Xem thêm:  Máy đuổi ruồi muỗi nào tốt? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả

Muỗi là căn nguyên của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, đừng để chúng có cơ hội sinh sống trong ngôi nhà của bạn. Ngoài sử dụng thuốc diệt muỗi, bạn cũng đừng quên các bước diệt muỗi tự nhiên mà Suria Link chia sẻ trong bài viết này nhé.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo