Nguy cơ bệnh tật do có chuột trú ngụ trong nhà

0

Trong lịch sử, chuột từng khiến loài người phải đối diện với nguy cơ diệt vong bởi bệnh dịch hạch khủng khiếp. Ngày nay tuy số lượng chuột đã giảm đi nhưng nguy cơ bệnh tật mà chúng gây nên vẫn còn. Chính vì thế, Suria Linka sẽ mách bạn những nguy cơ tiềm ẩn từ sự xuất hiện của chuột trong gia đình, cũng như các cách bẫy chuột hiệu quả an toàn cho trẻ em và thú cưng trong nhà của bạn nhé!

Nguy cơ bệnh tật từ loài chuột

Nguy cơ bệnh tật do có chuột trú ngụ trong nhà

Chuột không chỉ là loài vật đáng ghét chuyên phá hoại các hoa màu, thức ăn, đồ dùng trong nhà, mà còn là nguồn lây bệnh rất nguy hiểm. Điển hình là những căn bệnh như:

Dịch hạch

Một trong những căn bệnh quái ác mà loài chuột lây trên người chính là dịch hạch. Đối với dịch bệnh này các loại bọ hút máu từ chuột sẽ mang theo vi rút gây dịch hạch. Khi loài bọ này hút hoặc tấn công con người, vi rút sẽ truyền sang cơ thể và khiến chúng ta mắc bệnh. Dịch hạch là bệnh có khả năng lây từ người sang người. Trong lịch sử, bệnh dịch hạch có nguyên nhân từ chuột đã từng giết hại hàng triệu người. Chính vì vậy, nếu bạn thấy chúng xuất hiện trong nhà của mình thì nên tham khảo các cách đuổi chuột để bảo vệ sức khỏe.

Bệnh do virus Hantavirus

Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đến cơ thể chuột. Tuy nhiên nếu vi rút tồn tại trong cơ thể, chúng sẽ được thải qua nước tiểu, phân và dịch chuột… Nếu chúng ta không may tiếp xúc với nguồn virus gây bệnh hoặc bị chuột nhiễm virus cắn sẽ bị nhiễm bệnh. Hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra được cách chữa trị cho bệnh này.

Xem thêm:  Mẹo hay giúp đuổi bọ bạc, con nhậy một cách tự nhiên

Sốt chuột cắn

Trong nước bọt của loài chuột có chứa dịch chuột bao gồm nhiều loại vi khuẩn, virus nguy hiểm. Nếu không may bạn bị chúng cắn, nhất là vết cắn chảy máu có thể khiến virus xâm nhập vào cơ thể gây nên hai tình trạng chính là sốt chuột cắn hoặc mắc bệnh dại vô cùng nguy hiểm. Thông thường người bị sốt chuột cắn sẽ phát bệnh sau từ 2 – 10 ngày với các triệu chứng sốt, phát ban, xuất huyết dưới da. Bệnh này có thể điều trị diệt vi khuẩn bằng kháng sinh.

Bệnh do vi khuẩn Salmonella

Đây là một căn bệnh gây ra do vi khuẩn tồn tại trong phân chuột. Bệnh có thể lây sang người khi chúng ta vô tình tiếp xúc với phân chuột hoặc ăn phải thức ăn mà chúng đang ăn dở. Bệnh biểu hiện bởi các cơn sốt, đau bụng tiêu chảy ở trẻ em trong thời gian dài từ 4 – 7 ngày.

Hãy dùng các cách bẫy chuột để tiêu diệt chúng

Với các mối nguy hiểm mà chuột mang đến, bạn cần áp dụng các cách bẫy chuột nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng các sản phẩm bẫy chuột bán sẵn trên thị trường như bẫy lò xo, keo dính chuột, thuốc chuột hoặc tự chế bẫy đánh chuột. Và đặc biệt hãy luôn dọn dẹp nhà cửa tránh là nơi sinh sôi cho đàn chuột đáng  ghét này

Xem thêm:  5 Cách diệt lăng quăng và muỗi triệt để trong nhà bạn

Các cách bẫy chuột tuy không khó, nhưng bạn cần chú ý khi thao tác và cả lúc xử lý chuột để không tiếp xúc trực tiếp với chúng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ nhiễm bệnh. Chúc bạn thành công!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo