Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên

0

Bạn đã lau nhà thường xuyên nhưng vẫn có kiến xuất hiện trong nhà. Chúng bò khắp nơi, từ chén bát cho đến thức ăn khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của cả gia đình. Nguyên nhân nào khiến lũ kiến vẫn hiện diện trong nhà mặc dù bạn đã làm vệ sinh cẩn thận? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất nhé.

Thức ăn thừa – Nam châm hút kiến

Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên

Kiến là loài vật ăn tạp. Chúng có thể tha bất cứ thứ gì về tổ để làm nguồn thức ăn, từ vụn gỗ, lá cây tới các loại thực phẩm của con người. Đặc biệt, trong số thức ăn của gia đình, đồ ngọt là thứ kiến yêu thích nhất. Nếu bạn để lọ đường không được đóng kín, kiến sẽ theo mùi mà tìm tới nơi. Một khi chúng đã xâm nhập vào được thì rất khó đuổi đi. Trừ phi bạn lau dọn, rửa sạch hũ đường thì mới có thể ngăn kiến xâm nhập trở lại. Vì vậy, dù bạn có lau nhà thường xuyên nhưng khi để thức ăn lung tung, kiến vẫn sẽ xuất hiện trong nhà bạn.

Môi trường ẩm thấp

Kiến thích những nơi ẩm thấp. Nếu nhà bạn tối tăm, độ ẩm cao là nơi thích hợp cho kiến lui tới và sinh sống. Những hốc tối và khuất trong nhà như gầm tủ, hốc tủ, khe rãnh trên tường, đường ống thoát nước… là những nơi thường có kiến xuất hiện. Không những vậy, đây là những khu vực bạn dễ bỏ quên khi dọn dẹp nhà cửa nên dù bạn thường xuyên lau nhà, kiến vẫn tồn tại như bình thường.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm tinh dầu đuổi muỗi cho bé đơn giản tại nhà

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến việc kiến xuất hiện trong nhà. Trước khi mùa mưa tới, kiến thường tìm nơi dời tổ nên sẽ xuất hiện trong nhà bạn. Đây là thời điểm kiến cần chuyển nơi ở cao hơn khi mùa mưa tới nên những căn nhà là nơi lựa chọn của kiến.

Làm sao để diệt kiến trong nhà hiệu quả?

Khi bạn đã biết được nguyên nhân kiến xuất hiện trong nhà, hãy áp dụng phương pháp phù hợp.

Dùng thuốc xịt

Dùng thuốc diệt kiến là cách diệt kiến trong nhà nhanh gọn nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc diệt côn trùng. Bạn cần chọn loại uy tín, chất lượng để dùng là được. Tuy nhiên khi xịt thuốc trong nhà, bạn cần cất thức ăn kỹ càng và cẩn thận tránh thuốc dính vào gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi xịt thuốc nên chờ khoảng 1 tiếng hãy quay lại không gian xịt thuốc.

Dùng hành tây

Cách diệt kiến trong nhà bằng phương pháp dân gian này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cắt hành tây thành khoanh rồi để chúng ở nơi kiến thường xuất hiện. Kiến ngửi thấy mùi hành sẽ nhanh chóng bỏ đi mà không cần tới bất cứ loại hóa chất nào.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Lau dọn nhà thường xuyên là cách diệt kiến trong nhà tối ưu nhất. Khi lau dọn, bạn cần chú ý những hốc tối, ẩm thấp trong nhà để làm vệ sinh thật sạch sẽ. Có như vậy kiến mới không thể sinh sống trong nhà bạn và không gian sống của gia đình mới thật sạch sẽ, vệ sinh.

Xem thêm:  30 cách bẫy chuột nhắt, chuột cống trong nhà ngoài ruộng số lượng lớn

Hy vọng những chia sẻ trên của Suria Link sẽ giúp ích cho bạn khi diệt kiến trong nhà. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị trong cuộc sống, đừng quên theo dõi bài viết mới nhất trên Suria Link bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo