5 Lưu ý giúp đuổi chuột ra khỏi nhà thành công

0

Loài chuột không chỉ cắn phá đồ đạc, thức ăn mà còn để lại mùi hôi khó chịu khi chúng ẩn núp trong nhà. Nếu không đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng thì hậu quả chúng để lại sẽ không chỉ là hư hỏng đồ đạc mà còn gieo rắc mầm mống bệnh dịch tả, gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người lớn lẫn trẻ nhỏ.

5 Lưu ý giúp đuổi chuột ra khỏi nhà thành công

1. Hãy chừa lại 1 đường thoát duy nhất cho chuột

Trong quá trình đặt máy đuổi chuột sóng âm hay dùng các cách đuổi chuột từ dân gian bạn phải đảm bảo rằng còn có ít nhất một lối thoát cho chúng.

Nếu bạn bịt hết các lối ra vào thì chúng không thể nào thoát ra được và trở nên “điên cuồng” cắn phá mọi đồ đạc trong nhà. Đó là chưa kể đến trường hợp chúng bị dính thuốc và chui vào một góc rồi chết trong đó sẽ tạo mùi hôi “ám ảnh” khủng khiếp.

Mặt khác, nếu bạn chừa quá nhiều đường thoát thì bạn sẽ không phỏng đoán được chuột thoát qua đường nào hoặc chúng đã ra khỏi nhà chưa. Không ít trường hợp ngôi nhà có quá nhiều đường ra vào sẽ mời gọi thêm nhiều bạn chuột khác đến nhà “trẩy hội”.

2. Nên gia cố thêm ở các cửa ra vào, cửa sổ,…

Thông thường, nếu dùng máy sóng âm, chuột sẽ bị đuổi khỏi nhà bạn sau một tuần sử dụng. Lúc này, bạn hãy ngay lập tức gia cố, bịt lại các cửa ra vào, cửa sổ, các lỗ hở,…nhằm triệt tiêu các lối ra vào của chúng. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng sẽ không có cơ hội quay lại cắn phá nhà cửa.

Xem thêm:  Ngày giao mùa, đừng quên trang bị 05 vật dụng này để ngăn ngừa côn trùng
Nên gia cố thêm ở các cửa ra vào, cửa sổ

3. Nếu diệt chuột bằng bả chuột chuyên dụng.

Khi sử dụng các loại kẹo, bả diệt chuột…bạn hãy lưu ý nơi đặt bả chuột. Bạn chỉ nên đặt bả ở nơi chuột thường xuyên ra vào, không quá lạm dụng chúng. Điều này nhằm tránh những trường hợp chuột chết trong góc kẹt nhà, không tìm thấy xác gây mùi hôi thối khó chịu.

Lưu ý: khi sử dụng cách diệt chuột bằng bả thì bạn nên để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà để đảm bảo an toàn. Tránh đặt tại nơi vui chơi của con trẻ để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

4. Nếu phát hiện hang chuột, hãy phá chúng đi

Khi bạn thấy chuột thường xuyên quay lại nhà thì rất có thể chúng đã có một cái hang ẩn núp an toàn rồi đấy. Vì vậy, bạn hãy thăm dò xem hang chuột của chúng ở đâu. Khi phát hiện hang chuột, bạn nên chặn hang lại bằng đá hoặc dùng bê tông đổ vào hang để chuột không còn “ nhà” và mau chóng rời đi.

Nếu phát hiện hang chuột, hãy phá chúng đi

5. Thường xuyên dọn rác, vệ sinh nhà sạch sẽ, ngăn nắp.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc thường nhật giúp cho không gian nhà ở được thoáng mát, sạch sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho gia đình. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn đuổi chuột ra ngoài.

Vốn dĩ, chuột vào nhà bạn vì chúng bị hấp dẫn bởi những thức ăn ôi thiu, những loại rác sinh hoạt hay những vụn vặt thức ăn rơi vãi trên sàn. Việc thường xuyên dọn dẹp, xử lý rác thải sinh hoạt không những giúp nhà cửa trở nên thoáng mát mà còn giúp đuổi chuột ra khỏi nhà thành công, hạn chế chúng quay trở lại.

Xem thêm:  19 cách làm thuốc diệt côn trùng tại nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Áp dụng những mẹo dân gian đuổi chuột ra khỏi nhà:

  • Không nói xấu chuột: Theo một số quan niệm của ông bà xưa, nếu nói xấu loài chuột, chúng không những không rời đi mà còn cắn phá nhiều hơn nữa.
  • Không tiết lộ nơi đặt bẫy chuột: Cũng dễ hiểu rằng nếu để ai đó biết chỗ đặt bẫy chuột, người đó sẽ hay lui tới để “ thăm” xem chuột đã dính bẫy chưa. Như vậy, sẽ làm chuột bị “động” và chúng sẽ tránh hướng đi đó, khiến bẫy chuột không hiệu quả.
  • Nuôi thêm mèo trong nhà: Từ ngàn xưa, chuột và mèo là hai loài vật kỵ nhau. Theo các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Scripps ở La Jolla, California, Mỹ, Chuột có cơ quan thụ cảm phát hiện được loại protein đặc trưng của miệng mèo. Cơ quan thụ cảm này kết nối với trí nhớ, cảm xúc trong não chuột làm gợi nhắc đến hành động “săn mồi” của loài mèo. Vì thế, khi chuột cảm nhận được loài mèo, chúng trở nên sợ hãi và rút lui khỏi căn nhà.

Bạn hãy lưu ý những điều trên mà Suria Link chia sẻ để đuổi chuột khỏi nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên cập nhật các tin tức mới nhất tại Suria Link nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo