Nguyên nhân xuất hiện côn trùng trong nhà và cách xử lý triệt để

0

Côn trùng xuất hiện trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiềm ẩn các vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Bên cạnh đó, các loại côn trùng cũng gây tác động tiêu cực đến quá trình sinh hoạt của cả gia đình. Chính vì thế, Suria Link sẽ giúp bạn tìm ra một số nguyên nhân dẫn đến việc côn trùng vào nhà cũng như cách diệt côn trùng hiệu quả qua bài viết sau:

Nguyên nhân côn trùng vào nhà

Nguyên nhân xuất hiện côn trùng trong nhà và cách xử lý triệt để

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng côn trùng bay vào nhà và trú ngụ không đi. Các loại côn trùng phổ biến thường thấy gồm kiến, mối, muỗi, ruồi, gián… Một trong những nguyên nhân chính khiến côn trùng vào nhà chính là nguồn thức ăn. Côn trùng thường ăn thức ăn thừa mà chúng ta thải ra hay thức ăn không được che đậy kỹ. Đối với một số loài côn trùng, thức ăn của chúng chính là máu người, như loài muỗi hay rệp hút máu.

Nhà ở của chúng ta chính là nơi có nguồn thức ăn dồi dào thu hút nhiều loài côn trùng. Bên cạnh đó, môi trường tự nhiên ngày càng bị thu hẹp, khiến côn trùng không còn nơi để sống, phải tìm đến các gia đình để có nguồn thức ăn. Một nguyên nhân nữa khiến côn trùng thường vào nhà là công tác vệ sinh nhà cửa không đảm bảo.

Các gia đình có vườn hay không gian ẩm thấp thường thu hút côn trùng hơn. Cùng với đó các gia đình chăn nuôi gia súc, có ao chuôm, vườn tược cũng là nơi sinh sống thích hợp cho côn trùng. Sở dĩ chúng lựa chọn những nơi này bởi môi trường sống gần giống với tự nhiên và có nguồn thức ăn phong phú hơn.

Xem thêm:  Nhang muỗi có độc hay không? Tổng hợp hương muỗi an toàn

Các cách giải quyết, tiêu diệt côn trùng hiệu quả cho hộ gia đình

Cách tiêu diệt muỗi

Đối với muỗi, bạn có thể tiêu diệt trực tiếp hoặc ngăn không cho chúng sinh sản. Sử dụng các dung dịch hóa chất, dung dịch thuốc diệt muỗi phun trực tiếp vào không gian nhà, vườn tược để muỗi không còn tồn tại được nữa. Bạn cũng có thể sử dụng vợt bắt muỗi, máy bắt muỗi… để diệt muỗi.

Muốn chủ động ngăn ngừa, không cho muỗi sinh sản nữa bạn cần phát quang bụi rậm, dọn dẹp ao tù nước đọng quanh nhà, quét dọn nhà cửa thường xuyên. Đối với loài muỗi, nơi có nước tù đọng là môi trường lý tưởng cho muỗi đẻ trứng. Ngoài ra đối với các khu vực tối, ẩm thấp trong nhà cần lau nhà thường xuyên để muỗi không còn nơi cư trú.

Cách tiêu diệt mối

Mối là loại côn trùng khó có thể phát hiện và tiêu diệt. Chúng có sức công phá mạnh, có thể phá hủy các vật dụng và cả ngôi nhà của bạn. Để giải quyết tạm thời tình trạng mối mọt bạn có thể dùng dầu hỏa, xăng, nước nóng… đổ lên khu vực tập trung nhiều mối. Để giải quyết dứt điểm tình trạng mối trong nhà, bạn cần tìm được tổ của chúng và loại bỏ kiến chúa. Ngày nay bạn có thể mua các loại hóa chất diệt mối có bán trên thị trường để giải quyết tình trạng mối mọt tốt nhất.

Xem thêm:  Bạn có biết, điều hòa cũng có thể đuổi muỗi?

Một số nguyên nhân khiến côn trùng xuất hiện trong nhà cũng như một số phương pháp diệt côn trùng đã được Suria Link cung cấp qua bài viết trên. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình mình thật hiệu quả.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo