Mẹo diệt kiến bằng bã cà phê hiệu quả bạn không ngờ

0

Nhiều người không biết rằng cà phê sau khi pha chế chúng ta có thể tận dụng bã để sử dụng với nhiều việc khác nhau như tẩy da chết, làm phân bón cho cây hay dùng để diệt côn trùng. Suria Link sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn trong việc diệt kiến bằng bã cà phê hiệu quả như thế nào trong bài viết sau đây.

Công dụng của diệt kiến bằng bã cà phê mà ít ai biết đến

Mẹo diệt kiến bằng bã cà phê hiệu quả bạn không ngờ

Ngoài việc lựa chọn sử dụng các loại bình xịt để xua đuổi những đàn kiến đang chen chúc, làm phiền cuộc sống của các bạn ở trong phòng hoặc trong nhà thì việc diệt kiến bằng bã cà phê cũng là một cách diệt kiến hiệu quả tại nhà. Trong cà phê có chứa những hợp chất như caffeine và diterpene tiêu diệt được kiến và các loại côn trùng như ruồi, muỗi hay bọ cánh cứng. Thêm vào đó kích thước hạt bã cà phê cũng vô tình tạo thành một loại rào cản để hạn chế các hoạt động của đàn kiến ở khu vực nào đó.

Bã cà phê hoàn toàn thiên nhiên nên việc diệt kiến bằng bã cà phê là một lựa chọn an toàn. Do đó, sử dụng bã cà phê để diệt kiến sẽ hạn chế được việc sức khỏe của mọi người trong gia đình và vật nuôi bị ảnh hưởng. Thay vì các bạn dùng các loại hóa chất để diệt kiến trong nhà. Kiến sẽ bị xua đuổi bởi mùi nồng nặc từ bã cà phê lan ra. Hoặc khi kiến ăn phải bã cà phê, chúng sẽ tự nở to ra trong dạ dày để tiêu diệt kiến. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn việc đổ cà phê nóng trực tiếp vào chúng để tiêu diệt ngay tức thì.

Xem thêm:  Đuổi muỗi bằng bia hiệu quả bất ngờ, nhanh chóng bạn có thể làm tại nhà

Các bước diệt kiến bằng bã cà phê chi tiết cho bạn

Có hai cách thức diệt kiến bằng bã cà phê bao gồm trực tiếp rắc bã cà phê lên những nơi kiến đi qua hoặc đổ trực tiếp cà phê nóng lên trên đàn kiến. Với mỗi cách, các bạn sẽ tùy theo vị trí của đàn kiến đang tụ tập mà lựa chọn cách thức diệt kiến bã cà phê sao cho phù hợp.

1. Rắc bã cà phê lên những nơi mà kiến đi qua

Như các bạn đã biết kiến di chuyển lần theo mùi hương. Cho nên khi chúng ta dùng bã cà phê sẽ làm gián đoạn quá trình di chuyển này. Làm cho đàn kiến không thể tìm thấy đích đến từ mùi hương ban đầu. Vì vậy, sau khi lấy được bã cà phê, các bạn nên rắc bã cà phê lên những nơi mà kiến hay đi qua chẳng hạn như góc bếp, bên dưới chân tủ đồ ăn, tủ quần áo hay là dưới tủ lạnh. Các bạn cũng có thể cho bã cà phê vào một chén nhỏ, để ở những nơi trong nhà mà kiến thường hay lui tới. Trước khi rắc bã cà phê bạn nên chà xát chúng một tí để bã cà phê dậy mùi hơn. Nhờ đó mà sẽ loại bỏ được những mối phiền hà mà kiến để lại trong nhà bạn.

Tuy nhiên diệt kiến bằng bã cà phê không thể mang lại hiệu quả 100% như các bạn mong đợi. Bởi vì một số loài kiến hầu như không bị ảnh hưởng bởi mùi hương từ bã cà phê. Do đó, các bạn có thể cân nhắc sử dụng cách đổ trực tiếp cà phê nóng lên hoặc tạo hàng rào bằng bã cà phê để ngăn chặn hướng di chuyển của chúng.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng thuốc diệt mối dạng bột

2. Sử dụng trực tiếp cà phê nóng đổ lên đàn kiến

Với cách sử dụng cà phê nóng đổ lên đàn kiến thì còn tùy thuộc vào vị trí mà kiến đi qua, tránh việc đổ cà phê lên tường hay những nơi khó lau sạch trong nhà. Bởi vì, không phải chỗ nào các bạn cũng có thể làm sạch được vết cà phê loang ra đâu.

Với cách này, các bạn có thể sử dụng nước cà phê loại 2 loại 3 sau khi đã lọc 2 – 3 lần. Bạn chỉ việc đổ ngay nước cà phê đang nóng trực tiếp lên những nơi mà kiến tụ tập là có thể tiêu diệt được ngay. Các bạn cũng nên lưu ý tránh việc pha cà phê nước cốt đầu tiên mà đem đổ đi để diệt kiến thì khá là hoang phí. Nước cà phê nóng đã lọc qua 2 – 3 lần vẫn còn giữ mùi rất tốt cộng thêm với sức nóng của nước là đủ để tiêu diệt nỗi rắc rối kiến bò khắp nhà của bạn rồi.

Hy vọng qua những chia sẻ về mẹo diệt kiến bằng bã cà phê hiệu quả mà Suria Link mang lại trong bài viết trên, các bạn sẽ có thể dễ dàng tiêu diệt kiến mà không lo ngại ảnh hưởng hóa chất đến vấn đề sức khỏe. Đồng thời, còn có thể tiết kiệm được chi phí khi tận dụng bã cà phê bỏ đi trong nhà. Thường xuyên theo dõi và cập nhất bài viết của Suria Link để bỏ túi thêm nhiều mẹo nhà cửa hay ho nữa nha.

Xem thêm:  8 sản phẩm diệt muỗi và đuổi muỗi hiệu quả

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo