Chỉ cần làm 3 việc này nhà bạn sẽ không bao giờ có kiến

0

Kiến tuy không nguy hiểm, nhưng lại là loài vật gây nhiều phiền phức cho con người khi xuất hiện trong nhà của bạn. Phải làm thế nào để diệt kiến trong nhà thật hiệu quả, để kiến không còn dám xuất hiện trong nhà của bạn nữa? Bỏ túi ngay 3 việc cần làm sau đây để bạn không phải thấy kiến xuất hiện trong nhà mình nữa nhé!

Tạo mùi hương khiến kiến tránh xa nhà bạn

Chỉ cần làm 3 việc này nhà bạn sẽ không bao giờ có kiến

Lau chùi vật dụng bằng giấm trắng và rượu

Mùi của giấm và rượu là thứ loài kiến chán ghét. Bạn hòa hai loại dung dịch này vào nhau rồi xịt chúng lên vật cần lau, dùng khăn sạch lau khô lại đồ vật. Bạn cũng nên xịt vào đường đi của kiến như rãnh tường, hốc tủ… mà không lo ảnh hưởng sức khỏe như thuốc diệt kiến trong nhà thông thường. Việc này không những giúp ngăn ngừa kiến mà còn giúp diệt vi khuẩn bám trên đồ dùng vô cùng hiệu quả.

Dùng tinh dầu cam

Ngoài tác dụng đuổi muỗi, tinh dầu cam còn có tác dụng đuổi kiến và các loại côn trùng khác. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu cam vào đường đi và khu vực kiến thường xuất hiện. Mùi cam sẽ khiến lũ kiến đánh mất mùi đã đánh dấu đường đi, khiến chúng không còn biết đường đi về nhà nữa. Khi đó kiến sẽ tự động “giải tán” khỏi nhà bạn ngay.

Dùng bã cà phê phòng kiến

Sau khi pha cà phê, bạn đừng vội bỏ bã đi vì chúng còn rất nhiều tác dụng đấy. Cho bã cà phê vào một chiếc túi lưới rồi cột chặt đầu. Treo túi thơm cà phê này ở khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, mùi cà phê sẽ khiến loài kiến choáng và sẽ tự động dời tổ ngay. Không những vậy, mùi cà phê thơm cũng giúp khử mùi nhà bếp vô cùng hiệu quả, giúp nhà bạn thêm hương thơm dịu dàng.

Xem thêm:  Làm cách nào để diệt sạch ve chó trong nhà?

Làm hàng rào chắn bằng băng dính

Bạn dùng băng keo hai mặt dán ở những nơi có khả năng kiến bò qua. Có thể rắc thêm bột phấn rôm của trẻ em để tăng thêm hiệu quả. Kiến sẽ không thể bò qua đường ranh giới này. Bạn cũng có thể dùng băng keo dán ở những kẽ hẹp, nơi mà bạn không thể làm vệ sinh để diệt kiến trong nhà hiệu quả hơn.

Bịt kín những lỗ hổng kiến có thể xâm nhập vào nhà

Những lỗ hổng bạn tưởng chừng như nhỏ nhặt lại là con đường kiến xâm nhập vào nhà. Vì vậy khi phát hiện những vị trí như vậy trong nhà, bạn cần phải lấp lại ngay. Bạn có thể dùng đất sét, xi măng trám lại những vết nứt, lỗ hổng này. Từ đó kiến sẽ không còn đường bò vào nhà bạn nữa.

Lau dọn nhà thường xuyên

Dù áp dụng phương pháp diệt kiến trong nhà nào thì bạn cũng cần phải giữ vệ sinh không gian sống. Thường xuyên lau nhà, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp để phát hiện kiến trong nhà kịp thời để diệt chúng. Không những vậy, nhà bếp, nhà vệ sinh cũng là khu vực kiến thường xuất hiện nên bạn cần chú ý 2 khu vực, chà rửa và khử mùi để không còn côn trùng nào xuất hiện, ngay cả kiến cũng không còn không gian sinh tồn trong nhà bạn nữa.

Với những chia sẻ trên đây của Suria Link, bạn đã biết làm thế nào để phòng kiến và diệt kiến trong nhà khi chúng xuất hiện rồi chứ? Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:  Dùng tỏi theo kinh nghiệm dân gian có thật sự đuổi được muỗi?

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo