Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên

0

Để vẽ được chân mày tự nhiên, đầu tiên bạn cần xác định độ dài tự nhiên của chân mày trước. Sau khi xác định được độ dài rồi, bắt đầu tô lông mày. Bạn hãy dùng màu chì màu tương tự hoặc nhạt hơn màu chân mày của bạn một chút. Để tạo khối, hãy tô đậm phần chóp chân mày ở giữa. Sau đó dùng cọ spoolie để chải lại lông mày, bôi thêm gel để định hình chân mày.

Hãy cùng Suria Link theo dõi bài viết sau do Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ để có thêm những kiến thức về vẽ chân mày tự nhiên đẹp nhé!

Xem thêm: Xu hướng lông mày đẹp tự nhiên gây bão hiện nay

Phần 1. Xác Định Độ Dài Chân Mày

Làm sạch chân mày.

Làm sạch chân mày.

Đầu tiên hãy dùng nước và sữa rửa mặt để rửa sạch bụi ẩn cũng như là lớp trang điểm trên chân mày bạn. Sau đó để chân mày khô rồi mới bắt đầu vẽ nhé.

Xác định điểm đầu

Xác định điểm đầu.

Hãy đặt bút chì tạo thành một đường thẳng đứng từ giữa cánh mũi đến khóe mắt trong. Nơi mà mũi bút chì chạm vào là điểm đầu của chân mày.

  •         Nếu hai mắt bạn hơi xa nhau thì hãy chấm hai điểm bắt đầu này gần nhau hơn. Nếu hai mắt bạn hơi gần nhau thì hãy chấm hai điểm bắt đầu này xa nhau hơn
  •         Có thể bạn sẽ cần điều chỉnh độ dài chân mày tùy thuộc vào đặc điểm gương mặt. Quy tắc chuẩn là khoảng cách giữa hai chân mày nên bằng độ dài của mắt.
Xem thêm:  Cách tỉa bộ lông mày lá liễu đẹp và hấp dẫn

Xác định điểm đuôi

Xác định điểm đuôi.

Hãy đặt bút chì tạo thành một góc 45 độ giữa cánh mũi đến khóe mắt ngoài. Nơi mà mũi bút chì chạm vào là điểm kết của chân mày. Hãy chấm nhẹ để đánh dấu điểm này. Như vậy khi tô chân mày, bạn sẽ biết mình nên kết thúc ở đâu.

  •         Với những bạn có lông mày dầy, điểm này cũng sẽ đánh dấu nơi bạn nên tỉa hoặc nhổ lông mày.
  •         Theo quy tắc chuẩn thì đuôi chân mày nên tạo thành một góc 45 độ với khóe mắt ngoài.

Xem thêm: Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên đơn giản thu hút mọi ánh nhìn

Phần 2. Định Hình Chân Mày

Vẽ đậm ở phần trong chân mày rồi tán màu nhọn ra.

Phần đầu lông mày gần mũi nên đậm hơn phần đuôi lông mày. Bạn hãy kẻ sao cho độ đậm tương ứng với kích thước của đầu lông mày nhé. Sau khi kẻ dài lên tới chóp chân mày rồi, hãy vuốt nhẹ màu xuống đuôi bằng nét nhọn hơn.

Hãy vẽ cho độ dài trước sau của chân mày bằng nhau.

Hãy lấy đỉnh chân mày làm tâm, hãy vẽ làm sao cho phần đầu đậm có độ dài bằng với phần đuôi nhạt. Như vậy đôi mắt bạn sẽ trông to hơn.

Nhổ những sợi lông mày mọc lố ra ngoài.

Đuôi chân mày không nên thấp hơn phần đầu, vậy nên bạn hãy nhổ bỏ những sợi lông mày mọc thấp bên dưới đuôi nhé. Phần đuôi nên kết thúc với độ cao ngang bằng hoặc cao hơn phần đầu chân mày.

Xem thêm:  10+ cách làm môi nhỏ lại an toàn, không cần phẫu thuật, không xâm lấn

Tỉa lông mày nếu chúng mọc quá dài.

Hãy chảy lông mày hướng lên và về phía thái dương. Nếu có sợi lông mày nào quá dài hoặc mọc lộn xộn, hãy dùng kéo cá nhân nhỏ, như là kéo làm móng hay kéo tỉa râu, để tỉa bỏ sợi lông mày dài kia.

Xem thêm: Cách vẽ các kiểu chân mày đẹp và hợp phong thủy

Phần 3. Tô Chân Mày

Dùng cọ spoolie chải lông mày

Dùng cọ spoolie chải lông mày.

Bạn hãy chải một bên chân mày trước và chải hướng lên nhé. Chải theo hướng này sẽ giúp bạn thấy rõ được hình dáng chân mày cũng như là thấy được là chỗ nào bạn cần tô thêm để chân mày trông mượt mà hơn.

Tô lông mày

Tô lông mày.

Bạn hãy dùng chì kẻ có màu tương đồng hoặc nhạt hơn màu lông mày gốc của bạn một chút. Kẻ những nhét thật nhẹ để lấp vào những khoảng trống hoặc phần lông mày thưa ở chóp giữa chân mày.

  •         Bạn đừng nên tô quá nhiều ở phần đầu và đuôi lông mày. Bạn chỉ nên tô nhạt nhất có thể ở hai khu vực này.
  •         Hãy tạo sự cân bằng cho cả hai chân mày. Nếu một bên bị nhạt hơn bên còn lại, hãy dùng chì kẻ thêm cho đều màu nhau nhé.

Xem lại

Xem lại.

Hãy đứng trước gương và nhìn lại chân mày mình thường xuyên trong lúc vẽ nhé. Như vậy bạn có thể điều chỉnh kịp thời nếu lỡ kẻ chân mày quá đậm hoặc không đều màu.

Xem thêm:  Cách chăm sóc da vào mùa nắng

Tạo độ sâu

Tạo độ sâu.

Sau khi kẻ xong với chì nhạt màu, bạn hãy dùng tiếp chì có màu đậm hơn để tạo độ sâu cho chân mày. Hơi ấn tay một chút và kẻ những nét ngắn cho phần giữa chân mày.

  •         Nhớ đừng tô cho phần đầu và đuôi chân mày với chì màu sẫm nhé.
  •         Làm tương tự với chân mày bên kia và kiểm tra xem hai bên đã đều chưa.

Xem thêm: Làm thế nào để có bộ lông mày rậm đẹp tự nhiên

Phần 4. Cố Định Chân Mày

Tán đều màu lông mày

Tán đều màu lông mày.

Hãy dùng cọ spoolie để tán đều màu cho chân mày. Hãy chải chọ 2-3 lần theo dáng của chân mày để màu lên đều và trông tự nhiên hơn.

Bôi gel lông mày

Bôi gel lông mày.

Hãy chải một ít gel lên lông mày để cố định kiểu và trông ấn tượng hơn.

Hoàn tất với phấn phủ không màu

Hoàn tất với phấn phủ không màu.

Dùng cọ eyeshadow nhúng vào phấn phủ không màu và chải theo chu vi của chân mày. Cách này sẽ làm rõ dáng chân mày hơn, cũng như là giúp chân mày của bạn trông sạch và sắc hơn.

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo