Cách đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả, an toàn cực hay

0

Các phương pháp ‘chữa cháy’ nhanh như nhang muỗi, xịt muỗi, vợt điện,…chỉ mang lại hiệu quả diệt trong thời gian ngắn. Trong khi đó cách đuổi muỗi bằng giấm vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao hơn tại sao bạn không áp dụng? Đừng lo, Suria Link sẽ giúp bạn tìm hiểu phương pháp ấy.

1. Đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả như thế nào?

Cách đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả, an toàn cực hay

Muỗi không chỉ gây khó chịu mà còn đe dọa đến sức khỏe của nhiều người. Với sở thích ưa ẩm thấp, thiếu ánh sáng, loài muỗi thường rình rập và xuất hiện ở các nơi như góc tủ, nhà bếp, gầm giường,…Muốn tiêu diệt muỗi, người ta thường tìm đến các thuốc xịt côn trùng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều mặt hạn chế, bởi hóa chất từ các loại thuốc xịt muỗi có thể gây ảnh hưởng sức khoẻ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Trong khi đó, trong các cách diệt muỗi tại nhà hiệu quả, người ta phát hiện giấm vốn sở hữu tính axit, kèm mùi hương nồng nặc, đây đích thị kẻ thù của nhiều loại vi khuẩn và côn trùng, bao gồm cả loài muỗi. Vì thế, để bảo an toàn tuyệt đối, nhiều người đã chuyển qua áp dụng cách đuổi muỗi bằng giấm thay thế cho các loại thuốc xịt.

Khi tiếp xúc hoặc ngửi thấy mùi của loại chất lỏng này, các loại côn trùng luôn có xu hướng tránh xa ngay. Bằng việc sử dụng đúng cách, giấm không chỉ đuổi sạch đám côn trùng hiện có mà còn ngăn được sự tấn công về sau.

Xem thêm:  Gợi ý các mẹ 4 loại nước lau nhà chống muỗi vào mùa mưa

Có nhiều công thức đuổi muỗi từ giấm khác nhau được chia sẻ. Dưới đây là những gợi ý được nhiều người lựa chọn nhất vì cách thực hiện đơn giản độ hiệu quả cao.

2. Cách đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả, an toàn

2.1 Đuổi muỗi bằng giấm với ly thủy tinh

Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho giấm trắng vào đầy ly và đặt chúng vào một khu vực tùy chọn, tốt nhất là những nơi gần với vị trí muỗi thường xuyên tập trung. Mùi hương của giấm sẽ lan tỏa đi khắp nơi làm muỗi sẽ tránh xa ngay.

Và một mẹo trong cách đuổi muỗi bằng giấm bạn có thể lưu ý thêm. Đó là dù muỗi trong nhà đã hết nhưng để tránh các cuộc tấn công từ ngoài vào, bạn nên lựa chọn đặt ly giấm gần ngay các vị trí góc cửa ra vào nhé!

2.2 Đuổi muỗi bằng giấm và quế

Tương tự như giấm, quế cũng mang mùi hương rất nồng. Khi cả hai nguyên liệu này kết hợp lại với nhau sẽ ra một hỗn hợp chẳng một loài muỗi nào thích cả. Chỉ cần ngửi thấy, muỗi sẽ cao bay xa chạy mà chẳng dám quay lại.

Cách làm dung dịch đuổi muỗi bằng giấm và quế như sau:

  • Tách vỏ quế khô ra từng mảnh nhỏ rồi để vào lọ thủy tinh
  • Cho giấm vào ngập phần vỏ quế
  • Đậy kín lọ lại và để yên trong 1 ngày 1 đêm.
  • Sau khi hỗn hợp đã ngâm xong, mở nắp và đặt lọ vào những vị trí thích hợp xung quanh nhà. Mùi vỏ quế bay ra xua đuổi muỗi và khiến không gian nhà trở nên thơm hơn.
Xem thêm:  Cách diệt ve chó trong nhà đơn giản mà hiệu quả vô cùng bạn nên biết

2.3 Đuổi muỗi bằng giấm và dầu bạch đàn

Dầu bạch đàn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc xua đuổi muỗi tại gia đình.

Với cách này, bạn cần trộn 1/3 cốc giấm với 1/3 cốc rượu và khoảng 10 giọt tinh dầu bạch đàn. Sau đó, cho hỗn hợp vào bình phun và phun vào những khu vực muỗi hay lui tới

2.4 Làm bẫy muỗi bằng giấm

Ngoài cách đuổi muỗi bằng giấm cho vào ly như ở trên, bạn còn có thể làm một bẫy muỗi hiệu quả khác. Ở phương pháp này, tốt nhất là chọn loại giấm táo thay giấm trắng thực hiện. Bởi không mang hương quá nồng như giấm trắng thông thường, mùi ngọt của giấm táo chính là chiêu thức dụ dỗ khiến muỗi rơi vào bẫy.

Cách thực hiện:

  • Đổ một ít giấm táo vào chai hoặc ly cao
  • Làm một cái phễu bằng một mảnh giấy và đặt vào miệng chai (ly)
  • Đặt chai (ly) ở khu vực bạn cho là có nhiều muỗi.
  • Mùi thơm của giấm táo, sẽ khiến muỗi chui vào chai (ly) qua phễu và mắc lại bên trong.

Trên đây là 4 cách đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả, an toàn bạn có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên, bạn cũng cần vệ sinh không gian sống thường xuyên để tránh tối đa việc muỗi thường xuyên lui tới gia đình và đừng quên ghé thăm Suria Link để cập nhật các tin tức và mẹo bổ ích hằng ngày.

Xem thêm:  Vì sao bạn cần diệt sạch côn trùng trong nhà vệ sinh?

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo