Top 8+ những kiểu lông mày nam đẹp hút hồn phái nữ 2024

0

Ngày nay, không chỉ phụ nữ có nhu cầu làm đẹp mà cánh mày râu cũng quan tâm đến ngoại hình của mình. Đặc biệt, đối với nam giới, đôi chân mày rất quan trọng bởi chúng quyết định đến diện mạo, khí chất và tài lộc của người đàn ông. Cùng Linh Anh điểm qua những kiểu lông mày nam đẹp, thịnh hành nhất 2024 nhé!

1. Các tiêu chí đánh giá một hàng lông mày nam đẹp

Như thế nào là một hàng lông mày nam đẹp? Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn đánh giá được chân mày của mình:

 • Khung chân mày vừa phải và cân đối với khuôn mặt.
 • Khoảng cách giữa hai đầu chân mày phải bằng nhỏ hơn chiều rộng của chân mũi.
 • Chiều dài và chiều rộng cân đối với nhau, đậm và nét.
 • Đường chân mày không được quá cong, quá ngắn hoặc quá dài.
 • Chân mày không mọc quá dày, đều và không mọc lộn xộn.
 • Hình dáng hài hòa với khuôn mặt, màu lông mày phù hợp với màu tóc và màu da.

2. Top 8+ kiểu lông mày nam đẹp thu hút phái nữ nhất

Dưới đây là một trong những kiểu dáng lông mày nam đang được ưa chuộng nhất 2024:

2.1 Lông mày ngang và rậm

Một trong những dáng lông mày nam đẹp đầu tiên mà Linh Anh muốn chia sẻ là dáng mày ngang và rậm. Đây là kiểu lông mày rất phổ biến và yêu thích nhất hiện nay. Những người đàn ông sở hữu dáng lông mày này thường có cá tính mạnh mẽ, hoạt bát, năng động và luôn tự chủ trong cuộc sống.

Đồng thời, người sở hữu dáng lông mày ngang và rậm thường rất vui vẻ, hào phóng và may mắn, giải quyết vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh chóng và cặn kẽ.

những kiểu lông mày nam đẹp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày ngang và rậm – Một trong những kiểu lông mày nam đẹp

2.2 Lông mày hổ

lông mày nam đẹp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày hổ – Một trong những kiểu lông mày nam đẹp

Lông mày hổ là hàng lông mày được phái nam rất yêu thích và ưa chuộng bởi những người sở hữu dáng mày này thường có khả năng lãnh đạo tốt, công danh sự nghiệp vẻ vang, thuận lợi.

Người đàn ông sở hữu dáng mày hổ là người chính trực, quyết đoán, mạnh mẽ và đầy nam tính. Họ rất đào hoa được phái nữ chú ý và theo đuổi rất nhiều. Đặc điểm nhận dạng dáng lông mày hổ: phần đuôi mày dài, dáng mày có bản to, cứng và to.

2.3 Lông mày sư tử

kiểu lông mày nam đẹp nhất - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày sư tử – Một trong các kiểu chân mày nam đẹp

Xét về nhân tướng học, người đàn ông sở hữu dáng mày thường có tài sắc vẹn toàn, tự lập và làm chủ cuộc sống, nắm giữ những chức vụ cao trong công việc.

Xem thêm:  Phun môi kiêng trứng bao lâu? Lỡ ăn trứng sau khi xăm có sao không?

Tuy nhiên, họ thường gặp nhiều khó khăn, gian nan và thách thức trong cuộc sống. Hầu hết người nam sở hữu dáng mày sư tử đều cố gắng và kiên trì vượt qua nên gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Về tình duyên: Người nam sở hữu dáng mày này thường có gương mặt ưa nhìn, biết quan tâm và chăm sóc cho gia đình. Họ rất được lòng phái nữ nhưng thường có khuynh hướng kết hôn và sinh con muộn.

Đặc điểm của dáng mày sư tử: Sợi lông mày rậm, dáng mày rõ nét, có bề ngang rộng và phần đuôi cong nhẹ xuống làm gương mặt cân đối, hài hòa.

2.4 Lông mày hình mũi kiếm

kiểu lông mày nam đẹp hiện nay - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày hình mũi kiếm – Một trong các kiểu chân mày nam đẹp

Đây là kiểu lông mày nam đẹp, được phái mạnh rất ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay. Người nam sở hữu dáng mày này thường có chí khí và phong thái đĩnh đạc, coi trọng danh dự và chữ tín của bản thân.

Đặc điểm của dáng lông mày hình mũi kiếm: Có hình dáng như mũi dao, đỉnh nhô và gần với đuôi lông mày, dáng mày này sắc nhọn và gọn gàng.

2.5 Lông mày sâu róm

những kiểu lông mày nam đẹp nhất - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày sâu róm – Một trong các kiểu lông mày nam đẹp

Theo nhân tướng học, người sở hữu dáng mày sâu róm thường có đầu óc sáng suốt và tư duy nhanh nhẹn. Họ là người rất mạnh mẽ trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Do đó, quý ông sở hữu dáng mày này thường rất giỏi trong kinh doanh và các lĩnh vực liên quan đến cộng đồng. Về tình duyên, họ lại là người rất đào hoa, biết cân bằng, lựa chọn giữa cảm xúc và lý trí rất tốt.

Đặc điểm của lông mày sâu róm: Sợi lông mày dày, dài, thô và đều từ đầu đến đuôi.

2.6 Lông mày rồng

Top kiểu lông mày nam đẹp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày rồng – Một trong các kiểu lông mày nam đẹp

Lông mày rồng là kiểu lông mày nam đẹp, sẽ làm gương mặt trở nên thanh tú, sắc nét. Người nam sở hữu đôi mày này thường rất thông minh, giàu sang và có gia đình hạnh phúc, gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xét về nhân tướng học, quý ông sở hữu dáng mày này có tính tình quyết đoán, lập trường vững chắc. Do đó, họ là người lãnh đạo giỏi, rất thuận lợi trên con đường sự nghiệp và là người đàn ông lý tưởng của nhiều chị em phụ nữ.

Xem thêm:  Xăm môi là gì? Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào?

Đặc điểm của dáng mày rồng: Đầu mỏng, sợi lông đậm và dài, đuôi rậm, có phần đuôi cao hơn phần đầu lông mày.

2.7 Đôi mày có khoảng cách giữa 2 đầu lông mày rộng

Top kiểu dáng lông mày nam đẹp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Đôi mày có khoảng cách giữa 2 đầu lông mày rộng

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày bằng một đốt ngón tay trỏ được xem là đôi lông mày nam đẹp. Theo nhân tướng học, người đàn ông sở hữu dáng mày này thường là người rất thông minh, tài giỏi, gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống.

Đây được xem là dáng mày quý hiếm giúp gương mặt cân đối, hài hòa tạo thêm phần điển trai và mạnh mẽ.

2.8 Lông mày ngắn

kiểu dáng lông mày nam đẹp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày ngắn – Một trong các kiểu lông mày nam đẹp

Lông mày ngắn là đôi chân mày có phần đầu nhạt và cách xa nhau hơn một chút, khoảng cách giữa hai hàng chân mày không vượt quá độ rộng của đầu mũi và phải có chiều dài hợp lý. Những người nam sở hữu dáng mày này rất thông minh, có gương mặt sáng sủa, điển trai.

3. Mách bạn cách chọn lông mày nam đẹp phù hợp với từng khuôn mặt?

Đôi lông mày phù hợp với người đàn ông sẽ giúp thay đổi diện mạo, khí chất và tướng số, phong thủy. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn đôi chân mày nam đẹp, phù hợp với gương mặt của mình:

 • Nam mặt dài: Lông mày ngang, lông mày kiếm và lông mày sư tử là một trong những dáng mày phù hợp với quý ông. Các dáng mày này sẽ giúp gương mặt bạn trở nên cân đối, tạo chiều sâu cho gương mặt.
 • Nam mặt tròn: Nếu sở hữu gương mặt tròn, bạn có thể lựa chọn dáng mày hổ, mày ngang hoặc dáng mày rồng. Trong đó, dáng mày ngang và dáng mày rồng có bề rộng phù hợp sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn, cân đối hơn.
 • Nam mặt vuông, chữ điền: Những người sở hữu khuôn mặt này rất dễ lựa chọn dáng mày bởi có rất nhiều dáng mày phù hợp với bạn. Trong đó, dáng mày  ngang, mày hổ hoặc mày lưỡi kiếm rất phù hợp làm tôn lên đường nét góc cạnh trên gương mặt.
 • Nam mặt trái xoan, mặt tam giác: Bạn có thể lựa chọn dáng mày thưa hoặc dáng mày tỉa mỏng một chút bởi chân mày quá rậm sẽ khiến gương mặt bạn mất cân đối và trông nhỏ hơn.
Xem thêm:  Xăm môi kiêng thịt bò bao lâu để lên màu đẹp, tự nhiên nhất

4. Làm thế nào để sở hữu đôi lông mày nam đẹp?

Có rất nhiều cách để bạn có thể thay đổi dáng mày lẫn màu sắc lông mày theo ý muốn của mình như cắt, tỉa, cạo hoặc phun xăm, điêu khắc chân mày. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các phương pháp làm đẹp này nhé!

4.1 Tỉa lông mày tại nhà bằng kéo, nhíp và dao cạo

Sử dụng các vật dụng như nhíp, kéo, dao cạo hoặc các dụng cụ chuyên dụng để tỉa chân mày theo ý muốn của mình. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn dáng mày thích hợp và định hình khung chân mày.
 • Bước 2: Cạo phần chân mày thừa phía ngoài khung chân mày bằng dao cạo.
 • Bước 3: Sử dụng lược chải lông mày theo hướng từ trên xuống.
 • Bước 4: Bạn có thể dùng kéo cắt tỉa ngắn những sợi lông mày quá dài hoặc nếu chân mày quá rậm, bạn dùng nhíp nhổ bớt để lông mày thanh thoát hơn.
 • Bước 5: Sử dụng lược chải lông mày và kiểm tra xem kết quả đã hài lòng chưa, nếu chưa thì tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp.

Bạn chỉ nên cắt tỉa mỗi lần một ít và thực hiện từ từ và không nên tỉa một lần quá nhiều vì nếu lỡ tay cắt quá nhiều khiến lông mày ngắn và không thể khắc phục.

các kiểu chân mày nam đẹp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Tỉa lông mày tại nhà bằng kéo, nhíp và dao cạo

4.2 Sử dụng chì kẻ chân mày

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chì kẻ mày để định hình và kẻ mày để vẽ dáng mày ưng ý. Tùy vào khuôn mặt và mẫu lông mày mà bạn có thể lựa chọn, định hình dáng mày mình yêu thích. Cánh mày râu nên sử dụng đầu chổi bút chì để chài màu chì đẹp và tự nhiên hơn.

các kiểu lông mày nam - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Sử dụng chì kẻ chân mày để có được dáng lông mày nam đẹp

4.3 Điêu khắc chân mày nam tại cơ sở uy tín

Ngoài những cách trên, bạn có thể áp dụng phương pháp chân mày điêu khắc sợi cho nam để giải quyết tình trạng hàng lông mày nhợt nhạt, không đều, thiếu đầu – thiếu đuôi,… Công nghệ này đang được rất nhiều spa/thẩm mỹ viện phục vụ và cung cấp để khách hàng trải nghiệm và làm đẹp cho lông mày của mình.

Hy vọng những kiểu lông mày nam đẹp được chia sẻ trong bài viết sẽ phái nam lựa chọn cho mình một hàng lông mày phù hợp, thu hút tài lộc và may mắn, sắc sảo và quý phái hơn.

Kiwi Ngô Mai Trang
Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang tên thật là Ngô Thị Mai Trang, ngoài sự nghiệp ca hát thì Kiwi còn làm quản lý Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi ở TPHCM. Sau nhiều năm theo học thì Kiwi Ngô Mai Trang chính thức nhận bằng nghệ nhân Lông Mày từ những tổ chức thẩm mỹ uy tín hàng đầu trên thế giới.

SURIA LINK
Logo