Top 11 vali kéo du lịch tốt nhất hiện nay

3

Bạn cũng có thể giống như tôi, rất thích đi du lịch và muốn chia sẻ những bí quyết để có những chuyến đi thật thú vị nhất.

Nhưng chuyến đi du lịch dài ngày thường sẽ làm cho chiếc vali quá giới hạn của sức chứa, và dưới đây là những nghiên cứu của Suria Link thông qua Google cũng như từ những trang bán vali trực tuyến, để có thể tìm ra những chiếc Vali kéo du lịch tốt nhất và giúp bạn có thể tìm ra những chiếc vali kéo du lịch ưng ý nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch một chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng và cũng tìm mua một chiếc vali kéo để đi du lịch, thì dưới đây là bài viết có thể giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một chiếc vali kéo tốt nhất.

Một chiếc vali kéo là vật dụng không thể thiếu trong các chuyến du lịch

Một chiếc vali kéo là vật dụng không thể thiếu trong các chuyến du lịch

Từ những tìm hiểu của SUIRA thì chúng tôi đã lọc ra một danh sách những chiếc vali tốt nhất dành cho du lịch quốc tế (và cả trong nước) để giúp bạn nhanh chóng chọn ra 1 chiếc vali ưng ý nhất và giúp tiết kiệm nhiều thời gian để có thể chuẩn bị những chuyến du lịch nghỉ dưỡng tốt nhất.

Theo như valikeoaz.com có chia sẻ về cách chọn mua vali kéo thì: Bởi vì chúng ta thường đi du lịch bằng nhiều cách khác nhau như: đi máy bay, tàu hỏa, xe… Và chọn mua một chiếc vali chất lượng luôn là một thực tế ai ai cũng muốn hướng tới.

Các tiêu chí để đánh giá một chiếc vali tốt nhất liên quan tới: trọng lượng, vỏ cứng hay vỏ mềm, hai bánh xe hay bốn bánh xe, phong cách và giá cả.

Bài viết này không chia sẻ cách tìm kiếm một chiếc Vali của Louis Vitton với giá 2000$ và cũng như không hướng dẫn cách bạn một chiếc vali giá rẻ. Bài viết này tập trung giúp bạn dễ dàng tìm ra chiếc vali tốt nhất và chất lượng nhất.

Vì vậy, khi nói về vali tốt nhất cho du lịch, chúng ta cần tìm ra những thương hiệu uy tín nhất và với một mức giá hợp lý nhất. Và điều quan trọng bạn cần hiểu mỗi con người có một phong cách du lịch khác nhau và không có một chiếc vali nào có thể hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Làm thế nào để chọn một chiếc vali kéo để đi du lịch?

Nghiên cứu vali tốt nhất cho chuyến đi du lịch thường mất nhiều thời gian, và SURIA thường nghiên cứu về những chiếc vali kéo du lịch tốt nhất hoàn toàn từ Google và các website bán hàng trực tuyến không đi vào một shop bán vali nào.

Nhưng với rất nhiều lựa chọn giữa các thương hiệu khác nhau, giá cả khác nhau, và các tính năng khác nhau do đó thật là khó để có thể biết bắt đầu từ đâu và cách phân biết một chiếc vali tốt hay xấu.

Trước khi có thể tìm hiểu top 11 loại Vali kéo du lịch tốt nhất hiện nay, thì bạn nên xem qua một vài điều dưới đây để có thế quyết định chọn một thương hiệu Vali phù hợp với bạn.

back to menu ↑

Những lưu ý trước khi chọn một chiếc Vali kéo du lịch:

1. Nhân viên bốc xếp hành lí

SURIA LINK cũng chắc rằng bạn cũng thấy được nhiều cách hành xử của nhân viên bốc xếp hành lí ở sân bay, họ sẽ đá, kéo, bỏ ngoài mưa. Và khi hành lí trong khoang chứa của máy bay thì nó liên tục nhiều áp lực trong quá trình bay.

Đối với một nhân viên bốc xếp hành lí họ không quan tâm Vali của bạn là Luis Vuitton trị giá 2000$ hay một chiếc vali trị giá 500.000 VND, mọi thứ đều được đối xử tệ giống như nhau.

Xem thêm:  Tổng hợp các dấu hiệu có thai ngay những tuần đầu tiên

Do vậy bạn không nên mua một chiếc vali thật đắt và cũng không nên mua một chiếc vali giá rẻ, thay vào đó bạn nên chọn một chiếc vali bền và có giá phù hợp với túi tiền.

Sử dụng loại vali du lịch loại nào tốt?

Nếu bạn du lịch bằng máy bay, thì cần biết giới hạn trọng lượng mà các hãng hàng không qui định. Hãy chắc chắn rằng Vali có kích thước và trọng lượng phù hợp trong mọi chuyến bay.

Và chiếc Vali sẽ được chồng lên trong bụng của máy bay, do đó bạn nên chọn một chiếc Vali có bề mặt phẳng và cứng là tốt nhất.

Nếu hành lý của bạn là dành cho chuyến du lịch bằng đường bộ, hãy đảm bảo vali vừa vặn thoải mái trong khoang chứa của xe.

2. Kích thước vali tốt nhất là gì?

Nếu bạn thích một chuyến du lịch có sự thay đổi giữa các chuyến bay, chuyến đi đường bộ, đường thủy du lịch và bạn chắc chắn sẽ không muốn mua bốn chiếc vali khác nhau!

Bạn cũng có con nhỏ nên muốn chọn 1 chiếc vali có sức chứa cho cả gia đình để có những chuyến du lịch trong nhiều năm.

Bạn phải hiểu rằng các hãng hàng không ngày càng bóp hẹp giới hạn trọng lượng hành lí và không ai muốn phải trả phí quá giới trọng lượng hành lí, do vậy cần phải đảm bảo kích thước vali có thể chứa mọi thứ cần thiết nhất và đảm bảo dưới giới hạn trọng lượng.

Nếu như Vali có kích thước quá lớn, thì xu hướng chung là thường lấp đầy không gian của chiếc Vali và bạn sẽ vượt giới hạn trọng lượng.

Vì vậy, kích thước nào tốt nhất cho vali du lịch?

Vali cần phải đáp ứng các nhu cầu đi lại và các yếu tố sau:

 • Loại chuyến đi bạn đi (chuyến bay, chuyến đi đường bộ, du lịch trên biển)
 • Thời gian của chuyến du lịch
 • Cách đóng gói hành lí.
 • Nơi tới và mua
 • Và ngân sách du lịch của bạn

3. Làm thế nào để chọn kích thước của Vali?

Hầu hết các hãng hàng không đều có giới hạn 22 inch (22 “x 14” x 9 “) và không được vượt quá  45 inch tuyến tính. Điều đó có nghĩa là chiều dài + chiều rộng + chiều cao kết hợp (bao gồm cả tay cầm và bánh xe), ví dụ: 22 ”+ 14” + 9 ”= 45 tuyến tính (hoặc có thể hiểu 115 cm: 23 x 36 x 56 cm).

Hãy rõ ràng, chúng ta đang nói về kích thước thực tế của Vali, không phải trọng lượng! Tìm hiểu kĩ các qui định của từng hãng hàng không để biết giới hạn kích thước và trọng lượng.

Đối với là người lớn, 24 inch sẽ quá nhỏ bạn nên chọn loại 27-29 inch – kích thước này là kích thước hành lý phổ biến nhất và có chỗ để quần áo, giày và đồ vệ sinh cá nhân.

Thông thường khi một chiếc Vali > 29 inch thì đóng nghĩa khi đóng gói hành lí nó sẽ đạt giới hạn lớn hơn 32 kg. Điều này đồng nghĩa bạn phải trả phí quá giới hạn trọng lượng hành lí.

back to menu ↑

Tính năng của Vali

Sau khi bạn chọn kích thước phù hợp, thì cũng cần phải xem xét những tính năng của Vali để có thể phù hợp với từng chuyến đi du lịch của bạn.

4. Vali 2 bánh xe và vali bốn bánh

Nếu như gia đình bạn đang có con nhỏ thì lựa chọn một chiếc Vali du lịch 4 bánh thì dễ quản lý hơn. Hãy tìm hiểu lý do tại sao:

Vali hai bánh

Ưu điểm:

 • Hai bánh xe tốt hơn bốn bánh xe giúp bạn có thể đi bộ trên vỉa hè hay các bề mặt đường không bằng phẳng.

Nhược điểm:

 • Vali 2 bánh xe chỉ có thể lăn về phía trước hoặc phía sau, vì thế bạn chỉ có thể kéo hoặc đẩy bằng tay cầm.

Vali bốn bánh

Ưu điểm: 

 • Vali 4 bánh dễ dàng di chuyển trong không gian chật hẹp như trên xe lửa, xuống lối đi của máy bay, trong thang máy, v.v.
Xem thêm:  Tip trang điểm cô dâu đơn giản mà đẹp tự nhiên

Nhược điểm:

 • Bởi vì các bánh xe được gắn bên ngoài, chúng dễ bị gãy.
 • Bánh xe bên ngoài nên sẽ chiếm 1 phần kích thước của Vali.

5. Vali vỏ cứng và vỏ mềm

Vali tốt nhất cho du lịch còn có một sự lựa chọn giữa một vali vỏ cứng và vỏ mềm.

 Vali vỏ mềm

Ưu điểm: 

 • Thường nhẹ hơn về trọng lượng và có thể phù hợp với không gian chật hẹp.
 • Vali vỏ mềm cho phép bạn siết chặt quần áo giúp chứa nhiều hơn.
 • Có thể mở rộng khoang chứa nếu như bạn muốn.
 • Chịu sóc tốt hơn loại vỏ cứng.

Nhược điểm: 

 • Không bảo vệ như vỏ cứng.
 • Dễ bị xé rách nếu vật liệu không có chất lượng cao.
 • Và thấm nước.

Vali vỏ cứng

Ưu điểm: 

 • Tốt hơn để bảo vệ đồ khỏi bị vỡ.
 • Phòng chống những kẻ trộm đồ- không thể dùng dao rẻ rạch vali lấy đồ.
 • Có thể trở thành 1 chiếc ghế trong khi bạn chờ đợi.
 • Không thấm nước.
 • Thông thường khó mở rộng khoang chứa hơn vỏ mềm.

Nhược điểm:

 • Không thể nén hoặc mở rộng khoang chứa đồ
 • Có thể dễ dàng bị trầy xước.
 • Rất ít có túi bên ngoài.

6. Tay cầm vali

Tay cầm có thể rút ra và thu vào trong các loại vali bánh. Tay cầm có thể dễ dàng điều chỉnh chiều dài để phù hợp với chiều cao người sử dụng, khi không sử dụng thì có thể dễ dàng thu vào trong vali.

7. Trọng lượng hành lý

Đi du lịch thì trọng lượng hành lý càng nhẹ càng tốt, không chỉ giúp bạn nhẹ nhàng di chuyển hơn còn giúp bạn không bị mất phí quá trọng lượng.

Các chuyên gia cho rằng một chiếc vali có bánh xe kéo bên trong không chứ đồ thì nên nặng hơn 7,5 pound (3,4 kg).

Nếu túi của bạn nặng khi nó rỗng thì điều đó sẽ giới hạn bạn ngay từ đầu. Một chiếc vali nhẹ có thể là sự khác biệt trong việc di chuyển nhẹ hơn và không bị trả phí vượt trọng lượng.

8. Chế độ bảo hành

Nếu bạn muốn đầu tư vào một chiếc vali kéo tốt nhất để du lịch và muốn sử dụng lâu dài, thì cũng cần nên quan tâm đến chế độ bảo hành của nhà sản xuất để có thể sửa chữa hoặc thay thế túi.

9. Màu vali

Một chiếc vali dễ nhận biết và phát hiện trên băng tải hành lí và không nhầm lẫn với túi của người khác hoặc ngược lại. Thì ngoài kích cỡ, kiểu dáng thì màu của vali sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra hành lí của mình.

10. Ngăn chứa hành lý

Các ngăn và túi khác nhau rất hữu ích để giúp phân loại quần áo cũng như đồ dùng cá nhân không bị lẫn lộn với nhau.

11. Chọn mua Vali không thấm nước

Vào lúc trời mua Vali của hành khác được xếp dưới mưa trước khi đưa lên băng tải để di chuyển vào máy bay. Vì thế chọn mua 1 chiếc vali không thấm nước sẽ giúp ích rất nhiều khi gặp thời tiết xấu.

12. Độ bền của Vali

Như đầu bài viết thì hành lí sẽ được đối xử rất tệ khi lên và xuống máy bay. Nhưng một chiếc vali được chế tạo tốt để có thể chịu được mọi sự va đập là sự chọn lựa đúng đắn.

13. Giá thành của một chiếc vali

Giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, Vali có rất nhiều thương hiệu và cũng có nhiều mức giá khác nhau. Một chiếc vali kéo tốt thì giá sẽ cao.

Việc chọn mua 1 chiếc vali cao cấp có thể là mục tiêu của những kẻ trộm đồ.

Và bạn chỉ nên mua những sản phẩm Vali đáp ứng các tiêu chỉ bền, chất lượng và giá thành hợp túi tiền để có những chuyến du lịch thú vị hơn.

back to menu ↑

Top 11 Vali kéo du lịch tốt nhất cho bạn

Dưới đây là danh sách top 11 vali kéo tốt nhất cho du lịch quốc tế hoặc trong nước!

Xem thêm:  21 Lời khuyên hữu ích giúp nâng cao cơ hội mang thai của bạn

Bạn nên chọn mua những chiếc Vali có giá cao nhất khoảng 7.000.000 VND và thấp nhất nên hơn 1.800.000 VND để đảm bảo chất lượng, độ bền.

Và để mua được chiếc Vali “Tốt nhất” tương đối khó, dưới đây là 11 sản phẩm Vali kéo du lịch tốt nhất mà Suria Link đánh giá được, có thể không đúng ý bạn và mong bạn đóng góp thêm nhiều ý kiến để có những sản phẩm chất lượng và hợp giá tiền.

1. Vali Samsonite Luggage Fiero HS Spinner 28

Vali Samsonite Luggage Fiero HS Spinner 28

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Polycarbonate
 • Kết cấu kim cương nhỏ có khả năng chống xước
 • Bốn bánh xe trọng lượng nhẹ để di chuyển dễ dàng
 • Có thể mở rộng thêm ngăn chứa
 • Có nhiều ngăn chưa và dây đai chéo giúp tăng khả năng đóng gói
 • Khóa TSA gắn bên hông đảm bảo an ninh khi di chuyển

2. Vali Delsey Helium Aero 29″ Exp. Spinner Trolley

Vali Delsey Helium Aero 29″ Exp. Spinner Trolley

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% polycarbonate
 • Nhẹ và bền. 
 • Ngăn trước lớn 
 • 2 túi lưới có khóa kéo cho phụ kiện máy tính, đồ vệ sinh cá nhân
 • Bánh xe quay đôi đảm bảo khả năng cơ động đặc biệt
 • Khóa kết hợp TSA 3 quay số tích hợp, dây kéo tự sửa chữa
 • Hệ thống khóa “một nút” có ống nhôm công nghiệp 

3. Vali Travelpro Maxlite3 Expandable Spinner (25″)

Vali Travelpro Maxlite3 Expandable Spinner (25″)

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Polyester
 • Bánh xe quay 4 bánh xoay 360 độ
 • Tay cầm bằng nhôm khóa ở 2 vị trí 
 • Hệ thống khung tổ ong giúp nhẹ và bền hơn
 • Đầy đủ ngăn túi bên trong, túi phụ kiện… 
 • Bảo hành cực tốt từ nhà sản xuất

4. Vali Victorinox Spectra 2.0 29 Luggage

Vali Victorinox Spectra 2.0 29 Luggage

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Bayer Polycarbonate
 • Bảo hành giới hạn 10 năm toàn cầu

5. Vali Ricardo Beverly Hills Luggage Montecito Micro-Light 28 Inch

Vali Ricardo Beverly Hills Luggage Montecito Micro-Light 28 Inch

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Polyester
 • Nhẹ, bền và chống rách
 • Hệ thống bánh xe spinner
 • Khả năng mở rộng tăng khả năng chứa đồ.
 • Hệ thống khóa tay
 • Đệm tay cầm trên và bên

6. Vali Briggs and Riley Luggage 27 Inch Expandable Upright Bag

Vali Briggs and Riley Luggage 27 Inch Expandable Upright Bag

Tính năng, đặc điểm:

 • Khả năng mở rộng tăng khả năng đóng gói lên 26%
 • Chân trước chống nghiêng để ổn định

7. Vali Ricardo Beverly Hills Rodeo Drive 29-Inch

Vali Ricardo Beverly Hills Rodeo Drive 29-Inch

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Polycarbonate
 • Chống mài mòn
 • Bảo vệ góc bằng polypropylene giúp bảo vệ những điểm dễ vỡ của vali
 • Dễ dàng đẩy thẳng đứng với tay cầm cong 
 • Bánh xe spinner được thiết kế đặc biệt trơn tru và im lặng

8. Vali Samsonite Silhouette Sphere 2 Hardside Spinner 26

Vali Samsonite Silhouette Sphere 2 Hardside Spinner 26

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Polycarbonate
 • Tay cầm khóa nút bấm giúp cầm nắm thoải mái
 • Khóa TSA
 • Siêu mượt
 • Trọng lượng nhẹ 
 • Túi chống ướt tích hợp.
 • 3 túi lớn bên trong và túi nhỏ để chứa những vật có giá trị

9. Vali Samsonite Fiero 3 Piece Hardside Nested Spinner Set

Vali Samsonite Fiero 3 Piece Hardside Nested Spinner Set

Tính năng, đặc điểm:

 • 100% Polycarbonate
 • Bộ chứa 1 x 20, 24, 28 inch
 • Kết cấu kim cương cực nhỏ chống xước
 • Bốn bánh xe trọng lượng nhẹ để di chuyển dễ dàng
 • Mở rộng không gian chứa

10. Vali Traveler’s Choice Tasmania Three-Piece Luggage Set

Vali Traveler’s Choice Tasmania Three-Piece Luggage Set

 • 100% Polycarbonate
 • Bánh xe quay kép giúp lăn trơn tru và yên tĩnh
 • Khả năng mở rộng cung cấp thêm 25% công suất đóng gói
 • Hai túi lưới có khóa kéo bên trong và một túi có khóa kéo được đặt ở giữa để dễ dàng sắp xếp đồ đạc
 • Tay nắm và tay cầm 
 • Khóa kết hợp 3-TSA được tích hợp sẵn
 • Dây đeo túi đeo tiện lợi để mang thêm túi xách

11. Vali Samsonite 2 Piece Luggage suitcase Set 27″và 21″carry-on Spinner 4 Wheel

Vali Samsonite 2 Piece Luggage suitcase Set 27″và 21″carry-on Spinner 4 Wheel

 • 27 ″ Spinner và 21 ″ Carry-On 
 • Kích cỡ (xấp xỉ) – Có thể kiểm tra: 27 ″ x 19 x 11; Tiến hành: 21 x 15 x 8

Surialink hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích trong việc giúp bạn chọn mua một chiếc vali kéo để du lịch tốt nhất và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm:

SURIA LINK
Logo