Thép C45 là gì? Cấu tạo và ứng dụng của thép trong công nghiệp

0

Thép C45 có cấu tạo nguyên tố hóa học của một hợp kim cacbon, độ bền cao – chất lượng tốt, thích hợp cho sản xuất chi tiết ngành công nghiệp.

Giới thiệu thép C45

Thép C45 thuộc một loại hợp kim có chất liệu cacbon (trong đó nguyên tố C chiếm 0,45%). Ngoài ra, các nguyên tố khác cũng tồn tại bao gồm: mangan, crom, đồng, photpho, niken,…

Thép có độ cứng cao, độ bền tốt với mác thép C45 được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng.

Chú thích: C45 (thép cacbon mác 45) . Chữ C kí hiệu cho nguyên tố Cacbon, mác thép 45 là thành phần các bon có trong thép (chiếm 0,45% C).

 

thép C45 là gì

thép cacbon mác C45 là gì

Tìm hiểu thêm vật liệu Inox

Cấu tạo – thành phần thép C45 là gì

Thành phần thép C45 là gì? có hàm lượng hóa học gồm: Cacbon (0,42-0,50%), Silic (0,15-0,35%), Mangan (0,50-0,80%), Photpho(0,025%), Lưu huỳnh (0,025%), Crom (0,20-0,40%).

Các đặc tính cơ bản của thép C45 thích hợp dùng trong điều kiện như: cán, nung, ngập nước, dầu ngập,… Chỉ số bền bỉ của thép đạt tiêu chuẩn TCVN 1766-75.

Thép C45 có độ cứng 23 thích hợp sử dụng trong điều kiện bình thường. Nếu cần tăng độ cứng cáp của thép thì có thể sử dụng phương pháp tôi hoặc ram. Tùy nhu cầu, điều kiện áp dụng cách tôi khác nhau để thực hiện.

Ứng dụng thép cacbon mác 45

Thép mác C45 được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí hay ngành xây dựng. Nhờ cách tôi khác nhau mà độ cứng, độ bề, độ dẻo còn được dùng để tạo các chi tiết máy, các khung thép,…

Xem thêm:  Tại sao phải chọn địa chỉ bấm lỗ tai an toàn?

Những chi tiết thường thất như chi tiết máy, cán ren, bulong, bánh rang, bản mã, trục, liềm, dao,…

Thép C45 cũng có thể được sử dụng để chế tạo một số van công nghiệp.

Bảng giá thép C45

Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá loại thép C45 với kích thước và số liệu khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thép CT45, CT3, SS400,… độ bền cao, kích thước đa dạng, giao hàng miễn phí.

Thông tin vật liệu được Suria Link tổng hợp từ internet, chỉ mang tính chất tham khảo và tìm thêm những kiến thức mới, chúng tôi không thực hiện mua bán.

Vũ Tiến Ngọc
Vũ Tiến Ngọc

Tôi là Vũ Tiến Ngọc, chủ công ty mua phế liệu Thịnh Phát. Công ty chúng tôi chuyên thu mua phế liệu các loại giá cao (đồng, nhôm, sắt thép, inox, hợp kim, chì, inox, nhựa, vải, giấy vụn, thùng phi, linh kiện điện tử, xe cũ, bình ắc quy cũ, xác nhà thép,...). Giá thu mua của Thịnh Phát luôn cao hơn các đơn vị khác 30%. Thu mua phế liệu tận nơi, hỗ trợ vận chuyển, thu gom, bốc xếp phế liệu miễn phí.

SURIA LINK
Logo