7 cách làm trắng răng tại nhà không nên áp dụng bạn nên lưu ý

0

Làm trắng răng là một cách dễ dàng để làm mới nụ cười và thậm chí có thể khiến bạn trông trẻ hơn. Có rất nhiều người thường xuyên lên Google để tìm kiếm các hình thức làm trắng răng tự nhiên và có thể áp dụng tại nhà, có rất nhiều cách làm trắng răng cũng đã được áp dụng từ nhiều thế hệ về trước.

Với việc phát minh ra kem đánh răng trong khoảng thời gian từ 1800 đến 1850, cho thấy con người đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe răng miệng và nụ cười trắng. Trong những năm 1960, nhiều năm nghiên cứu nguyên tố fluoride đã được sử dụng trong kem đánh răng để chống sâu răng và làm trắng răng.

Vào những năm 1980, một bước tiến quan trọng khác đó là kem đánh răng sử dụng hydro peroxide sẽ giúp nụ cười trắng sáng hơn. Trong những năm 1990 và 2000, các sản phẩm làm trắng cực kỳ hiệu quả dựa trên công thức carbamide và hydro peroxide đã có mặt trong mọi cửa hàng tạp hóa. Bây giờ, các sản phẩm làm trắng đều được nghiên cứu dựa trên công thức này để tiếp tục đổi mới và đáp ứng được nhu cầu con người.

Ngày nay ngoài việc sử dụng các sản phẩm làm trắng răng như: kem đánh răng, bộ dụng cụ làm trắng răng, đèn hay các quy trình làm trắng phổ biến khác thì chúng ta còn có nhiều phương pháp và cách thức làm trắng răng ngay tại nhà với một chi phí rất rẻ. Dưới đây Suria Link sẽ đưa ra vài phương pháp làm trắng răng ngay tại nhà phổ biến hiện nay không nên áp dụng vì sẽ gây tổn thương cho răng.

Xem thêm:  Phun môi collagen có sưng không? Có hại gì không?

7 cách làm trắng răng tại nhà không được áp dụng

Nước chanh

Làm trắng răng bằng nước chanh

Trong 1 số cách làm của dân gian thì việc đánh răng hoặc súc miệng bằng nước chanh để làm trắng răng. Nhưng nước chanh là axit citric và có thể gây hại cho răng, khiến chúng mất canxi – làm cho răng có màu trắng nhạt. Một khi canxi bị mất sẽ không bù được, răng sẽ bị dòn và dễ vỡ.

Chanh có độ pH 2,3 rất thấp. Độ pH càng thấp thì tính axit càng cao. Nếu như sử dụng nước chanh trực tiếp lên răng, nó sẽ bắt đầu gây tổn thương ngay lập tức. Nó là khá phổ biến cho các nha sĩ để đối phó với phá hủy răng gây ra bởi những người hút chanh.

Và kết hợp nước chanh với baking soda cũng là một trong những ý tưởng tồi nhất. Không chỉ axit của nước chanh (đã được chứng minh là chanh có thể hòa tan xương) làm răng mất canxi, baking soda cũng sẽ làm mòn men răng với khả năng gây tổn thương vĩnh viễn.

Dâu tây

Sử dụng dâu tây để làm trắng răng

Đây là một “biện pháp tại nhà” khác với mục đích giúp làm trắng răng nhưng lại rất nguy hiểm. Dâu tây có thể làm sáng răng do axit ascorbic – và axit thì lại có hại cho răng. Nếu ai đó chọn cách làm trắng sáng cho răng bằng dâu tây, thì hãy sử dụng ngay kem răng đánh răng có fluoride và chỉ nha khoa sau khi dùng dâu tây.

Xem thêm:  Khử thâm môi kiêng ăn gì, trong bao lâu? Nên ăn gì sau khi khử thâm môi?

Táo

Làm trắng răng bằng cách nhai một quả táo

Làm trắng răng bằng cách nhai một quả táo? Mặc dù táo có nhiều thuộc tính lành mạnh và tốt cho sức khỏe, nhưng làm trắng răng thì lại không an toàn. Táo là một món ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe, nhưng không thay thế cho việc vệ sinh răng miệng như đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Và bất kỳ sự trắng sáng nào của răng là kết quả của một lượng axit malic tự nhiên của một quả táo – vì thế để răng trắng sáng hơn thì cần phải ăn rất nhiều táo, lúc này răng của bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương do axit .

Baking Soda

Baking soda sẽ không tẩy trắng răng của bạn

Baking soda sẽ không tác dụng tẩy trắng răng nhưng lại có tác dụng là loại bỏ mảng bám vì nó là một hoạt chất ăn mòn. Vì chất lượng ăn mòn này nếu như sử dụng baking soda quá thường xuyên, nó sẽ làm hỏng men răng. Hầu hết các loại kem đánh răng chất lượng tốt cũng loại bỏ được mảng bám răng như Baking Soda và không có tác dụng phụ làm ảnh hưởng tới răng.

Tro củi

Làm trắng răng bằng cách sử dụng tro củi

Có nhiều người thì cho rằng đánh răng bằng tro củi là một cách làm trắng răng an toàn? Lý do tro củi làm trắng răng là vì nó có chứa kali hydroxit, còn được gọi là dung dịch kiềm.

Trong tro củi cứng có chứa nồng độ kali hydroxit rất mạnh, còn tro củi mềm thì không. Làm trắng bằng tro củi rất nguy hiểm. Tác dụng của kali hydroxit sẽ làm hỏng răng của bạn theo thời gian.

Xem thêm:  Cách tỉa bộ lông mày lá liễu đẹp và hấp dẫn

Muối biển

Sử dụng muối biển là một mẹo làm trắng răng khá phổ biến

Một số người cũng ủng hộ việc sử dụng muối biển kết hợp với nước (thậm chí là một loại nước axit như giấm táo) để làm trắng răng . Việc sử dụng các hợp chất mài mòn cùng với giấm có tính axit sẽ giúp làm trắng sáng răng. Với việc sử dụng muối và giấm nhiều lần, răng của bạn sẽ bị tổn thương như sâu răng.

Cách để làm trắng răng an toàn

Hãy sử dụng cách làm trắng an toàn

Tốt nhất là bạn nên tránh các biện pháp làm trắng răng tại nhà vì đa số cách làm như ở trên đều giúp răng trắng ra nhưng lại có tác dụng gây tổn thương cho răng. Không có công thức hoặc quy trình trắng răng có thể đảm bảo sử dụng an toàn, trong khi đó bạn sẽ gặp nguy cơ thực sự đó là tổn thương răng hoặc nướu nghiêm trọng và vĩnh viễn. Vì vậy gần như sẽ không có cách nào để làm trắng sáng răng ngay tại nhà mà sẽ ảnh hưởng đến răng hoặc nướu của bạn.

Ngoài ra, khi bạn chọn phương pháp làm trắng răng cần có sự tư vấn từ các bác sĩ nha khoa, bạn cần phải được các bác sĩ đánh giá sức khỏe răng miệng của bạn trước khi tiến hành, và phải có sự chăm sóc và thận trọng để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm các bải viết:

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo