Đây là 2 môi trường yêu thích của ve chó

0

Bạn đã nhiều lần băn khoăn không hiểu vì sao dù đã giữ chó thật sạch sẽ, nhưng vẫn bị bọ, ve tấn công? Vậy đâu là môi trường yêu thích của chúng và cách diệt ve chó trong nhà ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau đây cùng Suria Link nhé!

Ve chó là gì?

Đây là 2 môi trường yêu thích của ve chó

Ve chó là một loại ký sinh trùng sống trên da và hút máu chó để phát triển và tăng trưởng. Chúng sinh sản rất nhanh. Chính vì thế nếu không tìm cách diệt ve chó trong nhà thì sẽ làm chú chó nhà bạn sẽ bị quấy rầy rất nhiều. Trong một số trường hợp, chó bị hút quá nhiều máu dẫn đến suy dinh dưỡng, kiệt sức và chết.

Hiện nay trên thế giới có nhiều loại ve chó với màu sắc, kích thước khác nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào vùng miền, khí hậu mà có những loại ve chó cũng khác nhau. Ở Việt Nam phổ biến nhất là loài ve R. sanguineus.

Tác hại của ve chó đối với người và động vật

Như đã nói ở trên, ve chó sản sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn. Bên cạnh đó, con người chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là với trẻ em. Ve chó làm vùng da của chó bị tổn thương, làm cho virus dễ dàng xâm nhập hơn vào cơ thể. Chúng có thể làm cho chó bị bại liệt vì chất độc ẩn trong nước bọt. Trong khi hút máu, ngoài truyền ký sinh trùng, ve chó có thể lây truyền bệnh nguy hiểm như bệnh biên dạng trùng (Ehrlichiosis), lê dạng trùng (Babesiosis).

Xem thêm:  Cách đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả, an toàn cực hay

Còn đối với con người, khi ve chó có thể tiếp xúc sẽ gây nên tình trạng sốt nặng, đặc biệt là với trẻ em. Biểu hiện là những vết sưng to trên da mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được. Nước bọt của ve có thành phần độc tố gây hại. Khi chúng đốt vào người, chất độc sẽ được truyền vào cơ thể gây nên sưng tấy da nghiêm trọng. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn tới khó nói thậm chí gây liệt, đau họng, khó thở. Tình trạng nhẹ thì chỉ bị dị ứng da bên ngoài. Đấy là đối với người lớn còn đối với trẻ em dưới 2 tuổi, có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế, bạn cần tìm cách diệt ve chó trong nhà để tránh cả người lẫn thú nuôi bị ảnh hưởng.

#2 môi trường yêu thích của ve chó

Nhiều người nghĩ ve chó sẽ được hình thành từ trên da của chó. Tuy nhiên không phải. Nó được hình thành từ những môi trường khác nhau. Sau đó chó đi qua thì ve chó mới có cơ hội trú ngụ. Dưới đây là 2 môi trường yêu thích của ve chó mà bạn nên phòng tránh để ngăn không cho thú cưng tiếp xúc.

1. Những khu vực cây cối rậm rạp

Ấu trùng ve chó thường sẽ bắt nguồn từ những khu vực cây cối rậm rạp, có bóng râm, thảm cỏ. Đây cũng là môi trường yêu thích nhất của chúng. Ve chó sinh sôi và phát triển rất nhanh trong môi trường nóng ẩm. Đặc biệt là vào khoảng tháng 3 – tháng 4, khi trời nóng ẩm, thuận lợi cho sinh sản.

Xem thêm:  Nguyên nhân khiến nhiều người hay bị muỗi đốt hơn người khác?

2. Từ những loại động vật hoang sống trong đô thị

Ve chó còn có môi trường sinh sôi nhiều là ở các động vật không có người nuôi dưỡng, chăm sóc trong đô thị. Chúng sẽ lây lan sang thú cưng nhà bạn rồi từ đó sản sinh ra nhiều hơn.

Trên đây là 2 môi trường yêu thích và dễ hình thành nên ve chó. Chúng rất có hại đến sức khỏe của bạn và thú cưng. Chính vì thế hãy tìm cách diệt ve chó trong nhà để môi trường sống trở nên xanh sạch hơn nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo