Nguyên lý hoạt động của đèn diệt muỗi

0

Sản phẩm đèn diệt muỗi được các chuyên gia đánh giá cao bởi sự hiệu quả và tính an toàn cho trẻ em khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc về đèn diệt muỗi hoạt động theo nguyên lý nào không? Cấu tạo của chúng ra sao và làm thế nào để bảo quản, sử dụng thật hiệu quả? Những thắc mắc đó sẽ được Suria Link giải đáp qua bài viết sau đây:

Đèn diệt muỗi là một thiết bị phát ra ánh sáng màu tím hoặc cam đỏ tùy từng loại đèn khác nhau. Loại đèn này có khả năng thu hút và tiêu diệt muỗi hiệu quả. Đặc biệt không giống như các loại thuốc diệt muỗi, hương muỗi thông thường, đèn diệt muỗi không thải ra bất kỳ một hóa chất nào, hoàn toàn có thể đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng.

Cấu tạo của đèn diệt muỗi

Nguyên lý hoạt động của đèn diệt muỗi

Đèn diệt muỗi có 2 bộ phận chính đó là đèn ánh sáng màu có nhiệm vụ thu hút muỗi và bộ phận tiêu diệt muỗi. Bộ phận diệt muỗi có thể bằng quạt hút hoặc bằng lưới điện.

Đèn diệt muỗi hoạt động bằng quạt hút

Đèn diệt muỗi bằng quạt hút sử dụng ánh sáng bóng đèn là chủ yếu để thu hút được muỗi. Bên trong bóng đèn diệt muỗi có hệ thống quạt hút gió với lực rất mạnh. Khi muỗi bay đến gần quạt hút gió sẽ hút lại và nhốt chúng vào bên trong. Loại đèn này tiêu diệt muỗi bằng sức nóng của bóng đèn.

Xem thêm:  30 cách bẫy chuột nhắt, chuột cống trong nhà ngoài ruộng số lượng lớn

Đèn diệt muỗi hoạt động bằng lưới điện

Với loại đèn này, bên trong có 1 – 3 chiếc bóng đèn với ánh sáng màu tím để có thể thu hút muỗi và côn trùng lại gần. Màng lưới sẽ phóng ra lượng điện đủ để diệt muỗi ngay lập tức. Khi sử dụng loại đèn diệt muỗi này, bạn phải đảm bảo nguồn điện gia đình luôn có sẵn để có được kết quả như ý.

Những ưu điểm và nhược điểm của đèn diệt muỗi

Ưu điểm

Những ưu điểm của đèn diệt muỗi mà chúng ta có thể nói đến đó là:

  • Không chỉ tiêu diệt được muỗi mà còn diệt được các loại côn trùng khác như: diệt kiến, diệt gián, bướm…
  • Tiêu diệt được muỗi một cách an toàn và hiệu quả lên đến 95%
  • Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Có thể bật đèn kể cả khi bé đang ngủ mà không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.
  • Không gây độc, không hóa chất, thân thiện với môi trường. Yên tâm khi sử dụng vì đèn diệt muỗi không sử dụng hóa chất.
  • Đèn diệt muỗi có thể thay thế cho đèn ngủ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, các nhược điểm của đèn đuổi muỗi mà chúng ta có thể nói đến là:

  • Chỉ hiệu quả khi bố trí phòng ngủ nhỏ, phòng làm việc…
  • Có mùi khét khi côn trùng bị đốt cháy
  • Khi mất điện không sử dụng được.
Xem thêm:  Cách đuổi bọ nhậy trên thảm hiệu quả

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết rõ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của đèn diệt muỗi để có thể chọn lựa cho gia đình khi cần. Để biết thêm nhiều mẹo hay cuộc sống, hãy theo dõi Suria Link thường xuyên, bạn nhé.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo