Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà an toàn, hiệu quả

0

Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột vì sự an toàn, dễ sử dụng. Chuột thường cực kỳ ghét mùi bạc hà vì mùi này gây ảnh hưởng mạnh đến khứu giác của chuột rất nhiều. Cùng Suria Link tìm hiểu chi tiết cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà dễ làm ngay sau đây nhé.

1. Tinh dầu bạc hà có đuổi được chuột không?

Tinh dầu bạc hà có đuổi được chuột không

Nhiều bạn hỏi rằng liệu có cách diệt chuột tại nhà hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà hay không. Thực chất, tinh dầu bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chuột xâm nhập vào gia đình của bạn. Nếu gia đình mình đang gặp rắc rối lớn với lũ chuột thì hãy áp dụng cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà ngay để có hiệu quả tức thời.

2. Cách thức tinh dầu bạc hà đuổi chuột là gì?

Tinh dầu bạc hà có mùi mạnh mẽ và điều này khiến chuột phải chạy xa khỏi gia đình của bạn nen cùng là một trong cách đuổi chuột bằng phương pháp dân gian hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai dùng cây bạc hà đuổi chuột hoặc dùng tinh dầu bạc hà cũng có hiệu quả rõ rệt. Lý do rất đơn giản, đó là vì họ dùng liều lượng chưa đủ mạnh, không dùng tinh dầu nguyên chất nên chuột vẫn quanh quẩn trong nhà.

Có lẽ nhiều bạn không biết chuột tiết ra 1 chất để liên lạc với đồng loại, đó là mùi cơ thể Pheromone. Chất này chính là cách khiến cho những con chuột liên lạc với nhau và cùng nhau đến địa điểm có nguồn thức ăn phong phú. Tuy nhiên, khi dùng tinh dầu bạc hà thì mùi bạc hà sẽ lấn át mùi Pheromone và hạn chế được số lượng chuột xuất hiện trong nhà.

Xem thêm:  Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm cực hiệu quả, an toàn

Muốn đuổi chuột nhanh chóng thì bạn nên dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất. Hơn nữa, khi dùng cũng không nên pha quá loãng vì sẽ không đủ để át mùi mà chuột tiết ra. Bạn cần phải chú ý pha đủ liều lượng để có thể diệt chuột hiệu quả mà tiết kiệm thời gian. Như vậy mới không uổng phí thời gian cũng như công sức bỏ ra để diệt chuột tại nhà.

3. Gợi ý 5 cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhất

Với cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà sẽ có 5 phương pháp để bạn lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng cách để xem giải pháp nào phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

3.1 Dùng tăm bông tẩm tinh dầu bạc hà

Đuổi chuột bằng cách nào? Một cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà đó là dùng tăm bông tẩm tinh dầu. Sau đó, bạn hãy để tăm bông này tại khu vực mà chuột hay chạy qua. Khi chuột di chuyển đến khu vực này và ngửi thấy mùi tinh dầu bạc hà thì chuột sẽ không thể ngửi được mùi thức ăn nên sẽ không vào nhà bạn.

Hãy lưu ý dùng bông gòn là tốt nhất vì sẽ giữ được mùi lâu hơn. Bạn nên thay bông sau khoảng 2 ngày sử dụng.

3.2 Pha tinh dầu và nước tẩy rửa

Một phương pháp diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà nữa đó là bạn dùng tinh dầu pha kèm nước tẩy rửa để diệt chuột. Với cách này, bạn pha tinh dầu với nước tẩy rửa và xịt lên các khu vực khác nhau.

Xem thêm:  Sử dụng mái xếp lượn sóng An Phát - nên hay không?

Nên xịt ở nơi chuột hay lưu đến như các ngóc ngách trong bếp, nhờ đó có thể khiến chuột không ngửi được mùi thức ăn mà bỏ đi. Cách làm trên dễ làm mà cũng dễ dàng trong khâu dọn dẹp, vệ sinh sau này.

3.3 Xịt tinh dầu bạc hà

Một mẹo khác khi áp dụng cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà, đó là mua tinh dầu bạc hà ở hiệu thuốc dạng nguyên chất pha kèm nước rồi xịt lên nhũng khu vực chuột xuất hiện. Bạn nên pha theo tỷ lệ 1 giọt tinh dầu tương ứng 5ml.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng trong vòng 2 tuần. Sau đó bạn nên áp dụng các mẹo khác để có thể diệt chuột hiệu quả cao hơn. Nên ghi lại thời gian áp dụng để tránh qua mất 2 tuần và khiến chuột có cơ hội xuất hiện trong nhà bạn. Bạn cũng có thể áp dụng thêm các cách đã hướng dẫn bên trên để cho hiệu quả tốt nhất.

3.4 Khuếch tán tinh dầu

Một trong những cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà đơn giản và tiết kiệm nhất chính là khuếch tán tinh dầu vào không khí bằng máy hoặc đèn xông. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ nên dùng đèn xông cho những không gian vừa và nhỏ, còn ở khu vực rộng lớn tốt nhất nên dùng máy khuếch tán tinh dầu mới mong có hiệu quả thật sự.

Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đèn xông hoặc máy khuếch tán và tinh dầu bạc hà. Sau đó, đổ nước vào chỗ chứa nước của đèn/máy khuếch tán. Nhỏ tinh dầu vào theo tỉ lệ 5-7 giọt/100ml nước, có thể cho nhiều tinh dầu hơn để tạo mùi hương mạnh mẽ nhất. Cuối cùng, bạn chỉ cần bật công tắc cho máy hoạt động là xong.

Xem thêm:  3 nguyên nhân nhà nhiều muỗi mùa lạnh và 10 cách đuổi muỗi dễ ợt

3.5 Trồng cây bạc hà xung quanh nhà

Một phương pháp đơn giản, tiết kiệm nhất là trồng cây bạc hà quanh nhà để đuổi chuột. Mùi của bạc hà sẽ tỏa ra mọi lúc sẽ khiến lũ chuột không dám bén mảng đến ngôi nhà thân yêu của bạn nữa đâu. Cây bạc hà cũng rất dễ trồng, bạn có thể trồng quanh vườn và bên ngoài tường nhà để đề phòng chuột lẻn vào.

Hơn nữa, việc trồng cây bạc hà như vậy cũng mang lại nhiều công dụng chữa bệnh như kháng khuẩn, trị ho, khó tiêu,…

Cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà không chỉ hiệu quả, hợp vệ sinh mà đây còn được xem là biện pháp nhân đạo dành cho những bạn nào không muốn sát sinh. Tuy nhiên, lũ chuột rất tinh ranh nên không phải lúc nào cũng chịu bỏ cuộc đâu nhé hoặc nếu chuột tập trung số lượng lớn thì tốt nhất bạn nên tìm cách khác hiệu quả hơn.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo