Cách diệt chuột bằng xà phòng cấp tốc, hiệu quả tận gốc

0

So với các sản phẩm tiêu diệt chuột bày bán trên thị trường, phương pháp diệt chuột bằng xà phòng không hề thua kém. Cách diệt chuột từ dân gian có hiệu quả diệt tận gốc, nhanh chóng, an toàn hơn và lại tiết kiệm hơn. Hãy cùng Suria Link thực hiện công thức đuổi chuột này ngay tại nhà này ngay tại bài viết dưới đây.

Cách diệt chuột bằng xà phòng cấp tốc, hiệu quả tận gốc

1. Cách diệt chuột bằng xà phòng hiệu quả nhanh chóng

Nhắc đến cách diệt chuột bằng xà phòng, đây là một trong các cách diệt chuột từ dân gian bạn có thể thực hiện với hỗn hợp tự chế đơn giản, bao gồm:

 • Bột giặt (xà phòng) trong nhà bếp
 • Sốt ớt nóng tabasco
 • Nước lọc

Và công thức này giúp đuổi chuột đi một nhanh chóng, vô cùng hiệu quả theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Đổ 1/4 lượng bột giặt vào bình đựng. Bột giặt sẽ chiếm tỷ lể cao hơn trong hỗn hợp này để phát huy tác dụng tạo thành chất kết dính, giúp giữ được lâu hơn khi được xịt.
 • Bước 2: Thêm 2 muỗng canh sốt ớt tabasco. Nước sốt ớt đỏ từ lâu đã được biết đến đặc tính cay nóng sẽ mang lại hiệu quả đuổi chuột. Đừng xem thường ba thành phần đơn giản là ớt, giấm và muối lên men, toàn là những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn đã có thể pha chế ra công thức đuổi chuột hoàn hảo đấy.
 • Bước 3: Đổ một lượng nước vào phần còn lại của bình. Đậy nắp và lắc hỗn hợp thật đều để trộn các thành phần. Tiếp tục đổ hỗn hợp vào bình xịt sau khi đã hoàn thành.
 • Bước 4: Dùng hỗn hợp tự chế phun xung quanh nhà hay ở các nơi mà chuột hay xuất hiện để ngăn chúng không còn bén mảng đến nhà của bạn.
Xem thêm:  Tổng hợp các mẫu cửa lưới chống muỗi cố định giúp phòng tránh sốt xuất huyết

Lưu ý, một số loại côn trùng phá hoại khác cũng có thể bị tiêu diệt với hỗn hợp tự chế này.

2. Lợi ích khi diệt chuột bằng xà phòng

Có rất nhiều lợi ích khi diệt chuột bằng xà phòng được kể ra. Trong đó, 4 ưu điểm lớn nhất của phương pháp này so với sử dụng thuốc diệt chuột là:

 • Xà phòng vốn là một trong các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, áp dụng phương pháp đuổi chuột ra khỏi nhà bằng xà phòng giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả, chi phí thấp mà vẫn mang lại công dụng tuyệt vời.
 • Diệt chuột bằng xà phòng ngoài tác dụng đuổi chuột thì còn làm cho các loài côn trùng có hại như: sâu bọ, kiến, gián khiếp đảm mà biến mất.
 • Sử dụng xà phòng để diệt chuột không độc hại. Chúng giảm bớt tác hại của nguyên liệu đối với sức khỏe của con người và vật nuôi. Tuy nhiên, tránh nuốt hay hít phải quá liều lượng.
 • Xà phòng có hương thơm hấp dẫn, điều này giúp ngôi nhà sạch sẽ và thoáng mát hơn.

3. Lưu ý khi diệt chuột bằng xà phòng

– Để cách diệt chuột bằng xà phòng hiệu quả, bạn nên dọn dẹp nhà thông thoáng. Lau chùi và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ trước khi xịt. Điều này giúp tăng hiệu quả của hỗn hợp thuốc xà phòng, chúng dễ dàng phân tán và đuổi lũ chuột nhanh hơn.

Xem thêm:  9 cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang đốt giảm đau không bị sẹo

– Tuyệt đối không được để cho trẻ em hay vật nuôi tiếp xúc với bột nước xà phòng. Vì trẻ em có thể uống hoặc nuốt phải.

– Bạn có thể diệt chuột bằng xà phòng vào buổi tối, thời điểm thích hợp khi lũ chuột thường xuyên phá hoại.

Bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách diệt chuột bằng xà phòng đơn giản, mang lại hiệu quả tương tự như:

 • Trộn bột giặt với nước + bột cà phê
 • Trộn bột giặt với nước và tinh dầu bạc hà
 • Trộn bột giặt với bột ớt, bột quế.

Hy vọng với công thức diệt chuột bằng xà phòng trên, Suria Link đã giúp bạn có được kết quả nhanh chóng và thành công trong việc đuổi chuột khỏi nhà.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo