Cách diệt muỗi bằng baking soda và đường nâu hiệu quả

0

Baking soda là nguyên liệu thường được dùng làm bánh và cũng có các tác dụng như làm sạch không gian bếp, làm trắng răng và diệt côn trùng. Với việc diệt muỗi bằng baking soda, bạn sẽ có thể loại bỏ loài vật này một cách an toàn. Hãy cùng Suria Link tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách diệt muỗi bằng baking soda và đường nâu hiệu quả

Để đuổi muỗi bằng baking soda, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

 • Baking soda
 • Đường nâu (bằng lượng baking soda)
 • Nước nóng: 1 cốc
 • Băng dính
 • Dao rọc giấy
 • Chai nhựa 1 lít

Tất cả những nguyên liệu trên đều rất dễ kiếm nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ để có thể làm bẫy diệt muỗi hiệu quả nhất.

2. Cách diệt muỗi với chai nhựa và baking soda

Dưới đây là hướng dẫn về cách dùng baking diệt muỗi tại nhà. Quy trình 3 bước như sau:

 • Bước 1:  Cắt chai nhựa làm 2 phần, bạn có thể dùng dao rọc giấy đa chuẩn bị từ trước để thực hiện.
 • Bước 2:  Trộn lượng baking soda và đường nâu đã chuẩn bị. Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp này vào trong chai nhựa, chú ý cho vào phần đáy. Phần đầu chai nhựa bạn sẽ úp ngược lại để tạo thành bẫy dụ muỗi vào.
 • Bước 3: Cho nước vào trong chai nhựa, chỉ cho nước ngập 1 nửa phần đáy chay. Sau đó, bạn dán kín bên ngoài chai nhựa bằng giấy màu. Sau đó, bạn mang phần chai nhựa có baking soda vào trong phòng. Lưu ý để ở nơi tối và dụ muỗi vào. Chú ý thêm là mỗi 2 tuần bạn thay nước 1 lần.
Xem thêm:  Những hiểm họa tiềm ẩn từ ruồi, bạn nhất định phải biết

Ngoài cách diệt muỗi bằng baking soda thì cách đuổi muỗi bằng phương pháp dân gian cũng là giải pháp bạn không thể bỏ qua nữa đấy.

3. Cách diệt muỗi với baking soda và đường nâu

Có thêm một cách diệt muỗi bằng baking soda khác nữa, đơn giản và hiệu quả không kém. Lần này, các bạn vẫn chuẩn bị các nguyên liệu như đã hướng dẫn, nhưng không làm theo cách vừa chia sẻ bên trên. Quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cắt chai nhựa làm 2 phần, phần đầu chai ⅓ phần còn lại là ⅔.
 • Bước 2: Hòa đường vào nước nóng đã chuẩn bị và cho vào chai nhựa. Sau đó bạn đổ baking soda lên bên trên.
 • Bước 3: Tiếp theo, úp ngược phần chai nhựa đã cắt ra và dán cố định cho chắc chắn.
 • Bước 4: Đặt chai nhựa ở nơi có nhiều muỗi. Mùi của baking soda và nước đường sẽ thu hút muỗi và giúp diệt muỗi một cách tự nhiên. Khí CO2 từ hỗn hợp sẽ khiến muỗi bay đến và bị chết bên trong.

Những ưu điểm khi diệt muỗi bằng baking soda

Có rất nhiều cách đuổi muỗi bằng phương pháp dân gian, tuy nhiên nhiều người lại thích dùng baking soda để diệt loại côn trùng nguy hiểm này. Vậy lý do cụ thể là gì? Các bạn hãy cùng xem một số nguyên nhân bên dưới để tham khảo thêm nhé:

– Baking soda là nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ và tiện sử dụng. Việc dùng baking soda diệt muỗi là cách diệt muỗi dễ làm, đơn giản và tiết kiệm nhiều chi phí.

Xem thêm:  Cách đuổi ruồi ăn nấm hiệu quả mà bạn nên biết

– Thời gian đặt bẫy muỗi với baking không tốn kém, chỉ 5 phút là bạn đã có thể tạo bẫy thành công, sử dụng được nhiều lần, rất thuận tiện trong sinh hoạt.

– Baking soda an toàn cho sức khỏe. Thay vì dùng thuốc diệt muỗi vừa tốn kém, vừa độc hại thì dùng baking soda dễ làm mà lại an toàn hơn.

– Dùng baking soda diệt muỗi dễ thực hiện đối với mọi gia đình. Từ trẻ đến già ai cũng có thể thực hiện được.

– Baking soda có hiệu quả diệt muỗi tốt và an toàn cho vật nuôi trong gia đình.

Lưu ý khi diệt muỗi bằng baking soda  

Để ngăn ngừa muỗi quay trở lại và tiêu diệt tận gốc, ngoài việc áp dụng cách diệt muỗi bằng baking soda như đã chia sẻ ở trên, bạn cũng nên lưu ý thêm những vấn đề dưới đây để bảo vệ cả gia đình mình một cách tối đa nhé.

– Cố gắng giữ nhà cửa thông thoáng và vệ sinh sạch sẽ

– Dẹp hết những nơi muỗi có thể trú ẩn và sinh sản như xô chậu, thùng cũ chứa nước, hòn non bộ, chậu nước của thú cưng trong nhà,…

– Treo màn khi đi ngủ: Dù cho bạn đã áp dụng các phương pháp diệt muỗi và khu dân cư nơi bạn đang sinh sống vừa phun thuốc diệt muỗi thì cũng nên buông màn khi đi ngủ. Như bạn biết, màn đóng vai trò bảo vệ chúng ta khi ngủ, ngăn ngừa muỗi bay vào chích đốt. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại màn chống muỗi để bạn lựa chọn như màn chụp, màn khung tròn,…

Xem thêm:  Nhang muỗi có độc hay không? Tổng hợp hương muỗi an toàn

Diệt muỗi bằng baking soda là giải pháp đơn giản, an toàn mà bất cứ gia đình nào cũng có thể áp dụng. Suria Link tin chắc với các nguyên liệu phổ biến, các bạn sẽ có thể dễ dàng diệt muỗi trong nhà mình mà không cần tốn nhiều công sức. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều mẹo hay thú vị tại Suria Link đang chờ các bạn khám phá nữa đấy.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo