Cách diệt gián đơn giản, hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

0

Gián thường xuất hiện vào những ngày nồm ẩm hoặc mưa liên tục khiến không khí xung quanh nhà bạn bị ẩm ướt. Mùi hôi từ gián để lại rất nồng và khó chịu, nếu bạn không xử lý triệt để, gián sẽ sinh sôi nảy nở và làm hại đến cuộc sống sinh hoạt. Dưới đây là những gợi ý về cách diệt gián đơn giản dành cho bạn.

Cách diệt gián đơn giản, hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

1. Các bước chính

Gián phát triển mạnh là do thức ăn cũ bạn đặt trên bàn hoặc trên kệ bếp, chúng bị thu hút bởi mùi thơm ngon của món ăn. Vì thế, bạn nên dọn dẹp ngay khi nấu ăn xong, để đồ ăn thừa vào hộp và cất ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nói đến gián, các sản phẩm vệ sinh nhà bếp thông thường sẽ không thể trị dứt điểm, loại tẩy rửa bạn cần là thuốc tẩy hạng nặng. Nhưng trước khi bạn sử dụng đến loại thuốc tẩy này, hãy thử những phương pháp, cách diệt gián không cần dùng hóa chất hiệu quả sau đây:

  • Sử dụng thuốc tẩy để làm sạch nhà bếp và loại bỏ mùi thức ăn hoặc vụn thức ăn còn sót lại.
  • Bạn dùng lọ thuỷ tinh cao và hứng đầy nước trong chai, gián sẽ sập bẫy mà không thể thoát ra ngoài.
  • Nếu như hai biện pháp trên không thực sự có hiệu quả, bạn nên tìm đến thợ diệt côn trùng, bọ, gián hoặc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián an toàn.
Xem thêm:  Cách diệt côn trùng nhà vệ sinh hiệu quả

Nếu như bạn đã dành cả ngày để dọn dẹp nhà cửa và thực hiện theo những cách diệt gián đơn giản vừa rồi nhưng gián không hề thuyên giảm, đã đến lúc bạn cần những phương pháp mạnh hơn để đuổi sạch lũ gián cứng đầu.

Các bước chính

2. Cách diệt gián đơn giản

Quy trình diệt gián 3 bước diệt gián đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gián đến thăm nhà:

  • Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa

Ba thứ thiết yếu mà gián không thể tự làm ra được là thức ăn, nước uống và nơi ở. Bằng cách loại bỏ đi những thứ này, gián sẽ bắt đầu tìm kiếm một nơi ở khác thích hợp hơn. Bạn cần sử dụng thuốc tẩy để làm sạch căn bếp một cách kỹ lưỡng và dọn sạch tất cả mảnh thức ăn còn sót lại. Thuốc tẩy sẽ giúp bạn loại bỏ chất thải mà gián để lại. Chất thải của gián là một tác nhân gây dị ứng phổ biến, vì vậy, bạn cần quét sạch chất thải của chúng để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Cách diệt gián đơn giản
  • Bước 2: Đặt bẫy gián

Bạn có thể đuổi gián bằng cách dùng mồi nhử chúng ra khỏi nơi ẩn nấp và rơi vào bẫy. Một lọ thủy tinh cao chứa đầy nước sẽ làm gián chui vào mà không thể ra được. Bạn hãy thử cho thêm một ít bã cà phê hoặc chuối cắt nhỏ vào nước vì gián rất thích những mùi này và không thể cưỡng lại khi phát hiện ra mùi cà phê hoặc chuối. Các nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp này có hiệu quả lên đến 85%.

Xem thêm:  Cách diệt gián bằng bột giặt đơn giản, hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay
Đặt bẫy gián
  • Bước 3: Định vị tổ

Nếu bạn đã bẫy được một vài con gián nhưng gián vẫn tiếp tục bò ra xung quanh nhà, thì có thể chúng đang làm tổ ở đâu đó trong căn nhà bạn. Hãy bắt đầu kiểm tra các góc tối, vì đây là những nơi sinh sản lý tưởng của gián. Nếu bạn không phá tổ, những con gián mới sẽ tiếp tục gây phiền toái cho căn bếp, vì vậy có thể đã đến lúc phải gọi thợ diệt gián hoặc sử dụng thuốc trừ sâu. Trường hợp bạn tự sử dụng thuốc trừ sâu, bạn lưu ý làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và không để trẻ em và thú cưng đứng gần khu vực đang được xử lý gián.

Diệt gián là một chuyện, nhưng làm thế nào để đảm bảo chúng không còn trong nhà bạn? Một trong những lý do chính khiến gián có thể quay lại là do mùi thức ăn quyến rũ chúng. Do đó, bạn cố gắng đậy kín mọi thức ăn thừa, và nếu có bất kỳ mảnh thức ăn nào bị rơi xuống đất hoặc trên sàn bếp, hãy làm sạch và dọn ra ngoài ngay lập tức và để thùng rác càng xa cửa nhà bạn càng tốt. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đi kiểm tra quanh nhà xem có bất kỳ vết nứt nào trên khung cửa không, vì đây là nơi lũ gián có thể làm ổ.

Xem thêm:  Cách đuổi chuột trong nhà với các mẹo đơn giản bạn nên biết
Định vị tổ

Với những cách diệt gián đơn giản, bạn đã có thể thử để làm sạch căn nhà và loại bỏ gián cũng như các vết bẩn và mùi hôi mà gián gây ra. Việc để gián làm tổ trong nhà sẽ gây ra một số loại bệnh như rối loạn dạ dày, tiêu chảy và các bệnh về đường ruột, vì vậy, hãy luôn sắp xếp nhà cửa gọn gàng và thường xuyên diệt gián để chúng không còn bén mảng đến thăm nhà bạn. 

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo