Diệt côn trùng bằng nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ

0

Nhà có trẻ nhỏ, nên khi áp dụng các biện pháp diệt côn trùng, bạn luôn phải rất cẩn trọng. Tuy vậy, bạn vẫn không khỏi lo lắng vì sợ trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng bởi những phương pháp mà mình sử dụng? Để giúp bạn xua tan nỗi lo này, Suria Link chia sẻ với bạn những phương pháp diệt các loại côn trùng bằng các nguyên liệu thiên nhiên sau đây. Cùng khám phá ngay nào!

Diệt muỗi bằng vỏ cam, quýt

Diệt côn trùng bằng nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ

Vỏ cam, quýt phơi khô có tác dụng diệt và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Theo đó, vào mỗi tối, bạn lấy một lượng vừa đủ vỏ cam và quýt đã phơi khô ra để đốt. Tinh dầu thơm có trong hai loại vỏ này sẽ khiến cho loài muỗi không dám bén mảng lại gần hoặc có lại gần chúng cũng sẽ bị cay mà bỏ đi. Không những thế, mùi tinh dầu của vỏ cam, quýt còn giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên dễ chịu và thơm tho hơn.

Diệt kiến bằng chanh tươi

Bạn đã từng nghe đến cách diệt kiến bằng chanh tươi? Chanh tươi, loại nguyên liệu dễ tìm kiếm và thậm chí luôn có sẵn trong tủ bếp nhà bạn, sẽ mang lại công dụng diệt kiến tuyệt vời. Theo đó, bạn chỉ cần vắt trực tiếp chanh tươi vào tổ kiến hoặc vào những nơi kiến thường tập trung. Loài kiến sẽ bị tính axit có trong chanh tiêu diệt hoặc chúng sẽ nhanh chóng phải bỏ đi nơi khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phấn rôm, bã cà phê hay bột than củi để rắc trực tiếp lên tổ kiến nhằm tiêu diệt loài côn trùng này rất hiệu quả.

Xem thêm:  Cách diệt lăng quăng và ấu trùng muỗi hiệu quả nhất

Diệt gián bằng hành tây

Gián là loài côn trùng đặc biệt “kỵ” mùi của hành tây. Do vậy, bạn có thể sử dụng hành tây để diệt gián trong gia đình. Bạn chỉ cần cắt đôi hành tây và để vào đĩa, đặt ở những nơi gián thường lui tới.

Bên cạnh đó, để bắt và tiêu diệt gián, các bạn có thể sử dụng một ít khoai hoặc bia bỏ vào trong chai sau đó xoa thêm một lớp mỡ bên ngoài miệng chai. Mùi thơm của khoai và bia sẽ dụ gián đến đồng thời chui vào trong chai mà không thể bò ra ngoài được nữa.

Diệt ruồi bằng bạc hà và oải hương

Mùi của bạc hà và oải hương sẽ làm cho loài ruồi phải khiếp sợ. Do vậy, cách đuổi ruồi bằng hai loại mùi này mang lại hiệu quả khá cao. Bạn dùng băng dính 2 mặt hoặc bẫy ruồi sau đó cho loại nguyên liệu này lên trên. Mùi thơm của bạc hà và oải hương sẽ thu hút loài ruồi kéo đến và không thể nào thoát ra nổi.

Diệt bướm bằng mật và giấm

Với cách thức diệt côn trùng này, các bạn sẽ chuẩn bị một chiếc hộp gỗ và sơn màu vàng ở phần bên ngoài. Đồng thời ở bên trong, các bạn sẽ bôi dung dịch mật và giấm với tỷ lệ 1:2. Loại dung dịch này có tác dụng thu hút bướm bay vào và nhanh chóng bị tiêu diệt bởi tác dụng mạnh của giấm ăn.

Xem thêm:  Bị muỗi đốt nhiều có sao không?

Diệt mối bằng phèn chua và ớt

Phèn chua và ớt cũng là hai loại nguyên liệu dễ tìm và thường có sẵn trong gia đình. Vì thế, để tiêu diệt các loại côn trùng đáng ghét như mối, bạn hãy nghĩ ngay đến hai nguyên liệu này nhé.

Để đuổi mối, bạn dùng phèn chua giã nhỏ kết hợp cùng với một ít ớt. Sau đó, bạn sẽ dùng hỗn hợp này đổ trực tiếp vào tổ mối. Loài mối đang trú ngụ trong tổ sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và những con may mắn còn sống sót sẽ phải tự biến mất khỏi ngôi nhà của bạn.

Với những nguyên liệu nêu trên, diệt côn trùng không còn quá khó và rất an toàn khi nhà có trẻ nhỏ, phải không bạn? Chúc bạn thực hiện thành công. Để biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống, hãy theo dõi Suria Link thường xuyên nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo