Những hiểm họa tiềm ẩn từ ruồi, bạn nhất định phải biết

0

Ruồi mang đến rất nhiều bệnh tật cho con người, vì chúng thường tiếp xúc với người bệnh, dịch tiết, thức ăn nhiễm khuẩn… Sau đó, ruồi lại mang những mầm bệnh này phát tán khắp nơi. Nếu muốn bảo vệ gia đình hiệu quả, bạn cần phải biết cách đuổi ruồi sao cho an toàn nhất.

Ruồi – hiểm họa bệnh tật luôn rình rập

Những hiểm họa tiềm ẩn từ ruồi, bạn nhất định phải biết

Truyền bệnh nguy hiểm cho con người

Ruồi thường tập trung ở những nơi bẩn thỉu, bốc mùi như bãi rác, khu vệ sinh, cơ thể người bệnh…. Khi ruồi đậu xuống rồi bay đi, chúng mang theo một lượng vi khuẩn, vi trùng lớn. Những vi khuẩn này ký sinh ở cánh, chân, bụng của ruồi. Vì vậy ruồi chính là trung gian lây truyền bệnh nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Gây ra một số bệnh liên quan đến ký sinh trùng

Khi ruồi đã mang theo ký sinh trùng trên thân mình, lại đậu vào đồ ăn thức uống của chúng ta thì thật là một hiểm họa. Khi ăn phải thức ăn đó, chúng ta sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: Thương hàn, kiết lỵ, bệnh tả và một số bệnh nhiễm trùng khác.

Ô nhiễm môi trường, bẩn đồ đạc

Đặc tính của loài ruồi là sinh sôi, phát triển rất nhanh. Do vậy, chúng có một đội quân hùng hậu phát tán làm cho bệnh dịch thêm bùng nổ. Nơi nào có ruồi là nơi đó có nguy cơ bệnh tật. Nhà cửa, quần áo, đồ dùng bị bẩn, bởi ruồi bay mang theo vết bẩn rồi đậu vào.

Xem thêm:  4 sai lầm khiến nhà vệ sinh thường xuyên xuất hiện nấm mốc, côn trùng và cách xử lý

Cách đuổi ruồi mà bạn cần biết

Không cho ruồi tiếp xúc với đồ ăn

Thực phẩm sống hay chín đều phải được bảo quản, cất gọn nơi an toàn. Khi mang ra phải có vật che đậy. Thùng rác hay nơi vệ sinh phải có nắp đậy ngăn không cho ruồi có cơ hội trú ngụ và sinh sản. Đây là cách đuổi ruồi và tránh vi khuẩn xâm nhập hiệu quả mà bất kỳ gia đình nào cũng nên áp dụng.

Phun thuốc diệt ruồi

Tiến hành phun thuốc vào những nơi ruồi tập trung nhiều như nhà vệ sinh, khu chuồng nuôi, bếp ăn… để khống chế, tiêu diệt ruồi nhanh chóng. Để không gây ảnh hưởng cho con người, bạn nên chọn những thuốc diệt ruồi có thành phần ít độc hại và đeo khẩu trang và kính mắt, quần áo bảo hộ khi phun thuốc.

Dùng miếng dính ruồi

Miếng dính này khá dễ sử dụng, chỉ cần bóc miếng dính ra đặt trên bàn hay nơi nào ruồi tụ tập nhiều, ruồi sẽ tự động bay vào hạ cánh và lập tức bị dán chặt lại, không thoát ra được. Sau khi thu được một lượng ruồi lớn, bạn chỉ cần thu gọn lại và vứt đi một cách dễ dàng.

Dùng máy bắt ruồi

Đây là thiết bị thông minh, nhỏ gọn dùng để thu bắt ruồi tự động, bạn chỉ cần một ít mồi nhử như mật ong, xơ mít… và cắm điện. Ruồi ngửi thấy mùi thơm tự động bay vào và sẽ bị máy cuốn quay tròn không có đường thoát. Sau khi bắt được nhiều ruồi, bạn chỉ việc vệ sinh sạch máy và sử dụng lại khi cần thiết.

Xem thêm:  Ngừa muỗi, ngăn kiến trong "một nốt nhạc", liệu nước lau sàn Sunlight có "thần kỳ" đến vậy?

Dùng tinh dầu sả

Ruồi bị cuốn hút bởi mùi tanh nhưng lại rất sợ mùi của sả. Bạn chỉ cần cho tinh dầu sả vào bình xịt phun vào những ngóc ngách nơi ruồi sinh sống, ruồi sẽ lập tức tránh xa. Cách đuổi ruồi này vừa đơn giản, hiệu quả mà lại không tốn nhiều chi phí. Đặc biệt không gây độc hại với người sử dụng.

Qua bài viết này của Suria Link, các bạn đã hiểu được những hiểm họa tiềm ẩn từ ruồi và biết thêm một số cách đuổi ruồi hiệu quả. Hãy áp dụng ngay tại nhà để tiêu diệt sinh vật đáng ghét này, trả lại môi trường sống trong lành cho mình nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo