Mẹo Đuổi Muỗi, Ruồi, Chấy Rận Đơn Giản Hiệu Quả

0

Muỗi, ruồi, chấy rận là những loài côn trùng gây hại cho sức khỏe và gây phiền toái cho con người. Để những loài côn trùng này không thể tồn tại xung quanh môi trường sống của chúng ta. Chúng ta phải tích cực giữ vệ sinh nơi ở, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình. Hãy cùng Suria Link tìm hiểu các mẹo đuổi muỗi, ruồi, chấy rận đơn giản và hiệu quả nhé!

Các bước Quan trọng

Mẹo Đuổi Muỗi, Ruồi, Chấy Rận Đơn Giản Hiệu Quả

  • Luôn luôn đậy thức ăn và giữ cho các bề mặt thật sạch sẽ.
  • Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp để diệt ruồi và chấy rận, hãy đầu tư mua vỉ đập ruồi điện, miếng keo dính ruồi, hay thuốc xịt côn trùng.
  • Luôn đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc diệt côn trùng và sử dụng ở khu vực thông thoáng.

Bọ và côn trùng là sâu bệnh phổ biến ở Việt Nam. Hãy làm theo các bí quyết hữu dụng của chúng tôi để diệt trừ những vị khách không mời như ruồi, chấy rận và muỗi tại nhà.

Kiểm tra cửa ra vào và cửa sổ để xem xét các điểm dễ bị tiếp cận. Lưới ruồi là cách tuyệt vời để ngăn các loài côn trùng xâm nhập, nhưng bạn phải thường xuyên kiểm tra xem lưới có bị rách hoặc thủng không.

Cách đuổi ruồi, chấy rận và muỗi tại nhà

Loại bỏ bọ và côn trùng không cần nhọc công. Hãy đọc tiếp để biết các bí quyết tuyệt vời để đuổi ruồi muỗi, và các loại côn trùng như chấy rận:

Xem thêm:  Review Top 10 Thuốc Diệt Gián An Toàn Được Nhiều Người Sử Dụng
  • Quy tắc đầu tiên để đuổi ruồi là giữ gìn vệ sinh thật tốt. Đậy kín thức ăn chưa sử dụng, rửa chén đĩa ngay sau khi dùng, đảm bảo thùng rác có nắp vừa vặn và được vệ sinh thường xuyên. Để vệ sinh thùng rác, hãy sử dụng thuốc tẩy đa năng như Vim. Bằng cách loại bỏ nguồn thức ăn và khu vực sinh sản của ruồi, ruồi sẽ bỏ đi nơi khác.
  • Vỉ đập ruồi (hay thậm chí là tờ báo cuộn lại) có tác dụng diệt ruồi, nhưng bạn cần phải thao tác linh hoạt. Ruồi thường bay trong nhà ban ngày khi trời nắng, vì vậy dễ tiêu diệt hơn – hầu hết ruồi đều cất cánh ngược chiều, hãy nhớ chi tiết này để nhắm trúng. Những người ít linh hoạt hơn có thể đầu tư vỉ đập ruồi bằng điện, tấm keo dính ruồi hoặc thuốc xịt ruồi để diệt trừ ruồi và các loại côn trùng có cánh khác – nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và luôn sử dụng hóa chất và thuốc xịt theo đúng chỉ dẫn cũng như tại các khu vực thông thoáng.

Cách diệt chấy rận

  • Diệt chấy rận rất phiền phức và tốn kém, chưa kể tới ngứa ngáy nữa! Bạn sẽ cần diệt trừ tận gốc cả nguồn chấy rận (thông thường là từ vật nuôi trong nhà), và bất kỳ khu vực sinh hoạt nào của gia đình. Tắm gội thú cưng với dầu gội hoặc thuốc diệt chấy rận đã được bác sĩ thú y chấp thuận. An toàn là trên hết: luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì để đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm đúng cách.
  • Khi đã xử lý xong vật nuôi, bạn sẽ cần diệt chấy rận ở tất cả những nơi khác trong nhà (chỉ có khoảng 10% chấy rận có khả năng sống trên vật nuôi – số còn lại sẽ ở trong thảm, gối, nệm và đồ nội thất). Hãy rửa sạch kĩ càng tất cả đồ chơi, chăn nệm và nội thất mềm có khả năng tiếp xúc chấy rận. Cần loại bỏ bất kỳ đồ đạc nào không vệ sinh được. Hãy sử dụng máy hút bụi trên tất cả các bề mặt, bao gồm ghế sofa – đừng quên làm sạch máy hút bụi ở cách xa nhà để chấy rận hay trứng của chúng không thể vào lại nhà.
  • Khử trùng thật kỹ các bề mặt có thể lau chùi được, sử dụng chất làm sạch chất lượng cao, như Cif. Đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo sản phẩm an toàn để sử dụng.
  • Hầu hết việc nhiễm chấy rận ở mức độ nhẹ hơn đều cần xử lý với thuốc diệt côn trùng đặc biệt mà bạn có thể mua tại cửa hàng đồ dùng địa phương. Luôn đọc hướng dẫn trên vỏ hộp thuốc diệt côn trùng trước khi sử dụng và kiểm tra thành phần để xem sản phẩm có phù hợp với thú cưng hay gia đình có trẻ nhỏ hay không.
  • Nếu bạn không thể tự diệt chấy rận, hoặc không biết chắc hóa chất nào an toàn để sử dụng cho gia đình và thú cưng nên liên lạc với các chuyên gia.
Xem thêm:  10 cách đuổi muỗi bằng sả ở phòng ngủ bếp ăn vĩnh viễn dễ làm

CẢNH BÁO AN TOÀN

Sử dụng thuốc diệt cỏ an toàn, và luôn đọc kĩ bao bì và thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.

Cách đuổi muỗi hiệu quả

Với những vết đốt khó chịu và là vật trung gian mang nhiều mầm bệnh, cách tốt nhất để diệt muỗi là ngăn chặn muỗi vào nhà ngay từ đầu. Tránh để các khu vực nước tù hoặc nước đọng gần nhà, như ao hồ hay thùng nước có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Trồng cây sả để ngăn ngừa muỗi ở bên ngoài và trên bậu cửa sổ, hoặc sử dụng hương muỗi với vài giọt tinh dầu sả hoặc oải hương làm hương liệu đuổi muỗi tự nhiên.

Trên đây là những mẹo đuổi muỗi, ruồi, chấy rận đơn giản hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo