Đôi giày sneaker sẽ trở nên thú vị và luôn mới mẻ nếu bạn biết cách thay đổi các cách buộc dây giày thường xuyên. Đã đầu tư công phu cho quần áo, tại sao không tạo chất riêng khác biệt với 15 cách buộc dây giày độc đáo dưới đây.

Các loại giày với số lỗ xỏ dây khác nhau

Ngày nay, với nhiều sự phát triển của thời trang đã phát minh ra được thêm rất nhiều kiểu dáng thiết kế của giày nhằm bắt kịp xu hướng thời đại và nhu cầu của các tín đồ yêu thời trang. Nhìn chung, dù ngày càng có nhiều loại giày có kiểu dáng khác nhau được sáng tạo ra thì những lỗ xỏ giày sẽ vẫn tuân theo các thiết kế chính là số lỗ xỏ giày chẵn và lẻ.

Các loại giày có số lỗ xỏ giày chẵn sẽ có số cặp lỗ từ 2, 4, 6, 8 tương ứng với 4, 8, 12, 16 lỗ xỏ và chẵn là 3, 5, 7, 9 tương ứng với 9, 10, 14, 18 lỗ xỏ. Hơn nữa, cũng sẽ có những loại giày thể thao không có dây giày mà được cố định bởi một miếng dán.

Các loại dây giày

Theo những tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra thì dây giày được bắt đầu sản xuất bởi những vật liệu như da, bông, sợi gai. Những nguyên liệu này có độ bền rất cao nhưng không có tính đàn hồi và khó để biến tấu sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau.

Mãi đến sau này, các vật liệu tổng hợp đã được áp dụng vào sản xuất dây giày, tạo nên một cú hích lớn trong ngành công nghiệp sản xuất giày nói chung và cả thế giới nói riêng. Từ đó, chúng ta đã có thể dễ dàng tiếp cận các loại dây giày tiện dụng, bền, rẻ, đẹp và có thể buộc dây giày đẹp, nhanh.

Bạn hãy chọn cho riêng mình những kiểu thiết kế giày thật phù hợp dáng người, trang phục, cũng như màu dây giày “hợp cạ” để có thể làm nổi bật cá tính của mình. Ngoài ra, Thời trang mặc nhà Wow sẽ giúp bạn điểm tô thêm trang phục của bạn bằng những cách buộc dây giày dưới đây!

Những kiểu buộc dây giày cơ bản

1. Buộc giày ziczag theo Mỹ (kiểu xương cá)

Đây là cách buộc dây giày phổ biến nhất thường được ứng dụng cho hầu hết các mẫu giày sneaker từ các thương hiệu lớn như Nike, FitFlop, Tommy Hilfiger…

Để cột được kiểu dây giày này cũng khá đơn giản:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách luồn dây giày từ trên xuống qua lỗ xỏ của hàng ngang đầu tiên phía mũi giày.

Bước 2: Xỏ ziczag chéo dây sang bên đối diện như hình. Để dây giày đều và đẹp bạn hãy để dây bên trái luôn nằm trên dây phía bên phải.

Bước 3: Khi xỏ đến lỗ cuối cùng, hãy cố định dây giày bằng kiểu nút thắt ưa thích là xong!

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 1

2. Buộc thẳng kiểu châu Âu

Kiểu buộc dây giày này thường được ứng dụng trên giày Tây lẫn cả giày sneaker nam. Kiểu sáng khi hoàn thành là các đường thẳng được nằm ở ngoài và các đường chéo nằm bên trong nối tiếp nhau khá độc đáo và sang trọng.

Cách thắt giày tây sang trọng kiểu châu Âu:

Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ trên xuống.

Xem thêm:  15 kiểu phối đồ với boot để tạo phong cách sành điệu

Bước 2: Luồn dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 2 bên trái từ dưới lên trên. Sau đó xỏ ngang qua lỗ bên phải thứ 2 theo hướng từ trên xuống.

Bước 3: Luồn dây bên trái từ dưới lên qua lỗ xỏ thứ 3 bên phải. Sau đó xỏ ngang qua lỗ thứ 3 bên trái theo hướng từ trên xuống.

Bước 4: Tiếp tục đan chéo như hình đến lỗ xỏ cuối cùng.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 2

3. Buộc dây giày kiểu Shoe Shop

Bước 1: Bắt đầu bằng cách luồn thẳng dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ trên xuống.

Bước 2: Luồn dây bên phải từ dưới lên trên, chéo qua lỗ thứ 2 bên trái như hình. Sau đó luồn xuống ở lỗ thứ 2 bên phải. Lặp lại bước này cho đến khi dây này đến lỗ cuối cùng.

Bước 3: Lấy dây bên trái luồn vào trong các sợi dây đã đan và đi lên thẳng lỗ cuối cùng bên phải và xỏ từ dưới lên để hoàn thành.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 3

Những cách buộc dây giày phá cách “chất như nước cất”

4. Cách buộc giấu dây giày

Cách buộc dây giày này sẽ giúp bạn giấu được đi những khúc dây giày thừa, quá dài vào phía trong không bị vướng víu hay bị xúc ra khi bạn đang di chuyển. Kiểu buộc dây giày này sẽ vô cùng phù hợp với những mẫu giày thể thao có thiết kế đơn giản, đơn sắc, hoạ tiết chủ đạo không rườm rà. Bạn hãy thử ngay cho mình cách buộc dây giày đơn giản đẹp theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xỏ dây vào cặp lỗ đầu tiên tính từ mũi giày lên, hãy đảm bảo hai đầu dây giày bằng nhau khi kéo ra. Lưu ý: Phải xỏ đầu dây hướng vào mặt bên trong đế lót của giày (bắt đầu xỏ từ bên ngoài lỗ xỏ xỏ vào).

Bước 2: Xỏ một bên dây vào lỗ kế tiếp. Đầu dây còn lại hãy xỏ vào lỗ cách một lỗ xỏ.

Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống mặt dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ và xỏ vào lỗ cùng hàng (phần dây vàng xỏ trước, dây xanh xỏ sau). Lấy mỗi đầu dây xỏ ngang qua lỗ xỏ đối diện tương ứng và lặp lại cho đến khi nào đến lỗ cuối cùng.

Bước 4: Đảm bảo đến lỗ cuối cùng cả hai đầu dây giày phải gặp nhau và nằm vào bên trong hướng vào miếng đế lót giày.

Bước 5: Buộc hai đầu dây giày ở phía trong của giày và chỉnh cho nút thắt của dây không làm cấn chân trong khi di chuyển.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 10

5. Buộc dây giày chéo nằm phía dưới

Cách buộc dây giày này thường sẽ được áp dụng trong quân đội vì sự chắc chắn cũng như đơn giản, tiết kiệm thời gian khi cần phải buộc giày nhanh. Cách buộc dây giày này sẽ là một sự kết hợp vô cùng xuất sắc cho những đôi giày thể thao cổ cao.

Bước 1: Xỏ ngang từ trên xuống vào cặp lỗ xỏ đầu tiên tính từ mũi giày đến cổ giày. Đảm bảo sau khi xỏ độ dài hai đầu dây bằng nhau.

Bước 2: Hai đầu dây liên tục bắt chéo xỏ từ dưới lên qua các lỗ xéo phía trên đối diện tương ứng.

Bước 3: Xỏ từ trên xuống lỗ tiếp theo phía trên của lỗ đã xỏ ở bước 2. Liên tục lặp lại bước 2 và 3 đến lỗ xỏ cuối.

Bước 4: Hai đầu dây giày gặp nhau phía dưới của giày, hai đầu dây phải hướng vào đế lót giày. Bắt đầu thắt dây giày và cố định nút thắt không làm cản trở di chuyển như đau, cấn.

Buộc dây giày chéo nằm phía dưới

6. Cách buộc dây giày kiểu răng cưa

Cách buộc dây giày này sẽ giúp những đôi giày rộng, hoặc bị giãn trở nên vô cùng vừa vặn với đôi bàn chân của bạn. Các mẫu giày chunky sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời đáng để bạn trải nghiệm với cách buộc dây giày kiểu răng cưa này. Thử ngay cách buộc dây giày đơn giản, chắc chắn này với những bước dưới đây.

Xem thêm:  Vải organza là vải gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng của vải tơ organza

Bước 1: Xỏ ngang từ trên xuống vào cặp lỗ xỏ đầu tiên tính từ mũi giày đến cổ giày. Đảm bảo sau khi xỏ hai đầu dây bằng nhau.

Bước 2: Đầu dây hàng bên phải xỏ tiếp vào lỗ thứ hai hàng bên phải theo hướng từ dưới lên. Đầu dây hàng bên trái thì kéo xỏ vào lỗ thứ 3 của hàng bên phải theo hướng từ dưới lên.

Bước 3: Kéo cả hai đầu dây xỏ vào hai lỗ của hàng đối diện sao cho dây giày song song với nhau.

Bước 4: Lặp lại bước 2 và 3 đến lỗ xỏ cuối. Đảm bảo hai đầu dây sau khi xỏ sẽ hướng ra ngoài.

Cách buộc dây giày kiểu răng cưa

7. Kiểu buộc dây giày Asterisk

Cách buộc dây giày độc lạ này sẽ khiến đôi giày của bạn nổi bần bật giữa vô vàn những đôi giày khác. Những đôi giày với thiết kế nhỏ gọn, tối giản sẽ là một lựa chọn phù hợp nhằm tăng thêm tính nổi bật cho đôi giày và cả bộ trang phục. Hãy thử ngay cách buộc dây giày Asterisk vô cùng độc đáo theo những bước dưới đây.

Bước 1: Xỏ ngang từ trên xuống vào cặp lỗ xỏ đầu tiên tính từ mũi giày đến cổ giày. Đảm bảo sau khi xỏ độ dài hai đầu dây bằng nhau.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái xỏ từ trên xuống lỗ thứ ba bên phải từ mũi giày đếm lên.

Bước 3: Lấy đầu dây bên phải xỏ từ trên xuống lỗ thứ ba bên trái từ mũi giày đếm lên.

Bước 4: Lấy đầu dây vừa xỏ ở lỗ thứ ba bên trái, xỏ từ dưới lên lỗ thứ hai bên bên trái, sau đó xỏ từ trên xuống lỗ thứ hai bên phải.

Bước 5: Lấy đầu dây ở lỗ thứ ba bên trái, xỏ từ dưới lên lỗ xỏ thứ năm. Liên tục lặp lại các bước 2, 3, 4 đến lỗ cuối cùng.

Bước 6: Đầu của dây giày cần phải gặp nhau với vị trí đầu dây hướng xuống lót giày.

Lưu ý: Với các loại giày có cặp lỗ 2, 4, 8 các bạn vẫn có thể làm theo cách này nhưng hãy tùy biến bằng cách bỏ qua một cặp lỗ hoặc thêm một cặp lỗ xỏ nhé.

Kiểu buộc dây giày Asterisk

8. Buộc dây giày kiểu bậc thang

Đây là một kiểu buộc dây lúc đầu trông có vẻ không có gì mới lạ nhưng nếu để ý kỹ ở hai bên hàng lỗ xỏ dây giày, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu. Đây là một kiểu buộc dây có thể áp dụng với hầu hết kiểu giày, nên bạn hãy tự tin thử ngay cách buộc dây kiểu bậc thang với những bước dưới đây nhé.

Bước 1: Xỏ ngang từ dưới lên vào cặp lỗ xỏ đầu tiên tính từ mũi giày đến cổ giày. Đảm bảo sau khi xỏ hai đầu dây bằng nhau.

Xem thêm:  Chụp ảnh ngoài cánh đồng lúa mặc gì đẹp, thơ mộng và cuốn hút?

Bước 2: Lấy hai đầu dây xỏ vào lỗ thứ hai cùng hàng.

Bước 3: Kéo đầu dây hàng bên trái qua phải luồn qua đầu dây hàng thứ 2 và xỏ vào lỗ thứ 3. Tương tự với đầu dây hàng bên trái lặp lại cho đến lỗ xỏ cuối cùng.

Bước 4: Đảm bảo hai đầu dây cuối hướng ra ngoài và bắt đầu thắt nút dây theo sở thích của bạn.

 Buộc dây giày kiểu bậc thang

9. Buộc dây giày kiểu One Handed

Đúng như tên gọi, đây là cách buộc giày cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể buộc chỉ với một tay. Đầu tiên bạn luồn dây giày từ dưới lên ở lỗ xỏ đầu tiên bên trái. Sau đó dùng một đầu dây giày để lần lượt luồn ngang qua lỗ đối diện.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 9

10. Cách buộc dây chia làm hai nửa

Cũng tương tự như kiểu xương cá, tuy nhiên kiểu buộc dây giày này được làm cách điệu một chút, bỏ qua đường chéo ở chính giữa đôi giày để trông thông thoáng và độc đáo hơn. Kiểu thắt dây này cũng rất hiệu quả để điều chỉnh độ rộng – chật của giày ở nửa phần mũi hoặc gót, dễ dàng giúp đôi giày vừa vặn hơn với chân.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 11

Buộc giày theo hình dáng bàn chân

Hình dáng bàn chân của mỗi người là khác nhau, do đó với từng dáng bàn chân thì đây sẽ là kiểu buộc giày mang lại cảm giác thoải mái nhất, đồng thời cực kì “cool” để bạn ứng dụng hàng ngày lẫn trong phòng tập.

11. Buộc giày khi mũi bàn chân to

Cách thắt dây giày này sẽ thả lỏng phần mũi chân và cố định chặt hơn từ giữa bàn chân trở đi. Bạn sẽ vẫn cảm thấy chắc chắn trong những bước chân nhưng đảm bảo rằng các đầu ngón chân sẽ luôn được thoải mái.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 4

12. Cách buộc giày cho bàn chân rộng chiều ngang

Kiểu cột giày này sẽ giúp đôi chân của bạn thoải mái hơn bên trong giày. Thêm không gian cho toàn bộ bàn chân. Đây chắc chắn cũng sẽ là kiểu cột dây giày cực dễ làm đối với những ai đam mê sự nhanh gọn.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 5

13. Cách buộc dây giày ôm chân hơn dành cho bàn chân hẹp

Cách cột dây giày này sẽ khiến đôi giày có cảm giác ôm chân hơn, cho bạn bước đi tự tin hơn đấy. Hãy quan sát thật kỹ hình sau để ứng dụng nhé:

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 6

14 & 15. Kiểu buộc giày cho chân có vòm chân cao

Các kiểu chân có vòm cao hoặc bàn chân cao sẽ khiến bàn thường có cảm giác hơi tức ở phía phần trên khi mang giày. Những kiểu buộc giày sau đây sẽ giúp giảm áp lực cho nửa trên của đôi giày rất hiệu quả.

10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 7
Phần vòm chân cao sẽ trở nên dễ chịu hơn với cách cột dây giày này
10 cách buộc dây giày vừa đẹp lại cực thoải mái | Ảnh 8
Phần giữa của bàn chân bạn sẽ được nới lỏng đôi chút để bước đi thoải mái hơn

Trên đây là một số cách thắt dây giày độc đáo rất đáng để thử và cực kỳ dễ ứng dụng. Hy vọng sẽ giúp bạn thổi làn gió mới vào phong cách thời trang thường ngày của mình. Ngoài ra, để thật tự tin trước hết bạn cần có một đôi giày thật tốt và thời trang, đừng quên lựa chọn ngay những mẫu giày dép hàng hiệu cao cấp tại Thời trang mặc nhà Wow ngay bạn nhé!