Phương pháp đuổi muỗi bằng chanh và hoa đinh hương an toàn, hiệu quả

0

Muỗi luôn là một trong những mối đe dọa đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, không cần tốn tiền mua những sản phẩm diệt muỗi độc hại, chỉ cần một ít hoa đinh hương khô cộng thêm ít chanh là có thể khiến lũ muỗi phải bỏ chạy. Vậy cách diệt muỗi bằng hoa đinh hương ra sao? Cùng Suria Link khám phá ngay nhé.

1. Chanh và hoa đinh hương đuổi muỗi hiệu quả như thế nào?

Phương pháp đuổi muỗi bằng chanh và hoa đinh hương an toàn, hiệu quả

Hiện nay, cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà thì có nhiều vô kể, phổ biến là dùng nhang muỗi, thuốc diệt muỗi, đèn bắt muỗi,… Tuy nhiên, hiệu quả của những phương pháp này lại không kéo dài, tốn kém và đặc biệt là có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Ít ai biết, những loại quả thuộc họ cam quýt đều là kẻ thù bao đời nay của loài muỗi. Từ xưa, ông bà ta đã biết lấy vỏ cam, quýt đem đi phơi khô rồi đốt để đuổi muỗi. Còn với chanh thì cách thực hiện lại có phần đơn giản hơn, người ta chỉ cần dùng quả chanh tươi là có thể khiến muỗi tránh xa.

Để làm tăng hiệu quả, chúng ta nên kết hợp sử dụng hoa đinh hương khô đuổi muỗi. Mùi từ tinh dầu nụ Đinh hương sẽ phát tán khiến muỗi sợ hãi. Mẹo đuổi muỗi từ quả chanh và hoa đinh hương khô sẽ khiến bạn không phải thất vọng về hiệu quả mang lại.

Xem thêm:  Cách Diệt Kiến Ba Khoang Trong Mùa Mưa

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để diệt muỗi bằng hoa đinh hương bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

– Chanh tươi: 2 – 3 quả

– Hoa đinh hương khô (chỉ cần chuẩn bị một ít, có thể mua tại những quầy thuốc nam).

– Nến

– Lọ thủy tinh

3. Cách thực hiện diệt muỗi bằng hoa đinh hương và chanh

Cách 1: Đây là cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hoa đinh hương và chanh đơn giản nhất nên không tốn nhiều công sức.

– Trước tiên bạn cắt những quả chanh đã chuẩn bị ra làm 2.

– Lấy hoa đinh hương khô cắm đều lên bề mặt nửa quả chanh.

– Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện như vậy trên những nửa quả chanh còn lại nhé.

– Việc cần làm cuối cùng là mang những lát chanh đã được cắm hoa đinh hương đặt khắp các vị trí trong nhà. Khi mùi của chanh và đinh hương cùng hòa quyện vào nhau và tỏa ra sẽ khiến lũ muỗi phải lo cuống cuồng mà chạy khỏi nhà bạn.

Với cách diệt muỗi này đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ với hiệu quả có được. Hãy áp dụng ngay để biết kết quả đồng thời bảo vệ những người thân yêu nhé!

Cách 2: Làm nến thơm từ hoa đinh hương và chanh

  • Bước 1: Đầu tiên, để làm nến diệt muỗi bằng hoa đinh hương bạn cắt 1 khúc nến có chiều dài đảm bảo phải cao hơn hũ thủy tinh đã chuẩn bị một chút. Phần nến vụn bạn bỏ vào đáy hũ thủy tinh.
  • Bước 2: Kế đến, bạn lấy vỏ chanh bào thành những mảnh vụn thật nhuyễn. Đối với hoa đinh hương khô bạn cũng cắt nhỏ ra nhé.
  • Bước 3: Bạn lót vào nồi 1 miếng vải dày, cho 1 ít nước vào nồi rồi bỏ hũ nến vào. Nhiều người thắc mắc sao phải bỏ mảnh vải vào nồi. Thực chất trong trường hợp này miếng vải có tác dụng ngăn ngừa tình trạng hũ thủy tinh bị nứt khi đun sôi nước.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn bắt nồi lên bếp đun cho nước sôi để nến trong hũ dần tan ra hết. Quan sát khi thấy nến đã tan đều thành dung dịch đặc thì bạn bỏ vỏ chanh đã bào và hoa đinh hương vào, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Bước 5: Tắt bếp và bắt nồi xuống, lấy hũ nến ra rồi đặt đoạn nến đã cắt sẵn vào hũ. Trong lúc cắm nến bạn nhớ đặt cây nến đứng thẳng và giữ ổn định một lúc nhé.
  • Bước 6: Sau khi nến khô bạn sẽ thấy những miếng vụn vỏ chanh và hoa đinh hương sẽ rải đều ở phần dưới của nến. Việc bạn cần làm cuối cùng chỉ là đặt nến trong phòng và đốt nến lên. Khi nến cháy đến phần có vụn chanh và đinh hương, mùi hương từ tinh dầu sẽ lan tỏa ra khắp phòng và khiến muỗi không dám lại gần ngôi nhà thân yêu của bạn nữa.
Xem thêm:  Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

Với cách đuổi muỗi bằng mẹo dân gian này, sau khi đốt hết nến bạn không cần phải bỏ mà có thể tái sử dụng bằng cách đun lại hủ nến cho tan ra, bỏ vào một ít vụn vỏ chanh và hoa đinh hương, sau đó cắm 1 cây nến mới vào là sẽ có ngay 1 cây nến đuổi muỗi đấy nhé.

Ngoài cộng dụng đuổi muỗi, khi thắp nến làm từ vỏ chanh và hoa đinh hương sẽ giúp cho không gian phòng thơm mát mùi hương từ tinh dầu, tạo cảm giác thư giãn và giúp cho tinh thần thoải mái hơn. Đặc biệt, loại nến thơm đuổi muỗi này không hề chứa hóa chất gây độc hại nên bạn không cần lo lắng đâu nhé.

Như vậy có thể thấy cách diệt muỗi bằng hoa đinh hương rất dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi này quanh năm, vừa giúp bảo vệ cả nhà lại đảm bảo an toàn.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo