Giải mã chiều cao và cân nặng chuẩn dành cho phái nữ

0

Là chị em phụ nữ ai cũng mong muốn bản thân thật xinh đẹp. Chính vì vậy nên các bạn nữ thường theo đuổi những tiêu chuẩn nhất định về sắc đẹp. Tuy nhiên, giữa rất nhiều các nguồn thông tin khác nhau thì đâu là chuẩn để chị em có thể tính được chiều cao và cân nặng chuẩn. Chị em có thể sẽ cảm thấy rất hoang mang giữa các nguồn tin khác nhau này.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ giới được thể hiện như thế nào và dựa theo các tiêu chí cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề thắc mắc này và sẽ tổng hợp cho phái nữ những thông tin hữu ích nhất đến mọi người trong bài viết sau đây.

Chiều cao và cân nặng chuẩn của nữ cần ở mức tương đối

Dù bạn sở hữu chiều cao và cân nặng như thế nào thì hai chỉ số này cũng cần có sự tương quan. Như vậy thì trông cơ thể bạn mới cân xứng, từ đó giúp tạo nên sự hài hòa và cân đối cho vóc dáng bên ngoài. Chứ không phải bạn chỉ mới vừa lên một xíu cân đã nghĩ rằng mình mập hay số cân hơi nhẹ một chút đã cảm thấy bản thân quá gầy. Dưới đây là bảng chỉ số tương quan giữa chiều cao và cân nặng mà các bạn nữ nên tham khảo:

Bảng chỉ số tương quan giữa chiều cao và cân nặng mà các bạn nữ

Bảng chỉ số tương quan giữa chiều cao và cân nặng mà các bạn nữ

Hướng dẫn cách đó chiều cao cân nặng theo chuẩn

Chỉ số BMI

Nếu bạn không yêu cầu quá khắt khe về tỉ lệ chiều cao và cân nặng thì với bảng chỉ số ở trên đã có thể giúp bạn tự đánh giá cơ thể của mình đã thật sự ổn hay chưa. Còn nếu bạn vẫn chưa hài lòng và cần một con số cụ thể hơn, chính xác hơn thì hãy áp dụng công thức BMI được viết tắt từ cụm từ Body mass index. Hiểu đơn giản thì nó chính là chỉ số khối cơ thể hay chỉ số thể trọng. Đây là công thức được chị em phụ nữ trên toàn thế giới áp dụng.

Hiểu đơn giản thì BMI chính là chỉ số khối cơ thể hay chỉ số thể trọng.

Hiểu đơn giản thì BMI chính là chỉ số khối cơ thể hay chỉ số thể trọng.

Cụ thể, chỉ số BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét):

Công thức tính chỉ số BMI chuẩn nhất

Công thức tính chỉ số BMI chuẩn nhất

Sau khi thực hiện phép tính toán trên, nếu BMI cho kết quả từ 18,5 – 24,9 có thể kết luận thân hình của bạn đang trong tình trạng cân đối, còn thấp hơn 18,5 là gầy và kết quả mà cao hơn 24,9 thì cơ thể đang trong tình trạng béo rồi đấy.

Xem thêm:  Top đồ lót siêu mỏng, lọt khe nữ cao cấp được yêu thích

Tính cân nặng theo công thức Việt Nam

Còn nếu bạn muốn tính theo một công thức khác thì người Việt Nam còn tính số cân nặng theo công thức sau:

Cân nặng = Chiều cao – 105

Cụ thể:

  • Nếu bạn cao từ 160 – 170cm: Cân nặng = Chiều cao – 105
  • Nếu bạn cao trên 170cm: Cân nặng = Chiều cao – 110
  • Nếu bạn thấp dưới 160cm: Cân nặng = Chiều cao – 100

Lưu ý: Với cách tính này, sai số cho phép là từ 3 – 5 nên cũng chỉ là tương đối để tham khảo mà thôi chứ không có kết quả chính xác tuyệt đối.

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo tuổi

Ở nữ giới, độ tuổi bắt đầu dậy thì đa số là từ 12 tuổi nên đây là mốc thời gian cực kỳ quan trọng. Cha mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho các bé gái để cơ thể các bé phát triển tốt hơn về cả chiều cao cũng như cân nặng ở giai đoạn này.

Thường đến năm 18 tuổi, quá trình cao lên của nữ cũng chậm lại nên mọi người hãy tham khảo mức chiều cao cân nặng hợp lý cho từng độ tuổi này để có thể kịp thời điều chỉnh hợp lý nhé.

Ở nữ giới, độ tuổi bắt đầu dậy thì đa số là từ 12 tuổi nên đây là mốc thời gian cực kỳ quan trọng.

Ở nữ giới, độ tuổi bắt đầu dậy thì đa số là từ 12 tuổi nên đây là mốc thời gian cực kỳ quan trọng.

Cách tính 3 vòng từ chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Cách tính vòng 1: Vòng 1= 1/2 chiều cao + 2 (cm)

Xem thêm:  20 Xu hướng trang phục bơi khiến bạn mê mẩn muốn đến biển ngay!

Đây là công thức tính vòng 1 chuẩn, nó được xem như bằng một nửa của chiều cao của cơ thể. Tuy vẫn có sai số nhưng càng gần với số này thì vòng 1 sẽ càng đẹp hơn.

Cách tính vòng 2: Vòng 2 = 1/2 Chiều cao – 22 (cm)

Vòng 2 sẽ được đo ở vị trí nhỏ nhất của bụng ở phía trên xương chậu.

Vòng 2 sẽ được đo ở vị trí nhỏ nhất của bụng ở phía trên xương chậu.

Vòng 2 sẽ được đo ở vị trí nhỏ nhất của bụng ở phía trên xương chậu. Thường thì công thức đo vòng 2 chuẩn là dựa vào chiều cao. Nhưng để đẹp nhất thì nó được tính là sẽ nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm là lý tưởng. Sự tương ứng giữa 3 vòng nhìn sẽ đẹp và cân đối hơn so với việc tính từ chiều cao.

Cách tính vòng 3: Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Vòng 3 sẽ được đo ở vị trí lớn nhất của mông. Ngoài ra vòng hông được xem là đẹp nhất khi đầy đặn, săn chắc chứ không bị chảy xệ và nhất là phải cân xứng với toàn bộ cơ thể

Cách tính vòng đùi: Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Khi đo vòng đùi bạn nên chú ý đo vòng đùi ngay dưới lằn mông, ở nơi lớn nhất. Có được vòng đùi đẹp thì đôi chân mới được xem là đẹp và thon gọn. Ngoài ra cũng cần thêm các yếu tố như căng tròn, không nhão xệ và nứt da thì vòng đùi sẽ càng thêm hoàn hảo.

Xem thêm:  15 Bộ đồ bơi một mảnh hấp dẫn cho các cô nàng yêu cái đẹp

Trên đây là tất cả những thông tin để giúp các bạn gái có thể tham khảo để tính toán được chiều cao và cân nặng chuẩn của riêng mình. Đồng thời cũng giúp chị em hiểu thêm về cơ thể để có chế độ chăm sóc hợp lý giúp cơ thể ngày càng đẹp và hoàn hảo hơn.

Mẹo nhỏ: nếu cơ thể bạn chưa có sự cân đối như ý, thì bạn nên tận dụng những trang phục giúp bạn che khuyết điểm cơ thể , nhất là những ai thường xuyên mặc đồng phục đi làm. Bạn hoàn toàn có thể dùng những bộ trang phục đẹp , thu hút để giúp kéo sự chú ý của người khác qua trang phục thay vì khuyết điểm cơ thể. Nếu bạn chưa biết, hãy tham khảo ngay các mẫu đồng phục công sở nữ “hot” nhất năm 2020 nhé.

Ngoài ra,bạn cũng có thể tham khảo thêm các item đồng phục hot khác tại :

SURIA LINK
Logo