Lông mày chữ nhất nói lên điều gì? Tướng số tốt hay xấu?

0

Trong phong thủy, tướng mạo của con người được coi là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá vận mệnh và sự thành công. Trong đó, tướng lông mày chữ nhất là được đánh giá là mang ý nghĩa, vận mệnh tốt cho người sở hữu. Vậy dáng lông mày chữ nhất là gì? Đàn ông và phụ nữ có dáng mày này tính cách, vận mệnh như thế nào?

1. Lông mày chữ nhất có đặc điểm gì? 

Lông mày chữ nhất hay còn gọi là dáng lông mày ngang (nhất tự mi), đây là kiểu lông mày có sợi đen đậm, khoảng cách vừa phải, bề ngang to hơn so với các kiểu dáng mày khác. Chiều dài lông mày chữ nhất dài bằng hoặc qua mắt, đầu lông mày và đuôi lông mày bằng nhau.

Tướng số lông mày chữ nhất - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày chữ nhất có đặc điểm gì?

2. Tướng lông mày chữ nhất 

Tướng lông mày chữ nhất là tướng mạo có lông mày được hình thành bằng một đường chữ nhất trên trán. Đây là một trong những tướng mạo được coi là đẹp và may mắn trong phong thủy.

Tướng lông mày đàn ông phụ nữ chữ nhất thể hiện sự thông minh, tài năng và sự quyết đoán trong công việc. Theo phong thủy, tướng lông mày chữ nhất còn có ý nghĩa về tài lộc, đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Dưới đây là luận giải chi tiết về dáng mày chữ nhật ở nam giới và nữ giới:

2.1. Tướng số đàn ông có lông mày chữ nhất

Đàn ông lông mày chữ nhất thường là người thực tế, sống và hành động thiên về lý trí, luôn suy nghĩ về những điều hiện hữu trong cuộc sống nên họ không phải mẫu người thích sự mơ mộng hay lãng mạn. Họ thuộc mẫu người đàn ông trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo và biết quan tâm đến người khác.

Theo đánh giá của mọi người về đàn ông lông mày chữ nhất là kiểu người nói ít, làm nhiều, dùng hành động để thể hiện tình cảm thay vì những lời nói hoa mỹ. Điều này sẽ khiến người phụ nữ bên cạnh họ cảm thấy được trân trọng và những người đàn ông này rất đáng tin cậy. Đây cũng là mẫu người lý tưởng của rất nhiều cô gái.

lông mày chữ nhất nói lên điều gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày chữ nhất NAM

2.2. Tướng số đàn bà có lông mày chữ nhất

Phụ nữ tướng lông mày chữ nhất hầu hết là người thông minh, sống có tình có nghĩa. Họ thuộc mẫu người dám nghĩ dám làm, họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, phấn đấu để hoàn thành tất cả những mục tiêu của mình, những người phụ nữ này cũng không hề ngại ngần gian nan, khó nhọc.

Trong những mối quan hệ, nữ giới có lông mày chữ nhất cũng là người “dĩ hòa vi quý”, không muốn căng thẳng hay tranh cãi với bất kỳ ai, đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh nên nhận được nhiều thiện cảm từ những người xung quanh, đồng thời được người khác kính trọng, đặc biệt là đấng mày râu rất nể phục.

Xem thêm:  Cách chăm sóc tóc bị khô

Phụ nữ tướng lông mày chữ nhất là mẫu người làm tốt từ công việc cho đến gia đình, người vợ, người con dâu hiếu thảo, người mẹ tốt, luôn chăm lo cho chồng con cẩn thận vì vậy cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, viên mãn về sau.

đặc điểm tướng số lông mày chữ nhất - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày chữ nhất NỮ

>> Xem thêm: Lông mày cánh cung là gì? Vận mệnh người có lông mày hình cánh cung

3. Lông mày chữ nhất có tốt không? Có nên giữ lông mày chữ nhất không?

Qua một số thông tin trên, bạn cũng đã nhận thấy được lông mày chữ nhất được đánh giá là một dáng chân mày tốt, mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Vậy nên nếu bạn đang may mắn sở hữu dáng chân mày này thì xin chúc mừng bạn và chắc chắn bạn nên giữ lông mày chữ nhất này nhé.

4. Vận mệnh người tướng lông mày ngang phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Để đoán vận mệnh một người mà có độ chính xác cao, bạn không thể chỉ dựa vào đường dáng lông mày mà còn phải xem xét các yếu tố khác. Cụ thể chính là nhiều bộ vị khác đi kèm như mắt, lông mi, ấn đường, sơn căn, nhờ đó việc đánh giá, nhìn nhận mới đảm bảo khách quan nhất.

Mắt

Người có lông mày ngang kết hợp với mắt hoàn chỉnh, không lồi không lõm, lòng đen – lòng trắng phân minh, lòng đen lớn, đuôi mắt hướng lên, ánh mắt có thần thì đây là người rất thông minh, nhanh nhạy, họ có khả năng lên kế hoạch rất tốt, kỹ năng giao tiếp tốt, được nhiều người xung quanh tin tưởng. Họ thích tự gây dựng sự nghiệp của riêng mình. Người này thường dễ thành công trong cuộc sống.

Người lông mày hình chữ nhất đi kèm mắt lồi, lõm, mắt có nhiều tia đỏ, nhiều tròng trắng, đuôi mắt trễ xuống, ánh mắt đờ đẫn, hay liếc xéo thì tướng người này không ngay thẳng, nhiều thủ đoạn và dễ làm việc xấu. Với tính cách này họ gặp rất nhiều thị phi trong cuộc sống, mối quan hệ, khi khó khăn không có ai giúp đỡ, lại bị nhiều người gây khó khăn. Những người này có khả năng phán đoán kém, tiền bạc đầu tư thường thua lỗ.

Người lông mày ngang mà mí trên và mí dưới có khoảng 4 nếp nhăn hoặc ít hơn, hướng lên thì báo hiệu vận mệnh cực kỳ may mắn. Nếu các nếp nhăn này hướng xuống thì chủ nhân sẽ gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ và vấn đề tài chính. Thế nhưng nếu tuổi còn trẻ mà có quá nhiều nếp nhăn (từ 4 trở lên) thì là dấu hiệu của sự cô đơn, lạc lõng, không có mục đích sống rõ ràng, bàng quang với mọi thứ.

Xem thêm:  Tiêm môi giá bao nhiêu? Bảng chi phí tiêm filler môi cập nhật năm 2024

Tướng mày ngang, ở đuôi mắt có nếp nhăn hướng chếch lên Thiên thương thì chủ nhân tuổi thọ cao, dễ đạt được phú quý. Trường hợp nếp nhăn đuôi mắt xệ và trễ, hướng xuống, chủ nhân thường là người lận đận, làm nhiều mà không hưởng được bao nhiêu, ít đạt được thành tựu lớn.

Có quá nhiều nếp nhăn đuôi mắt thì người này có thể giàu sang nhưng về già vẫn rất ham làm việc, vất vả.

tướng mệnh lông mày chữ nhất - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Vận mệnh người tướng lông mày ngang phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Lông mi

Người sở hữu chân mày chữ nhất mà lông mi dài và rậm thì chủ nhân trong thời loạn dễ sang giàu nhưng lối sống có phần buông thả; thời bình thì vận số cơ cực và vất vả hơn. Đàn ông nếu có lông mi ngắn và mềm thì cuộc sống sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, không mệt nhọc.

Trường hợp số ít người mà từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành đều không có lông mi thì cần chú ý phòng hỏa hoạn.

Ấn đường

Ấn đường (nằm ở giữa 2 lông mày) là cung mệnh của mỗi người, nhìn vào ấn đường có thể đoán định một người vận mệnh có hanh thông hay không. Cụ thể:

 • Ấn đường sáng bóng, đầy đặn, nhô lên, rộng rãi: vận mệnh hanh thông, có quý nhân phù trợ, sức khỏe tốt, mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sự nghiệp tiến triển thuận lợi.
 • Ấn đường có nốt ruồi: Dễ dính vào chuyện kiện tụng.
 • Ấn đường lông mày mọc giao nhau: Tuổi thọ và vận khí bị tổn hại
 • Ấn đường lõm: Cuộc đời trắc trở bắt đầu sau 24 tuổi, bị tiểu nhân chèn ép, không được hưởng thành quả đúng với công sức bỏ ra, về già gặp rắc rối về tình cảm hoặc tài chính.

Sơn căn

Sơn căn nằm ở giữa 2 mắt, ở ngay dưới ấn đường. Trong nhân tướng học sơn căn được ví như căn cơ của mỗi người.

 • Sơn căn đẹp: Sơn căn đầy đặn, sáng sủa, rộng rãi, những người mang đặc điểm này thường sức khỏe tương đối tốt, trường thọ, quan hệ xã hội tốt, được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp và hôn nhân thuận lợi.
 • Sơn căn xấu: Đặc điểm sơn căn xấu là lõm, gãy, có nếp nhăn ngang dọc, màu sắc u tối, có nốt ruồi hoặc sẹo… Những người này sức khỏe thường kém, vận mệnh vất vả, long đong, không biết cách giao tiếp nên khó mà đạt được thành tựu lớn.
Xem thêm:  Bạn có biết nâng mũi S line là gì không?

>> Bài viết liên quan: Người có lông mày chữ V có tướng số thế nào? Tốt hay xấu?

5. Cách vẽ lông mày chữ nhất đơn giản

Nếu bạn bẩm sinh không sở hữu dáng lông mày chữ nhất thì có thể tham khảo cách vẽ lông mày đẹp tại nhà vô cùng đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Dùng cọ chải theo hướng mọc tự nhiên nhằm tạo khuôn để tỉa chân mày dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Tỉa lông mày theo hình chữ nhất (lông mày ngang), loại bỏ những sợi lông mày thừa bằng nhíp hoặc dao cạo. Đối với dáng mày có đuôi cong thì nên chỉnh lại phần đuôi để tạo dáng lông mày ngang.
 • Bước 3: Khi lông mày đã định hình theo dáng ngang bạn hãy dùng chỉ kẻ màu đậm, kẻ một đường từ giữa lông mày đến đuôi. Lưu ý thao tác dứt khoát, không đứt đoạn. Sau đó, kẻ đường chì đậm ở giữa lông mày, dặm nhiều lần. Phần giữa mày đậm và dày hơn, càng về đuôi vẻ càng mảnh và sắc nét hơn.
 • Bước 4: Sau khi đã có dáng chân mày ngang, sử dụng cọ hoặc bột vẽ chân mày, dặm một nửa phần đuôi với màu nâu đậm.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ lông mày chữ nhất (dáng mày ngang)

6. Sở hữu lông mày chữ nhật bằng công nghệ điêu khắc chân mày

Nếu bạn mong muốn sở hữu lông mày chữ nhất nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ duy trì trong thời gian dài, không mất thời gian trang điểm mỗi ngày thì công nghệ điêu khắc chân mày chất lượng hàng đầu tại TMV Quốc tế Linh Anh chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đây là phương pháp tiến hành bằng cách dùng các loại bút khắc chuyên nghiệp tác dụng trực tiếp và phun mực lên chân mày nhằm tạo ra những sợi lông mày đẹp tự nhiên, mềm mại như thật.

Lông mày điêu khắc là xu hướng làm đẹp không chỉ của riêng chị em phụ nữ mà ngay cả phái mạnh cũng vô cùng phù hợp và rất được ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh là:

 • Master trực tiếp thiết kế dáng mày theo mong muốn.
 • Dáng mày sắc nét, tự nhiên, chuẩn phong thủy.
 • Khắc phục chân mày thưa, thiếu đầu thiếu đuôi, nhạt màu…
 • Dặm lại miễn phí.
 • Chính sách bảo hành và cam kết bằng văn bản.
 • Không gian sang trọng, tiện nghi, đẳng cấp.

Bài viết trên đã giải đáp một số thông tin về lông mày chữ nhất và tính cách, tướng số của người sở hữu dáng mày này.

Kiwi Ngô Mai Trang
Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang tên thật là Ngô Thị Mai Trang, ngoài sự nghiệp ca hát thì Kiwi còn làm quản lý Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi ở TPHCM. Sau nhiều năm theo học thì Kiwi Ngô Mai Trang chính thức nhận bằng nghệ nhân Lông Mày từ những tổ chức thẩm mỹ uy tín hàng đầu trên thế giới.

SURIA LINK
Logo