Công thức tự chế nước tẩy sơn móng tay tại nhà

3

Bạn có thể tự làm cho mình các loại nước tẩy sơn móng tay tại nhà mà chỉ tốn một phần chi phí so với các sản phẩm tẩy rửa khác được bán trên thị trường. Hơn nữa, các loại nước tẩy sơn móng tay mà bạn làm ở nhà sẽ không chứa nhiều các chất hóa học tổng hợp khắc nghiệt như các loại nước tẩy sơn móng tay thương mại và sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho móng tay của bạn trong khi tẩy sơn móng tay.

Dưới đây sẽ là những công thức mà bạn có thể kết hợp những nguyên liệu sẵn có tại nhà của mình để làm nước tẩy sơn móng tay tự chế của riêng bạn.

Những công thức làm nước tẩy sơn móng tay tại nhà

Nước tẩy sơn móng tay từ giấm và nước chanh

Nước tẩy sơn móng tay từ giấm và nước chanh

Để thực hiện hỗn hợp nước tẩy sơn móng tay này, đầu tiên bạn sẽ cần có giấm và nước cốt chanh, tiếp theo cho hai thành phần vào chung với nhau với tỷ lệ 1:1. Sau đó bạn trộn chúng lại với nhau.

Bạn sử dụng một cục bông gòn và nhúng nó vào hỗn hợp này, bóp bớt nước dư thừa ra khỏi cục bông gòn. Bước tiếp theo là bạn đặt quả cục bông gòn lên móng tay của bạn trong khoảng 10 giây và chà nhẹ lên móng tay.

Cả hai thành phần giấm và nước chanh đều có tính axit. Vì vậy chúng làm cho sơn móng bị hòa tan khi bị bông gòn cọ xát. Lặp lại nếu cần thiết để loại bỏ tất cả các tàn dư của sơn móng tay và bạn đã hoàn tất!

Xem thêm:  21 mẹo và thủ thuật để có bộ móng tay đẹp

Nếu sơn móng tay của bạn khó bong ra, thì bạn có thể ngâm móng tay vào nước ấm trong khoảng mười phút trước khi sử dụng hỗn hợp nước tẩy sơn móng tay này.

Rượu xát

Nếu bạn có rượu xát trong tủ thuốc của bạn, thì nó có thể dễ dàng giúp bạn loại bỏ sơn móng tay nhanh chóng. Rượu xát là một chất tự nhiên không quá khắc nghiệt như nước tẩy sơn móng tay được bán sẵn trên thị trường.

Nếu bạn bị nhiễm trùng móng tay, thì chà rượu xát là thứ tốt nhất bạn có thể sử dụng vì nó có tính kháng khuẩn. Ngâm móng tay của bạn trong nước ấm trong khoảng năm phút. Sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Bây giờ bạn nhúng một cục bông gòn vào rượu xát và vắt bớt nước dư thừa ra. Chà nó trên móng tay của bạn để làm sạch sơn móng. Lặp lại nếu bạn thấy cần thiết.

Sơn móng tay

Dùng sơn móng tay để tẩy sơn móng tay? Tại sao lại không nhỉ! Đây không hẳn là một giải pháp tự chế tại nhà, nhưng lại là một cách để bạn tẩy sơn móng tay của mình nhanh chóng cho những lúc bạn đang cấp bách mà lại không có sẵn nước tẩy sơn móng tay.

Bạn nên phủ một lớp mỏng của sơn móng màu trong suốt hoặc màu sáng lên lớp sơn móng hiện có của bạn. Và bạn đừng để nó khô. Ngay lập tức bạn lau sạch lớp sơn mới bằng một cục bông gòn. Bạn sẽ bất ngờ vì lớp sơn cũ đã được tẩy đi cùng lớp sơn mới.

Xem thêm:  Cách Vẽ Móng Nghệ Thuật Tại Nhà

Chất tẩy sơn móng tay Acetone và Glycerin

Chất tẩy sơn móng tay Acetone và Glycerin

Acetone là thành phần chính trong các cửa hàng bán nước tẩy sơn móng tay. Nhưng acetone thường sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến làn da móng tay của bạn vì trong acetone có chứa nhiều thành phần hóa học rất mạnh.

Vì vậy, khi chúng ta tự làm chất tẩy sơn móng tay, chúng ta nên thêm một ít glycerin vào nó để trung hòa acetone và làm giảm bớt ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Acetone và glycerin rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng và không tốn nhiều chi phí cho bạn.

Để làm chất tẩy sơn móng tay, bạn cần lấy 200 ml acetone và thêm vào 2 muỗng glycerin vào đó. Glycerin sẽ không hòa tan được với acetone, do đó bạn sẽ cần thêm một vài thìa nước vào đó và đánh thật kỹ cho đến khi tạo thành một dung dịch đồng nhất. Và bây giờ bạn đã có chất tẩy sơn móng tay tự chế nhẹ nhàng cho móng tay của bạn.

Dung dịch khử mùi

Dung dịch khử mùi

Nếu bạn đang muốn tẩy đi lớp sơn móng tay đã cũ của mình nhanh chóng nhưng lại không có bất kỳ loại nước tẩy nào để tẩy? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần lấy chai khử mùi của bạn ra và xịt nó lên móng tay của bạn. Sau đó, bạn lập tức lau sạch bằng bông gòn. Do dung dịch khử mùi có chứa cồn nên có thể giúp bạn loại bỏ sơn móng tay ngay lập tức.

Xem thêm:  9 mẫu móng tay kiểu Pháp sẽ thay đổi cách làm đẹp của bạn

Suria Link chúc các bạn thành công và có nhiều sức khỏe!

Xem thêm những bài viết hay khác:

SURIA LINK
Logo